Những chủng loài rồng siêu hầm hố trong truyền thuyết mà bạn chưa bao giờ nghe tên

DS  - Theo Nhịp Sống Việt | 09/02/2020 06:18 PM

Rồng là một trong số các loài linh thú đầy quyền năng và sức mạnh trong truyền thuyết của hầu hết các quốc gia cũng như nền văn hóa khác nhau.

Rồng là một trong số các loài linh thú đầy quyền năng và sức mạnh trong truyền thuyết của hầu hết các quốc gia cũng như nền văn hóa khác nhau. Ngoài những hình ảnh mình rắn quen thuộc của rồng châu Á hay dạng lai ghép với khủng long như rồng phương Tây, loài rồng còn chia ra rất nhiều chủng loại với tên gọi nghe siêu lạ tai. Chúng không chỉ sở hữu sức mạnh to lớn mà còn có những đặc điểm thú vị mà không phải ai cũng biết.

1. Faerie Dragon - Rồng Tiên

Những chủng loài rồng siêu hầm hố trong truyền thuyết mà bạn chưa bao giờ nghe tên - Ảnh 1.

Faerie là loài rồng có kích thước nhỏ và vẻ ngoài thân thiện nhất trong họ nhà rồng. Theo miêu tả, rồng Faerie chỉ dài khoảng 8 – 30 cm, vẻ bề mang các đặc điểm giống như thằn lằn kết hợp với côn trùng. Rồng Faerie thường có đôi cánh màu sặc sỡ, thích hương thơm và vị ngọt. Vì vẻ bề ngoài chẳng dọa được ai nên loài rồng này cũng rất đáng yêu, chúng ham nghịch ngợm, có nhiều quyền năng phép thuật cũng như hay ham chơi, mất tập trung.

2. Drake

Những chủng loài rồng siêu hầm hố trong truyền thuyết mà bạn chưa bao giờ nghe tên - Ảnh 2.

Drake là loài rồng không cánh có than hình đồ sộ thường được nhắc đến trong văn hóa các nước châu Âu và Bắc Mĩ. Tuy có vẻ bề ngoài khá máu chiến, song Drake lại là loài sống hướng nội. Một con Drake được khi đến tuổi trưởng thành sẽ tìm đến ở rể tại ổ của con cái, sau đó thì cuộc sống của nó chỉ quẩn quanh cái ổ mới này cùng vợ con.

Drake thường chiến đấu bảo vệ ổ bằng hàm răng và những móng vuốt sắc nhọn, đôi khi còn kết hợp thêm chiếc đuôi to khỏe.

3. Wyvern

Những chủng loài rồng siêu hầm hố trong truyền thuyết mà bạn chưa bao giờ nghe tên - Ảnh 3.

Giống rồng Wyvern thường xuất hiện trong các giai thoại thời Trung cổ ở Anh và Pháp, loài rồng này sống chủ yếu ở đại dương hoặc trên đỉnh núi cao nên rất khó bị phát hiện. Wyvern có ngoại hình khá tổng hợp: chân sau như thằn lằn hoặc đại bang, hai chân trước bị thay thế bởi cặp cánh dơi khổng lồ, đầu rồng và đuôi rắn dài. Wyvern là loài sinh vậy cực kỳ hung dữ, thế nên nó thường bị gắn liền với ôn dịch cùng sự tà ác.

4. Amphiptere

Những chủng loài rồng siêu hầm hố trong truyền thuyết mà bạn chưa bao giờ nghe tên - Ảnh 4.

Loài rồng này xuất hiện khá nhiều trong gia huy ở châu Âu và tín ngưỡng của người dân Nam Mỹ. Amphiptere là loài rộng không chân, vẻ bề ngoài của nó gợi nhắc đến hình ảnh một con rắn lớn được gắn thêm đôi cánh có long vũ. Ngoài ra, Amphiptere còn có hai chiếc lưỡi khác nhau, một cái giống lưỡi rắn và cái còn lại giống mũi tên.

5. Wyrm

Những chủng loài rồng siêu hầm hố trong truyền thuyết mà bạn chưa bao giờ nghe tên - Ảnh 5.

Wyrm là loài rộng có hình dạng giống rắn nhất vì không có chân, không có cánh và trên đầu cũng thiếu vắng cặp sừng. Wyrm sống ở chỗ tối tăm, ẩm thấp đôi khi ở cả hồ lẫn giếng nước.

Wyrm biết thổi lửa và khói độc, ngoài ra bản thân nó cũng có nhiều quyền năng phép thuật. Người Pháp gọi loài rồng này bằng cái tên Guivre hay Wivre, vì họ cho rằng loài rồng này chỉ tấn công những ai mặc quần áo đầy đủ.

6. Lindorm/Linworm

Những chủng loài rồng siêu hầm hố trong truyền thuyết mà bạn chưa bao giờ nghe tên - Ảnh 6.

Thường được nhắc đến nhiều trong các câu chuyện dân gian ở Đức và Na Uy. Linworm có thân mình rất giống loài rắn với cái đầu lớn, gần giống với đầu cá sấu ngày nay. Răng cú nó đều chứa chất kịch độc chết người và miệng của loài này có thể hát to đến mức nuốt chửng cả con người.