Những chú rồng để lại nhiều ấn tượng nhất trong các tựa game, ai gặp một lần đều nhớ mãi

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 06/03/2023 09:34 AM

(Tổ Quốc) - Loài rồng đã trở thành cảm hứng bất tận trong không ít các tựa game từ trước tới nay.

Rồng luôn là một trong những loài sinh vật của truyền thuyết và tạo nên không ít sự đam mê, hứng thú cho nhiều người. Thậm chí, trong các trò chơi điện tử, loài rồng cũng luôn được xuất hiện với vai trò trùm cuối, là thách thức khó nhằn dành cho mọi game thủ. Và dưới đây chính là những chú rồng ấn tượng, được thiết kế quy mô, hùng vĩ nhất trong các tựa game mà đa số người chơi đều khó có thể quên một khi đã trải nghiệm qua.

Dragonlord Placidusax trong Elden Ring

Với thế giới mở cực kỳ hấp dẫn cùng hệ thống chiến đấu tuyệt vời mất tới cả thập kỷ để tinh chỉnh của mình, FromSoftware đã tạo nên một kiệt tác mang tên Elden Ring trong năm 2022. Với hơn một trăm đối thủ mạnh mẽ để người chơi vượt qua, Elden Ring đã xây dựng nên một hệ thống quái vật không thể hoàn hảo hơn nữa.

Những chú rồng để lại nhiều ấn tượng nhất trong các tựa game, ai gặp một lần đều nhớ mãi - Ảnh 1.

Nổi bật trong số đó là Dragonlord Placidusax. Không giống như những con rồng khác, Dragonlord Placidusax không thể di chuyển hoặc bay lượn một cách tự do. Thay vào đó, nó có khả năng dịch chuyển tức thời xung quanh người chơi như hiện thân của một cơn bão vậy.

Shenron trong Dragon Ball FighterZ

Có lẽ đây là sinh vật rồng nổi tiếng nhất với nhiều người. Dù không chơi game, nhưng chỉ cần đọc qua bộ truyện 7 viên ngọc rồng, chúng ta cũng đều không còn xa lạ với Shenron nữa.

Những chú rồng để lại nhiều ấn tượng nhất trong các tựa game, ai gặp một lần đều nhớ mãi - Ảnh 2.

Về cơ bản, sau khi thu thập đủ 7 viên ngọc rồng, rồng thần Shenron sẽ hiện lên và ban cho họ một điều ước. Thông thường, những kẻ phản diện sẽ cố gắng tăng sức mạnh của chúng thông qua Shenron trong khi nhân vật chính thì cố gắng bảo vệ sự linh thiêng của vị thần này.

Hraezlyr trong God of War

God of War 2022 là một trong những tựa game hay nhất trong lịch sử, nhưng trước đó, God of War 2018 cũng đã để lại rất nhiều ấn tượng trong mắt người chơi. Trong đó phải kể tới sự đóng góp của Hraezlyr - một chú rồng dù không có nhiều đất diễn nhưng chắc chắn sẽ làm người chơi nhớ mãi.

Những chú rồng để lại nhiều ấn tượng nhất trong các tựa game, ai gặp một lần đều nhớ mãi - Ảnh 3.

Cụ thể, thời lượng xuất hiện của Hraezlyr khá ngắn. Khi đang leo núi, Kratos và con trai Atreus bất ngờ bị tấn công bởi một con rồng. Đó chính là Hraezlyr. Tất nhiên, sau cùng thì Hraezlyr cũng thất bại nhưng nó cũng đã kịp khẳng định sức mạnh của giống loài. Và cũng nhờ sự xuất hiện của Hraezlyr, nhân vật chính Kratos mới sẵn sàng đi ngược lại với các giá trị vốn có của mình để quan tâm tới người con trai duy nhất.