Những con mắt quyền năng từng xuất hiện trong thế giới manga

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/07/2021 12:59 PM

 
  thích

Sau đây là một số đôi mắt mà nhiều người ao ước, bởi nó không chỉ đẹp mà còn mang lại sức mạnh.

Người ta thường bảo đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Tùy thuộc vào vũ trụ của nhân vật mà câu nói đó có thể hiểu theo nghĩa đen luôn. Rất nhiều tác giả gửi gắm sức mạnh của nhân vật qua đôi mắt của họ, đôi khi kèm theo những thiết kế rất độc đáo.

"Giao ước Faustian" - Ciel của Hắc Quản Gia

Những con mắt quyền năng từng xuất hiện trong thế giới manga - Ảnh 1.

Mặc dù con mắt mang dấu ấn của Ciel trong Hắc Quản Gia không gây ra tác động gì nhưng nó mang biểu tượng của sức mạnh. Con mắt này là bằng chứng cho hợp đồng của Ciel với con quỷ mang tên Sebastian, kẻ có quyền năng mà Ciel sử dụng để trả thù cho gia đình mình. Ciel sử dụng bịt mắt che đậy con mắt này để giấu đi hợp đồng bí mật giữa em với ác quỷ.

Đôi mắt "Phi chính nghĩa" - Juiz của Undead Unluck

Những con mắt quyền năng từng xuất hiện trong thế giới manga - Ảnh 2.

Trong thế giới Undead Unluck có những người mang năng lực phủ định, đi cùng với nó là những cách kích hoạt khác nhau. Người đứng đầu tổ chức Union, Juiz thường đội chiếc nón bảo hiểm có kính che mắt. Mục đích của nó liên quan tới năng lực của cô, Unjustice - Phi chính nghĩa.

Juiz có khả năng phủ định hành động của người khác, thay đổi ý thức của họ về định nghĩa hai từ "Công lý". Điều kiện để kích hoạt là Juiz phải nhìn vào mục tiêu bằng đôi mắt trần.

"Đôi mắt thần chết" trong Cuốn sổ tử thần

Những con mắt quyền năng từng xuất hiện trong thế giới manga - Ảnh 3.

Manga Cuốn sổ tử thần đã kích thích trí não độc giả và làm dấy lên câu hỏi về ý nghĩa của công lý kể từ năm 2006. Trong câu chuyện, Light Yagami đánh đổi một nửa tuổi thọ của mình để có được đôi mắt của shinigami - Thần chết. Chức năng duy nhất của đôi mắt này là nhìn ra tên và tuổi thọ của mọi người. Đôi mắt thần chết không gây sát thương trực tiếp, nhưng khi kết hợp với cuốn sổ tử thần thì lại là một câu chuyện khác. Đột nhiên, khả năng giết người theo ý muốn của Light trở nên tuyệt đối hơn rất nhiều.

Tả Luân Nhãn - Gia tộc Uchiha trong Naruto

Những con mắt quyền năng từng xuất hiện trong thế giới manga - Ảnh 4.

Tả Luân Nhãn, hay còn biết với cái tên Sharingan, là con mắt đặc trưng của Uchiha. Không giống như Byakugan chỉ tồn tại ở một trạng thái; Sharingan có thể phát triển thành nhiều dạng khác nhau tùy theo người sử dụng. Ví dụ, mối quan hệ của Sasuke với Sharingan chắc chắn sẽ khác với mối quan hệ của anh trai mình.

Trong khi hầu hết các thành viên gia tộc Uchiha chỉ có thể thức tỉnh dạng Sharingan cơ bản, Tả Luân Nhãn Vạn Hoa Đồng (Mangekyo Sharingan) và Eternal Mangekyo Sharingan (dạng cao cấp nhất) là những trường hợp hiếm hoi chỉ xuất hiện một số ít lần trong bộ truyện.

"Lục nhãn" - Gojo của Jujutsu Kaisen

Những con mắt quyền năng từng xuất hiện trong thế giới manga - Ảnh 5.

Jujutsu Kaisen đã giới thiệu một sức mạnh hoàn toàn mới tới từ đôi mắt. Gojo Satoru là người thừa kế của Lục Nhãn, cho phép anh sử dụng kỹ thuật Vô hạn của mình ở mức tối đa.

Đôi mắt của Gojo cho phép nhân vật định lại thực tại, bóp méo thời gian và không gian trong giới hạn. Đó là một sức mạnh thần thánh mà Gojo đã học cách sử dụng, và với đôi mắt toàn năng này, Gojo Satoru xứng đáng với câu nói "Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn".


Xem thêm:

manga

anime