Những con quái trông thì tưởng là ghê nhưng hóa ra lại cực kỳ phế trong game

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/07/2021 11:57 PM

 
  thích

Hình dạng ngầu lòi vậy thôi, chứ đến lúc đánh nhau là lòi ra bản chất yếu đuối ngay.

1. Suicider - Dead Island

Những con quái trông thì tưởng là ghê nhưng hóa ra lại cực kỳ phế trong game - Ảnh 1.


Trông Suicider ai cũng tưởng là ghê, nhưng thực ra thì nó phế cực phế. Nó là dạng quái "đánh bom cảm tử", mỗi khi thấy bạn là nó sẽ lao vào và tự phát nổ để gây sát thương. Ở ngoài đời thì đúng là những tay đánh bom cảm tử làm người ta phải ghê rợn, nhưng ở trong game thì tụi này khá là vô dụng. 

Vấn đề của Suicider là nếu muốn đánh bom cảm tử thì phải nhanh và có chút gì đó khỏe thì mới lao vào được, đằng này thì chúng lại rất chậm chạp và xử lý hành động cũng dở hơi. Phải mất 2 giây thì đám này mới nổ, thế nên người chơi chỉ cần đập 1 cái rồi chạy lẹ, thế là chúng nổ. Còn nếu bạn lười quá thì kệ xác chúng đi, chung không đuổi kịp nổi đâu. 

2. Colossal Ruin - Alice: Madness Returns

Những con quái trông thì tưởng là ghê nhưng hóa ra lại cực kỳ phế trong game - Ảnh 2.

Colossal Ruin có thiết kế khá ghê tởm, khi được chắp nối từ nhiều thứ lại với nhau - đúng chất một sản phẩm kinh dị. Âm thanh nó phát gì cũng khiến người ta cảm thấy ngán nó hơn nữa. Thế nhưng, điều đáng buồn là trông thì ghê nhưng con này rất phế làm người chơi... tránh xa chúng ra nhất có thể.

Thật vậy, chẳng ai muốn dính vào một con quái có bề ngoài kinh dị cả. Thế nhưng, các đòn đánh của Colossal Ruin lại chủ yếu tính gây sát thương tầm gần thì mới uy lực, thêm nữa là những đòn tầm xa thì lại dễ né. Thế nên, người chơi chỉ cần đánh theo kiểu hit and run là có thể bỏ qua con quái này được rồi. 

3. Berserker - XCOM: Enemy Unknown

Những con quái trông thì tưởng là ghê nhưng hóa ra lại cực kỳ phế trong game - Ảnh 3.

Berserker của XCOM có ưu điểm là trâu, rất trâu khiến người chơi phải ngán nó trong lần gặp đầu tiên. Ngoài ra, việc tấn công diện rộng của nó cũng khiến những ai không cẩn thận mất máu ngay lập tức. Dù vậy, đến khi chơi lâu thì người chơi lại khoái con quái này, bởi nó... dở quá và người chơi hoàn toàn có thể lợi dụng nó. 

Về cơ bản Berserker sẽ được lập trình để tấn công vào người gần nhất tấn công nó, nên người chơi chỉ cần chơi thả diều với nó theo hướng lặp đi lặp lại là được. Phải cái là nó trâu quá nên bạn cần dàn trải team ra một chút để có thể quay nó như chóng chóng, chứ nó không hẳn là có điểm gì quá đặc biệt để người chơi ngại nó đâu. 

4. Great Ape - Dragon Ball Xenoverse 2

Những con quái trông thì tưởng là ghê nhưng hóa ra lại cực kỳ phế trong game - Ảnh 4.

Hình thái Great Ape, hay còn gọi là khỉ đột khổng lồ, là một trong những yếu tố quen thuộc của Dragon Ball. Rất nhiều game thủ thích hình thái này và muốn có thể thử chơi một lần, nhưng sau khi chạm chán thì họ chỉ muốn tránh xa nó và thay qua những thứ khác ngon nghẻ hơn. 

Thực chất, vấn đề của khỉ đột là tính cơ động của nó rất yếu. Hình thái này chỉ được mỗi cái to xác và gây sát thương lớn, còn điểm yếu rất lớn của Great Ape là nó quá chậm. Người chơi "thuộc bài" chỉ cần quan sát và tập chơi một vài buổi là có thể hạ gục được nó, thậm chí chiến với 2 con Great Ape một lúc cũng không khó lắm. 

Xem thêm:

quái

game