Những con số hàng triệu, hàng tỷ ấn tượng nhất của ngành game năm 2016

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/12/2016 03:45 PM

Trong infographic dưới đây, chúng ta sẽ cùng điểm lại những sự kiện, thông số đáng chú ý nhất của ngành công nghiệp game trong vòng 12 tháng vừa qua.

Mỗi một năm chúng ta đều chứng kiến vô số sự kiện lớn nhỏ khác nhau xảy ra trong ngành công nghiệp “tỷ-đô” này, từ những hợp đồng gây sốc, hàng tá “bom tấn” mới được tung ra, nổi lên một vài hiện tượng toàn cầu, và số tiền khổng lồ đổ vào những thương vụ sát nhập, đầu tư, … Nếu đứng độc lập, những con số đó có thể trở thành tít báo hấp dẫn, song nếu tổng hợp chúng để cho người xem cái nhìn trực quan nhất về những sự kiện đáng chú ý nhất trong ngành game suốt năm qua thì quả là một nhiệm vụ khó khăn.

Tuy nhiên, GamesIndustry.biz đã làm được điều đó qua infographic dưới đây, kết hợp những tin tức đáng chú ý nhất về kinh tế, truyền thông và marketing, cộng với nghiên cứu về các IP mới, những phần cứng hot nhất năm và cả xu hướng gây quỹ cộng đồng đang rất phổ biến trong ngành game. Dưới dây là năm 2016 của ngành công nghiệp video game qua những con số ấn tượng nhất.

Top game console, PC và mobile "hốt bạc" nhất thế giới trong tháng 11/2016