Những con boss gây ức chế, giày vò và hao tốn nhiều thời gian cũng như kiên nhẫn nhất của các game thủ

Froong  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/05/2020 11:59 PM

Gặp những con này thì thôi, chắc anh em quit game dần đi.

Phần lớn những người chơi đều mong chờ đến những trận đấu cam go và đầy kịch tính với các ông trùm, bởi sau hàng loạt thử thách và quãng đường đã trải qua, việc đánh bại những con boss này sẽ khẳng định sự chinh phục hoàn toàn của người chơi với tựa game mà họ đang trải nghiệm. Vì thế, không ai muốn có một trận đấu boss quá dễ dàng và nhanh chóng, nhưng nếu chúng ta phải đối mặt với những con trùm mạnh mẽ, mà để hạ gục chúng phải mất đến hàng giờ thì sao? Dưới đây là những con boss sẽ tiêu tốn nhiều thời gian nhất để bị đánh bại, nếu muốn một trận đấu dài hơi, đó sẽ là những lựa chọn hợp lý cho các game thủ.

The End – Metal Gear Solid 3

Những con boss gây ức chế, giày vò và hao tốn nhiều thời gian cũng như kiên nhẫn nhất của các game thủ - Ảnh 1.

Cho đến tận bây giờ nhiều người trong chúng ta chắc chắn vẫn nghe về câu chuyện hack não trong trận chiến với boss của Metal Gear Solid 3- The end. Trận đấu hết sức khó khăn, khi mà người chơi sẽ liên tục bị hạ gục bởi một tay bắn tỉa, và bạn có thể bỏ ra hàng giờ, thậm chí hàng ngày nếu cứ cố gắng tìm kiếm để hạ gục kẻ thù này. Bởi người chơi chỉ thực sự có thể hạ được hắn khi xuất hiện trên bến cảng ngay ở những đoạn đầu của trò chơi. Nếu ai không biết mẹo này thì chắc chắn dù có cày nát chiếc PS3 cũng không hoàn thành được The End.

Valakas – Lineage 2

Những con boss gây ức chế, giày vò và hao tốn nhiều thời gian cũng như kiên nhẫn nhất của các game thủ - Ảnh 2.

Sau khi vượt qua muôn vàn thử thách để có thể đối mặt với Valakas, người chơi tiếp tục gặp phải một trận đấu vô cùng vất vả khi đối thủ là một con boss có đến 16.660.000 HP. Lượng HP khổng lồ này sẽ tiêu tốn của các game thủ khoảng từ 4 đến 6 giờ chiến đấu với Valakas, và đó là khoảng thời gian được tính nếu người chơi mắc ít sai lầm nhất có thể, còn nếu kỹ năng của bạn không tốt, hoặc trận chiến dài hơi có thể khiến bạn mất tập trung thì chắc chắn con số sẽ không dừng lại ở 6h.

Long Gui - Final Fantasy 13

Những con boss gây ức chế, giày vò và hao tốn nhiều thời gian cũng như kiên nhẫn nhất của các game thủ - Ảnh 3.

Cũng giống như Adamantoise trong Final Fantasy 15, Long gui trong Final Fantasy 13 cũng là một đối thủ vô cùng nặng ký, sở hữu một lượng HP vô cùng lớn, cùng với đó là khả năng chống, chịu sát thương ở mức cao khiến cho Long Gui trở thành một đối thủ cực kỳ khó bị đánh bại, khiến cho trận đấu với hắn thường kéo dài hàng giờ. Thậm chí nếu người chơi gặp Long Gui lần đầu, và chưa được trang bị một cách đầy đủ, thì dù kỹ năng của bạn có tốt đến đâu, cũng khó lòng mà vượt qua Long Gui trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

Melbu Frahma – The Legend of Dragoon

Những con boss gây ức chế, giày vò và hao tốn nhiều thời gian cũng như kiên nhẫn nhất của các game thủ - Ảnh 4.

Nhờ sự biến ảo vô cùng thú vị về mặt phép thuật trong trò chơi, các con boss của The Legend of Dragoon khiến người chơi gặp ít nhiều khó khăn để đánh bại. Thực tế thì việc bản thân người chơi có thể tự phục hồi 10% HP cũng là một phần khiến các trận đấu trở nên dài hơn bình thường, bởi chúng ta thường bị sa đà vào việc phòng thủ để chờ hồi máu, tuy nhiên nếu không thể hồi máu thì việc đánh bại boss cũng là điều bất khả thi, cho nên dù biết là sẽ mất thời gian nhưng các game thủ The Legend of Dragoon không thể bỏ qua việc phòng thủ để chờ hồi máu. Nhưng dù sao thì Melbu Frahma cũng được đánh giá là rất điên rồ, bạn sẽ mất hàng giờ để hạ gục hắn, ngay cả khi bạn chơi rất tốt.

Alma - Ninja Gaiden

Những con boss gây ức chế, giày vò và hao tốn nhiều thời gian cũng như kiên nhẫn nhất của các game thủ - Ảnh 5.

Trong phiên bản gốc và bản Black của Ninja Gaiden, Alma là Greater Fiend đầu tiên mà người chơi phải chiến đấu. Vào thời điểm ấy, rõ ràng các game thủ của Ninja Gaiden mới chỉ tập tành làm quen với trò chơi, cả về kỹ năng và trang bị đều còn yếu kém, khiến cho chúng ta liên tục mất mạng trước Alma. Nhưng nếu chúng ta chơi Ninja Gaiden một thời gian, thì sẽ nhận ra một sự thật đáng buồn là Alma chính là đối thủ khó nhằn nhất trò chơi này, có thể là do khi đó người chơi còn quá yếu, hoặc vì lý do gì đi nữa, thì rõ ràng trận chiến với Alma vẫn là quãng thời gian khó khăn nhất của các game thủ Ninja Gaiden, đối thủ tiêu tốn hàng giờ và hàng tá lần chơi lại để vượt qua.