Những 'chiêu bài' hút triệu view của các Streamer, YouTuber đình đám nhất làng game Việt

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 11/09/2018 0:00 AM

Ngoài những cố gắng và nỗ lực từ bản thân, các streamer cũng có những chiêu trò dị biệt để thu hút người xem.

Streamer, YouTuber... đang là một nghề rất "hot" tại Việt Nam nói chung và ngày càng nở rộ trong cộng đồng game thủ nói riêng. Với những người nổi tiếng, sở hữu kênh (hoặc fanpage) với hàng trăm nghìn người đăng ký theo dõi, thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng là hoàn toàn có thể.

Song nếu chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài, những Streamer - Youtuber dường như rất hào nhoáng, kiếm được thu nhập cực khủng và có cảm giác họ không cần làm việc nhiều. Còn mặt tối phía sau thì không mấy ai thấu hiểu. Góc khuất đó ít nhiều đã được hé lộ qua các câu chuyện của những người đã từng trong cuộc và ngay cả chính người hiện tại đang vô cùng thành công với nghề. Những "điển tích" về Pew Pew, ViruSs, Misthy, Kiều Anh Hera… luôn thu hút hàng trăm ngàn người theo dõi và quan tâm.

Dưới đây là những 'chiêu bài' hút triệu view của các Streamer, YouTuber đình đám nhất làng game Việt

Bí ẩn, càng bí ẩn càng tốt

Những chiêu bài hút triệu view của các Streamer, YouTuber đình đám nhất làng game Việt - Ảnh 1.

Dũng CT / Trực Tiếp Game, nhân vật bí ẩn nhất làng game Việt.

Tò mò là đặc tính, bản chất của con người. Chính vì thế, càng hư ảo, càng dị lại càng khiến nhiều người phải chú ý. Trong khi các Streamer, YouTuber (đặc biệt là nữ) luôn cố gắng show hình thể bắt mắt, điệu bộ hài hước... thì có một người sẵn sàng đi ngược lại với số đông, thậm chí trở thành duy nhất: Streamer nhưng không bao giờ cần đến webcam. 

Chỉ trong vòng 1 năm, lượng người theo dõi kênh YouTube của anh tăng chóng mặt, hiện đã lên đến gần 900.000 subcribes còn fanpage cũng đã có hơn 400.000 likes. Không ai khác chính là chủ kênh Trực Tiếp Game của Dũng CT, một nhân vật siêu bí ẩn trong làng game Việt, có lượng fan trung thành hùng hậu dù chưa có ai biết rõ danh tính và khuôn mạo của "sếp".

Đây cũng là kênh stream có lượng người xem / tương tác lớn nhất trong làng game Việt hiện nay. Tính giải trí và thư giãn cực kỳ cao, dù bạn có chơi kém đến đâu, ít ra trên Trái Đất vẫn tồn tại người còn kém hơn bạn.Trực Tiếp Game cũng là kênh chịu khó đầu tư nhất hiện nay. Bất kể có bom tấn nào mới (trên PC hay Console), dù đắt lên đến bạc triệu, chỉ trong ngày là nằm gọn trong thư viện game chờ Dũng CT trải nghiệm. Đây cũng chính là điểm thu hút hàng nghìn người đăng ký theo dõi YouTube Trực Tiếp Game mỗi ngày.

Scandal, sau một đêm bỗng được hàng triệu người biết đến

Nói không ngoa khi cho rằng truyền thông mạng xã hội ở Việt Nam ngày nay là thời của "mông ngực". Từ ngôi sao ca nhạc, điện ảnh cho đến những streamer nữ đều dùng chiêu trò "lộ hàng", "phẫu thuật thẩm mỹ", tung ảnh nóng hậu chia tay… để câu view, câu fame thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Thậm chí nhiều người còn dựng chuyện y như thật để "dắt mũi" hàng trăm ngàn người cả tin.

Những chiêu bài hút triệu view của các Streamer, YouTuber đình đám nhất làng game Việt - Ảnh 2.

Từ một streamer chẳng mấy ai biết, sau khi "lộ hàng" bỗng nổi tiếng chỉ sau 1 đêm

Phần đông cộng đồng mạng hiện nay, ngay cả những game thủ cũng rất nhiều người còn "ngây thơ" tin rằng những câu chuyện bịa đặt đó là có thật, họ phán xét, bình phẩm… mà không biết rằng mình đang bị dắt đi như… hình nộm. Họ cũng không hề biết đằng sau mỗi drama có vẻ thực tế đó là cả một ekip dàn dựng kịch bản, quay phim, hậu kì… hùng hậu.

Những chiêu bài hút triệu view của các Streamer, YouTuber đình đám nhất làng game Việt - Ảnh 3.

Mấy người tưởng tự nhiên người ta đi phẫu thuật thẩm mỹ rồi lộ ảnh à?

Có ai dám khẳng định những câu chuyện liên quan đến streamer nữ như Kiều Anh Hera, Lai lai, Trâm Anh… bao nhiêu phần trăm là sự thật, khi mà chính bản thân người trong câu chuyện cũng 5 người 10 ý tung hỏa mù đánh đố thiên hạ? Thế nên các game thủ hãy là người "hóng chuyện" thông thái, đừng để hít phải những các "drama giả" dễ hao tổn sức khỏe.

Làm những trò không giống ai

Thành công nhất với chiêu bài này có lẽ là Nguyễn Thành Nam (kênh YouTube NTN). Hiện anh cũng là một trong số ít người sở hữu tới vài nút vàng từ YouTube, với số lượng subcribes mỗi kênh lên tới vài triệu.

Những chiêu bài hút triệu view của các Streamer, YouTuber đình đám nhất làng game Việt - Ảnh 4.

NTN nổi tiếng với những thử thách dị.

Những video của NTN làm thường rất kỳ quái, trước đến nay ở Việt Nam chưa có ai làm, song nếu để ý thường NTN chỉ là đi "cover" những trò dị trên thế giới. Như các video thử thách buộc 1000 dây chun vào quả dưa hấu, ăn 1000 gói bim bim, bơi cùng 1000 con vịt... bị nhiều comment đánh giá là siêu nhảm, thậm chí gây nguy hiểm nếu các em bé bắt chước làm theo. Song nó vẫn hút hàng triệu view và đem về thu nhập cực khủng cho chàng trai trẻ NTN.

"Bú fame", "đú trend"

Xin phép được dùng từ ngữ... chuyên ngành của mạng xã hội, dù nó mang nhiều hàm ý tiêu cực. Thực ra những Streamer / Youtuber thành công với chiêu bài này là người rất giỏi và tinh tế. Họ dễ dàng nhận ra những xu hướng trên mạng xã hội để tương tác với khán giả của mình.

Những chiêu bài hút triệu view của các Streamer, YouTuber đình đám nhất làng game Việt - Ảnh 5.

2 bậc thầy của nghệ thuật nắm trending.

Có thể kể đến Pewpew và ViruSs là những người nắm trend cực nhanh. Những Reaction... Pewpew nghĩ gì? ViruSs cảm thấy ra sao?... trước một sự việc, một scandal mới bùng nổ trên facebook hầu như sẽ có rất nhanh, gần như đầu tiên trong làng Streamer Việt. Và tất nhiên những ý kiến của họ sẽ rất đa chiều để tạo ra sự tranh luận trong cộng đồng fan của mình.

Những phát ngôn sốc

Điển hình của chiêu bài này một thời có Trâu Cày Thuê và hiện nay là Thầy Giáo Ba (đều đang chơi LMHT). Đôi khi trong cuộc sống xô bồ, xàm xàm một tý lại giúp đời thêm vui, chính vì thế những streamer theo hướng này cũng có lượng người xem vô cùng đông đảo. Những câu chế hài hước từ fans cũng dễ dàng lan tỏa như... virus trên mạng xã hội càng khiến các Streamer - Youtuber trở nên nổi tiếng.

Nỗ lực không ngừng

Tất nhiên không ai có thể thành công nếu chỉ dựa vào chiêu trò, scandal hay chém gió... Vẫn có những Streamer - YouTuber đi lên bằng thực lực của bản thân.

Những chiêu bài hút triệu view của các Streamer, YouTuber đình đám nhất làng game Việt - Ảnh 6.

Riêng trong làng game Việt, có thể kể đến như SofM, Tiền Zombie V4, Độ Mixi, RIP 113, Cris Devil Gamer, Oops Banana... họ đều là những cao thủ trong bộ môn mình theo đuổi. Chưa kể tính hài hước và chiều fan thì thành công, những video đạt triệu view với họ là điều tất yếu.