Những con quái trông thì bình thường nhưng khiến game thủ ăn hành vì chủ quan

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/06/2021 11:59 PM

 
  thích

Có những con quái kỳ quặc khiến người chơi hoàn toàn có thể mất mạng nếu không cẩn thận.

1. Ghost Fish - Ninja Gaiden

Những con quái trông thì bình thường nhưng khiến game thủ ăn hành vì chủ quan - Ảnh 1.

Ninja Gaiden là một trong những dòng game chặt chém khó nhất từng được sản sinh ra. Thậm chí, nó có không ít con quái làm người chơi khó chịu, trong đó có thể kể tới loài cá ma Ghost Fish. Chúng có hình dạng giống con cá piranha và hoàn toàn vô hình. Phải đến khi chúng chuẩn bị đánh hội đồng, tung liên tiếp các đòn hiểm mà nhân vật chính Ryu không thể đỡ được thì mới hiện nguyên hình. Vì thế, cho dù bạn có bấm nút đỡ đòn theo phản xạ thì cũng bằng không.

Trừ khi "võ công" của bạn thượng thừa, trở thành ninja thượng đẳng biết được cách vô hiệu hóa các đòn đánh kia, thì cho dù bạn có kinh nghiệm đi chăng nữa cũng bị con "cá ma" này đớp mấy phát mỗi khi nó xuất hiện thôi. Thế nên, người chơi gần như chỉ có thể chạy, vì đó là giải pháp an toàn nhất. 

2. Malboro

Những con quái trông thì bình thường nhưng khiến game thủ ăn hành vì chủ quan - Ảnh 2.

Malboro trong Final Fantasy không khó để hạ gục, nhưng nó là một trong những kẻ địch quái đản nhấ và khiến nhiều game thủ ăn hành bất ngờ. Đã thế, nó còn xuất hiện trong nhiều phần Final Fantasy khác nhau nữa.

Con này có chiêu "hơi thở hôi thối" khiến người chơi bị dính nhiều trạng thái (status effect) bất lợi. Do đó, trước khi trận đấu chính thức diễn ra thì bạn đã muốn rệu rã rồi, còn đồng đội thì bị điên cuồng (berserk), dính độc (poisoned), hỗn loạn (confused), và nhiều trạng thái khác. Muốn giết Malboro ư? Giải quyết đám đồng đội trước đã rồi hãy tính tiếp nhé.

3. Lurkers

Những con quái trông thì bình thường nhưng khiến game thủ ăn hành vì chủ quan - Ảnh 3.

 Những phần game Resident Evil hồi trước không hề thiếu kẻ địch khó chịu, bởi vì chúng được thiết kế để đi ngược lại với góc nhìn camera bị hạn chế và cơ chế điều khiển trong game. Cho dù chúng không giết được bạn đi chăng nữa thì bạn cũng buộc phải sử dụng hộp sơ cứu (first aid) để qua màn tiếp theo.

Lurkers xuất hiện lần đầu trong Resident Evil 0. Mặc dù nhìn bên ngoài thì chúng không khác gì mấy so với một con ếch khổng lồ, Lurkers lại rất là hung hăng và thích "chơi dơ".

Vấn đề ở đây là chúng tấn công bạn theo kiểu hit-and-run (đánh xong chạy): chúng sẽ nhảy đến gần bạn, xong dùng lưỡi giựt chân cho bạn ngã xuống, sau đó nhảy đi chỗ khác. Do đó, đứng im là cách gặp thần chết nhanh nhất khi bạn đối mặt với con ếch này. Bạn chỉ còn nước cắm đầu cắm cổ chạy thục mạng mà thôi.

4. Parasite Unit

Những con quái trông thì bình thường nhưng khiến game thủ ăn hành vì chủ quan - Ảnh 4.

 Thay vì đánh trùm, trong Metal Gear Solid V lại có đội quân Parasite Unit (hay còn gọi là Skulls). Chúng là những binh lính tinh nhuệ với nhiệm vụ tiêu diệt Venom Snake bằng bất cứ giá nào.

Mỗi khi Skulls xuất hiện là lúc bạn không nên rình rập nữa mà hãy móc khẩu bazooka ra nã vào người chúng. Hầu hết những kẻ địch trong game đều nhanh hơn và mạnh hơn bạn, mỗi khi bạn bị tóm là chỉ có nước buông tay thôi chứ chống cự cũng vô ích.

Mặt khác, Parasite Unit rất là tẻ nhạt, chiến đấu với tụi này chả có gì là vui vẻ cả. Và khi đánh thắng lũ này bạn cũng chả có cảm giác gì gọi là thỏa mãn cho lắm. Bạn chỉ vui là bởi vì bạn biết được lũ Skulls đã bị giết, và bạn sẽ được làm thứ khác thú vị hơn.

Xem thêm:

game

quái

boss