Những con búp bê nói tiếng người, thứ ám ảnh từ trong phim ra đời thực

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/06/2020 08:28 PM

Búp bê đáng lẽ là một món đồ chơi vô hại và mang tới niềm vui, nhưng trong nhiều thập niên qua, chúng lại gieo rắc bao nỗi ám ảnh cho cả người lớn và trẻ em.

1. Búp bê Telephone Tammy

Những con búp bê nói tiếng người, thứ ám ảnh từ trong phim ra đời thực - Ảnh 1.

Những con búp bê dễ thương này từng được rất nhiều người sưu tầm. Trước đây, vào khoảng thập niên 90, những quảng cáo búp bê Tammy có mặt khắp nơi. Trong mẩu quảng cáo đó, một cô bé nhấc chiếc điện thoại đồ chơi lên gọi cho con búp bê, và nó đã đáp lại. "Xin chào, tôi đã chờ cuộc gọi của bạn từ rất lâu!"

Telephone Tammy là nguồn gốc của truyền thuyết đô thị về cô giữ trẻ và người đàn ông trên lầu. Cô giữ trẻ liên tục nhận được những cuộc gọi rùng rợn, yêu cầu cô ấy kiểm tra đứa bé. Đôi khi chủ nhân cuộc gọi là một kẻ tâm thần, nhưng trong vài dị bản khác, nó là một con búp bê Telephone Tammy đẫm máu.

2. Búp bê Cricket

Những con búp bê nói tiếng người, thứ ám ảnh từ trong phim ra đời thực - Ảnh 2.

Búp bê Cricket bắt đầu được bày bán vào năm 1986, có thể chớp mắt, di chuyển mắt cùng đôi môi di chuyển đồng bộ khi hát, kể chuyện, hoặc những trò đùa vui nhộn. Bên trong nó cài nhiều đoạn băng cassett để nó có thể nói được.

Búp bê Cricket có ngoại hình khá đáng sợ, và trong một đoạn quảng cáo, mắt của nó thậm chí như bị lệch: một nhìn lên trên, một nhìn thẳng, và miệng nhoẻn cười trong lúc môi mấp máy theo giọng nói. Nó là nguồn cảm hứng cho Chucky – con búp bê giết người khét tiếng trong lọat phim Child’s Play.

3. Baby Alive

Những con búp bê nói tiếng người, thứ ám ảnh từ trong phim ra đời thực - Ảnh 3.

Baby Alive có nghĩa là "em bé sống", là loại búp bê xuất hiện khá sớm, từ thập niên bảy mươi. Món đồ chơi này tới năm 1922 mới có giọng nói và ngày nay vẫn được sản xuất. Chúng được bán khá nhiều trên Amazon, Ebay. Hiện giờ thì con búp bê trông đã đỡ ghê rợn, nhưng vào thập niên 90 là khủng khiếp nhất.

Baby Alive thậm chí còn có một câu chuyện Creepypasta về nó. Thế là đủ hiểu nó đáng sợ tới mức nào.

4. Búp bê Chatty Cathy

Những con búp bê nói tiếng người, thứ ám ảnh từ trong phim ra đời thực - Ảnh 4.

Búp bê Chatty Cathy có thể là loại đáng sợ nhất trong danh sách này, nó còn từng xuất hiện trong phim Twilight Zone (tập Búp bê sống). Cathy chỉ được bán vào giữa thập kỷ 50-60, nhưng rất đắt hàng. Nữ diễn viên đã lồng tiếng cho nó cũng xuất hiện trong phim Twilight Zone.

Nó trông giống như một cơn ác mộng có thể sống dậy bất cứ khi nào. Tuy vậy, rất nhiều trẻ em yêu thích nó.

5. Baby Laugh-A-Lot

Những con búp bê nói tiếng người, thứ ám ảnh từ trong phim ra đời thực - Ảnh 5.

Quảng cáo cho con búp bê "thích cười" này không khác gì một trailer phim kinh dị. Mục đích của nó chỉ là mang đến niềm vui cho trẻ em, nhưng có lẽ ý tưởng một con búp bê biết cười phá lên không phải ý hay.

Khi con búp bê Baby Laugh-A-Lot di chuyển tới lui và cười khúc khích không kiểm soát, màn hình liên tục cắt đến cảnh những cô bé cũng đang cười điên cuồng, sau đó lại quay về con búp bê trong chớp mắt. Những âm thanh trong đoạn quảng cáo quá khủng khiếp để tin rằng nó là dành cho trẻ em.

6. Búp bê biết thì thầm những bí mật

Những con búp bê nói tiếng người, thứ ám ảnh từ trong phim ra đời thực - Ảnh 6.

Năm 1965, Mattel tự hào ra mắt một con búp bê biết nói có tên Baby Secret, nhưng lại khiến trẻ em ở khắp mọi nơi hoang mang. Baby Secret thích gần gũi với chủ nhân của mình, thì thầm vào tai những điều đáng sợ như "tôi thích ngủ với bạn" và "hãy ôm tôi chặt hơn" với giọng nói the thé, ghê rợn, giống như mở đầu của những bộ phim kinh dị.