Những con boss khét tiếng trong thế giới game đã từng bị các nhà phát triển "thanh trừng" không thương tiếc

Froong  - Theo Helino | 17/01/2020 11:59 PM

Khổ thân những con boss này quá, chỉ bá đạo trong game chứ làm hại ai đâu.

Mỗi trò chơi qua quá trình phát triển đều có những thay đổi. Các cấp độ chơi có thể được thiết kế lại, đôi khi khả năng của từng nhân vật trong trò chơi cũng có thể được thay đổi. Thậm chí đã có những trường hợp toàn bộ cốt truyện ban đầu đã được loại bỏ, để củng cố những khía cạnh khác của trò chơi.

Nhưng có lẽ sự hy sinh phổ biến nhất trong thế giới game là của các nhân vật. Điều này nhằm hướng đến các mục đích thường thấy như để tiết kiệm thời gian, hoặc thay đổi cốt truyện của trò chơi. Vì lẽ đó, có khá nhiều những con trùm khét tiếng, đã từng gây những ấn tượng nhất định với người chơi đã bị loại bỏ khỏi các video game vì những mục đích khác nhau. Chúng ta hãy cùng nhớ lại những con Boss đáng nhớ nhất từng bị loại bỏ, những con boss này gây tiếc nuối đối với một số người, nhưng một số game thủ khác lại thấy may mắn khi không còn phải đối mặt với chúng nữa.

Loran Cleric – Bloodborne

Những con boss khét tiếng trong thế giới game đã từng bị các nhà phát triển thanh trừng không thương tiếc - Ảnh 1.

Người hâm mộ của tựa game hành động kinh dị góc nhìn thứ ba  Bloodborne chắc chắn đã quen thuộc với cái tên Loran Cleric. Với khả năng sử dụng phép thuật đỉnh cao, hắn là một trong những con trùm đáng ngại nhất của game thủ Bloodborne. Tuy nhiên, một video được đăng tải lên youtube của một tài khoản có tên Foxy hooligans đã cho người xem thấy rằng Loran Cleric trước kia đã từng xuất hiện với một phiên bản thậm chí còn khó bị đánh bại hơn.

Bằng một cách nào đó, Foxy Hooligans đã có thể trải nghiệm việc chiến đấu với con boss Loran Cleric được xem là phiên bản mạnh mẽ nhất này. Mặc dù ngoại hình của Loran còn chưa được hoàn tất, nhưng khả năng tấn công của nó mạnh mẽ và đáng sợ hơn phiên bản thường thấy rất nhiều. Các đợt tấn công có phạm vi rộng hơn và gây ra sức công phá lớn hơn. Rõ ràng đây là một trận chiến quá khó khăn đối với các game thủ.

Mặc dù không ai biết lý do vì sao phiên bản mạnh mẽ này của Cleric bị cắt khỏi trò chơi hoàn thiện, nhưng có một điều chắc chắn rằng nhiều game thủ Bloodborne cảm thấy may mắn khi không phải đối đầu với nó.

Meta-Kraid - Metroid Prime

Những con boss khét tiếng trong thế giới game đã từng bị các nhà phát triển thanh trừng không thương tiếc - Ảnh 2.

Samus Aran tội nghiệp dường như không thể nghỉ ngơi một giây phút nào. Cô không chỉ phải đối mặt với những kẻ cướp trong không gian để cứu thiên hà, cùng các ký sinh trùng nguy hiểm, mà kẻ thù đáng sợ nhất của Aran còn có một khả năng khó chịu, đó là thường xuyên trở về từ cõi chết.

Chúng ta đã nhiều lần chứng kiến Samus Aran chiến đấu chống lại kẻ thù không đội trời chung Ridley. Tuy nhiên, chúng ta có lẽ cũng có thể chứng kiến Aran đụng độ với một kẻ thù cũ khác của cố ấy, đó là Kraid, kẻ đã hồi sinh trong một hình hài khác. Nhưng thật may mắn cho người chơi khi phiên bản này của Kraid cuối cùng đã bị các nhà phát triển loại bỏ khỏi trò chơi.

Những tạo hình ban đầu của kẻ thù khét tiếng với Aran, kẻ được các fan gọi với cái tên "Meta-Kraid" khá giống với hình ảnh Super Metroid khổng lồ của hắn, với một chiếc mũ kim loại trên đầu và ngoại hình quá khổ, hắn sẽ chiếm phần lớn khung hình của người chơi. Nhưng có vẻ những yếu tố về cốt truyện, cũng như các chiến lược thay đổi của các nhà phát triển đã khiến Meta- Kraid không được xuất hiện trong phiên bản hoàn thiện. Có lẽ đây là một điều may mắn đối với các fan của trò chơi này.

Undead King - Ja-Yearl hay còn gọi là Jar-Eel

Những con boss khét tiếng trong thế giới game đã từng bị các nhà phát triển thanh trừng không thương tiếc - Ảnh 3.

Dark Souls là một trong những trò chơi có đầy rẫy những kẻ thù đáng sợ và những trận đấu trùm cam go, kịch tính nhất. Tuy nhiên, ngoài các con boss đáng gờm đang có mặt trong video game này, chúng tôi muốn nói đến một con trùm đáng sợ khác, kẻ được các game thủ gọi bằng cái tên Undead King Jar-Eel hoặc Ja-Yearl.

Nhờ một số người chơi bằng cách đột nhập vào các tập tin của trò chơi, họ đã tìm thấy Jar-Eel, có lẽ tại một thời điểm nào đó trong quá trình phát triển trò chơi, những nhà làm game đã để lại siêu phản diện này. Điều thú vị là, các nhà phát triển đã trang bị cho Undead King một bộ chuyển động tương tự như Old King Allant, một con boss khác trong Demon's Souls. Có lẽ hai nhân vật này có một sự kết nối nào đó mà chúng ta vẫn chưa được làm rõ.

Những gì chúng ta biết về Jar-Yearl đó là một con trùm hết sức khó chơi, hắn mang một thanh kiếm cong khiến cho các đòn tấn công của hắn đi với tốc độ nhanh hơn, và người chơi khó tránh các đòn đánh này hơn. Nếu chúng ta chơi theo cách thông thường, thì sẽ không phải đối mặt với Jar-Eel, nhưng các bạn có thể can thiệp một chút với các bản hack để có thể đối đầu với hắn. Điều các bạn cần quyết định chỉ là có muốn đối mặt với con mãnh thú đang ẩn mình này hay không.