Những con quái vật khủng khiếp nhất được tương truyền trong lịch sử phát triển loài người

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 31/07/2019 10:03 PM

Những sinh vật huyền thoại nhưng vô cùng đáng sợ mà con người vẫn luôn truyền tai nhau từ đời này sang đời khác.

Kraken: Con quái vật biển khổng lồ sẵn sàng nuốt chửng mọi thứ

Ngoài khơi Na Uy, dưới đáy đại dương, có một con quái vật khổng lồ được gọi là Kraken. Khi thức dậy với một cái bụng trống rỗng, nó hướng lên mặt biển, mang theo những ngọn sóng hùng mạnh và nuốt chửng bất kỳ con tàu nào không may đi ngang qua. 

Những con quái vật khủng khiếp nhất được tương truyền trong lịch sử phát triển loài người - Ảnh 1.

Gặp Kraken giữa đại dương, điều đó đồng nghĩa với cái chết...

Kraken được miêu tả đầu tiên trong các tài liệu cổ xa xưa của Bắc Âu: Sở hữu kích thước hùng vĩ đến mức những người đi biển thường nhầm lẫn phần thân thể trồi lên khỏi mặt nước của nó là đất liền. Kraken có khả năng nuốt chửng tàu và cá voi, mỗi chuyển động của nó có thể tạo ra xoáy nước. 

Nhưng điều đáng sợ nhất, chính là sở thích săn người của nó. Khi gặp những đoàn thủy thủ, Kraken có thể trở lên đặc biệt hung hãn, sẵn sàng xé nát con tàu thành nhiều mảnh vụn.

Những con quái vật khủng khiếp nhất được tương truyền trong lịch sử phát triển loài người - Ảnh 2.

Hình dáng của Kraken hầu hết được miêu tả là con quái vật khổng lồ với xúc tu như bạch tuộc

Quái vật Kraken được miêu tả lần đầu tiên vào năm 1180 bởi nhiều vị vua Na Uy. Trải qua nhiều thập kỷ, con quái thú này ngày càng được miêu tả rõ ràng hơn, thậm chí gắn liền với một số câu chuyện sử thi của Na Uy như Orvar-Oddr. Ngày nay, Kraken vẫn là một trong những quái thú nổi tiếng trên toàn thế giới khi được đưa vào các bom tấn phiêu lưu như Cướp Biển Vùng Caribe, Clash of the Titans hay Trò Chơi Vương Quyền...

Basilisk: Con quái vật giết người chỉ bằng một ánh nhìn

Basilisk được xem là giống loài sinh vật nguy hiểm nhất trong thế giới thần thoại cũng như cực kì thù địch với loài người.

Cơ thể của Basilisk là những mảnh vá mang hình gà trống, rắn, và rồng được ghép lại với nhau trông rất kỳ dị. Các truyền thuyết kể rằng Basilisk có thể giết chết hoặc làm bị thương một người đàn ông bằng năm cách khác nhau.

Những con quái vật khủng khiếp nhất được tương truyền trong lịch sử phát triển loài người - Ảnh 3.

Vũ khí giết người nổi tiếng nhất của Basilisk là cái nhìn. Trong các truyện kể lẫn thần thoại, ánh nhìn của Basilisk đều được miêu tả là sẽ đoạt mạng người ngay lập tức.

Basilisk cũng sở hữu nọc độc chết chóc từ khoảng cách xa cả mét. Một câu truyện cổ kể rằng khi chiến binh nhúng ngọn giáo vào nọc độc Basilisk, vũ khí đó có thể giết chết bất kỳ người hay động vật nào chạm qua.

Vũ khí thứ ba của Basilisk là hơi thở. Tuy không ai dám chắc Basilisk có thể phù lửa hay không, nhưng hơi thở khủng khiếp của nó đủ khả năng làm cây cối khô héo và con người trở thành tàn tật.

Những con quái vật khủng khiếp nhất được tương truyền trong lịch sử phát triển loài người - Ảnh 4.

Một miêu tả khác về hình dạng của Basilisk.

Basilisk có tiếng rít nửa người, nửa chim, nửa bò sát của nó cũng gây sát thương chí mạng nếu vô tình nghe phải.

Loài vật nào cũng có thiên địch của mình, và Basilisk cũng không phải ngoại lệ. Thiên địch của nó là chồn và gà trống. Chồn hoàn toàn miễn nhiễm với ánh mắt của Basilisk, còn với nọc độc, loài này cũng có thể vượt qua dễ dàng nếu được cứu chữa kịp thời. Do đó mà trong thần thoại, những người săn Basilisk thường được dặn ném một con chồn vào người nó. Ngoài ra, tiếng gà trống cũng có thể biến con quái vật thành tro.

Ma cà rồng

Những con quái vật khủng khiếp nhất được tương truyền trong lịch sử phát triển loài người - Ảnh 5.

Loại Aswang này thường mang hình dạng một phụ nữ xinh đẹp. Nó cũng ưa hút máu như ma cà rồng phương Tây. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây là Aswang sử dụng lưỡi như một cái vòi để hút máu thay vì răng nang sắc nhọn. Nó cũng không sống trong quan tài, mà thường trú ẩn trong rừng. Dẫu vậy Aswang vẫn có thể trà trộn vào cộng đồng con người bằng cách kết hôn với đàn ông và thường săn mồi ở một ngôi làng khác để tránh bại lộ. Nó được cho là xuất hiện ở vùng Capiz.

Kẻ hút nội tạng

Aswang này là một dạng cao cấp hơn của ma cà rồng thông thường khi nó ăn chủ yếu là nội tạng người. Sinh vật hút nội tạng này cũng sử dụng cái lưỡi hẹp hình ống của mình để hút nội tạng từ con mồi. Ban ngày, nó mang lốt phụ nữ hấp dẫn, da sáng và tóc dài. Ban đêm, nó sẽ hiện nguyên hình, mọc cách và bay đi tìm con mồi. Thức ăn ưa thích của nó là các thai nhi đang phát triển trong bụng mẹ. Nó cũng có thể trà trộn sống cùng với con người bằng cách kết hôn.

Những con quái vật khủng khiếp nhất được tương truyền trong lịch sử phát triển loài người - Ảnh 6.

Người sói

Aswang người sói là loại sinh vật hung dữ nhất. Nó không nhất thiết phải biến thành hình dạng sói mà có thể mang vẻ ngoài là chó, mèo hoặc lợn rừng. Aswang người sói thường lẻn vào các ngôi làng, giết chết rồi ăn thịt người. Những sản phụ đi đêm và không xõa tóc dài thường là con mồi ưa thích của nó. Khác với Aswang hút nội tạng và Aswang ma cà rồng, Aswang người sói cũng rất thích ăn đồ thừa từ những loại Aswang khác. Nó thường giả dạng làm khách lữ hành hoặc người bán rong để trà trộn với dân thường.

Những con quái vật khủng khiếp nhất được tương truyền trong lịch sử phát triển loài người - Ảnh 7.