Những chi tiết thú vị trong Black Widow đã hé lộ thông tin quan trọng về các mối quan hệ thuộc MCU

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/08/2021 10:47 AM

Bom tấn Black Widow của nhà Marvel đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng mà các fan tò mò từ lâu.

Bom tấn Black Widow của nhà Marvel đã ra mắt trong một thời gian dài với kha khá lời khen có cánh từ người xem lẫn cộng đồng fan của vũ trụ MCU. Bộ phim đã đem đến các cảnh đánh đấm đẹp mắt, tương tác thú vị giữa dàn nhân vật, đặc biệt là hai chị em Natasha và Yelena.

Không những vậy, mà bộ phim Black Widow còn lồng ghép vào một vài easter egg thú vị sau đây mà có thể là ít người để ý tới.

10. Ursa The Bear, dị nhân đầu tiên xuất hiện trong MCU

Dàn X-Men sau một thời gian dài đã chính thức trở về mái nhà chung với nhóm các siêu anh hùng trong vũ trụ MCU. Marvel Studios đã vạch ra một lộ trình để từ từ giới thiệu tới fan những cá thể đặc biệt này. Và trong Black Widow có xuất hiện một cái tên khá quen thuộc, Ursa.

Đây chính là nhân vật đã thua màn vật tay với Red Guardian/Alexei Shostakov ở trong nhà tù và còn bị trêu chọc là "con gấu to lớn". Đó có thể chính là thiếu tướng Mikhail Uriokovitch Ursus, dị nhân đầu tiên của nước Nga, thành viên thuộc Winter Guard.

Những chi tiết thú vị trong Black Widow đã hé lộ thông tin quan trọng về các mối quan hệ thuộc MCU - Ảnh 1.

9. Hé lộ về Budapest

Trong trận chiến với binh đoàn Chitauri tại New York trong Avengers đầu tiên, Clint Barton/Hawkeye và Natasha Romanoff đã nhắc thoáng một sự kiện lúc trước ở Budapest. Natasha nói "Hệt như cái hồi ở Budapest nhỉ", nhưng Clint chỉ đáp lại rằng "Cô và tôi nhớ về Budapest khác nhau đấy".

Đến với phần phim riêng, sự kiện ấy được hé lộ là khi cô và Clint trong khoảng thời gian chạy trốn sau nỗ lực ám sát Dreykov đã giao tranh với một nhóm đặc nhiệm người Hungary.

Những chi tiết thú vị trong Black Widow đã hé lộ thông tin quan trọng về các mối quan hệ thuộc MCU - Ảnh 2.

8. Con gái của Dreykov

Cũng trong Avengers, khi Loki đang cố gắng đọc vị tâm trí của Natasha để dễ dàng theo túng cô bằng cách nói ra cụm từ "con gái của Dreykov". Chi tiết này có liên quan đến sự kiện Budapest như đã nói trước đó, khi cô con gái Antonia của Dreykov không may bị thương trong vụ nổ do Natasha và Clint gây ra. Dreykov vì không muốn con gái mình phải chịu đau đớn do vết bỏng đã cấy vào một con chip điều khiển và biến cô thành Taskmaster như trong phim.

Những chi tiết thú vị trong Black Widow đã hé lộ thông tin quan trọng về các mối quan hệ thuộc MCU - Ảnh 3.

7. Mối liên hệ của North Institute với Red Room

Khi còn ở Cuba, Red Guardian lúc ấy đã báo cáo cho Dreykov về việc ông đã phá hủy North Institute. North Institute theo nguyên tác là một trong những tổ chức mật hợp tác với Red Room và tập đoàn Gynacon. Natasha và Yelena cũng đã nhắc về cái tên này, North Institute dường như có liên hệ với khoảng thời gian mà hai chị em ở đất nước thuộc vùng Trung Mỹ Cuba.

Những chi tiết thú vị trong Black Widow đã hé lộ thông tin quan trọng về các mối quan hệ thuộc MCU - Ảnh 4.

6. North Institute và Melina

Melina Vostokoff trong Black Widow cũng có liên hệ đến phần phim The Winter Soldier, khi bà tiết lộ North Institue chính là cơ sở của Shield, nhưng đã bị Hydra trà trộn vào như phần phim ra mắt năm 2014. Đây có thể chính là nơi đã giúp cho Hydra che dấu hành tung của mình nhằm lên kế hoạch tấn công vào Hoa Kỳ.

Những chi tiết thú vị trong Black Widow đã hé lộ thông tin quan trọng về các mối quan hệ thuộc MCU - Ảnh 5.

5. Gợi nhắc đến comic và yếu tố ngoài đời thật

Trong đầu truyện Black Widow ra mắt vào năm 2015, Natasha và Yelena đã gặp nhau tại Cuba, để rồi đối đầu với phía North Institute. Natasha cũng đã có không ít lần di chuyển tới Cuba để thực hiện nhiệm vụ ám sát. Bom tấn Black Widow cũng dựa trên yếu tố ngoài đời thực ở Cuba, khi quốc gia này có liên hệ với cả Nga và Hoa Kỳ trong thời kỳ chiến tranh lạnh.

Phía Hoa Kỳ vào thời gian đó đã chống lưng cho phe của tổng thống Batista, sau khi quân đội của ông chiếm lấy chính phủ. Ngay sau khi mà phiến quân Cuba lật đổ chính quyền Batista và đưa nhà lãnh tụ Fidel Castro vào ghế tổng thống, đã nhận được sự bảo trợ từ phía Liên Xô. Cuba là một trong số ít những quốc gia vẫn còn phần nào chịu ảnh hưởng từ các chính sách từ thời kỳ chiến tranh lạnh. Là một đặc vụ am hiểu rất nhiều ngôn ngữ nhằm phục vụ trong việc điều tra hồ sơ, nên Natasha Romanoff rất am hiểu về chính trị Cuba trong MCU.

Những chi tiết thú vị trong Black Widow đã hé lộ thông tin quan trọng về các mối quan hệ thuộc MCU - Ảnh 6.

4. Mối quan hệ giữa Captain America và Red Guardian

Trong phim, Red Guardian đã không ít lần kể về mối thù địch, cạnh tranh giữa ông và Captain America/Steve Rogers.

Tuy bị lật tẩy là không có thực, nhưng chi tiết này được lấy cảm hứng từ trong nguyên tác. Trong comic, cả hai người đã từng không ít lần đối đầu với nhau và đối lập về lý tưởng mà họ đại điện cho quốc gia mà mình sinh ra.

Những chi tiết thú vị trong Black Widow đã hé lộ thông tin quan trọng về các mối quan hệ thuộc MCU - Ảnh 7.

3. Natasha xem phim James Bond

James Bond là một trong những thương hiệu nổi tiếng xoay quanh chàng điệp viên tài hoa, xuất hiện lần đầu trong tiểu thuyết Casino Royale do Ian Fleming sáng tác. Là một thương hiệu nổi tiếng, nên cái tên James Bond cũng được nhắc thoáng qua trong Black Widow, một bom tấn cũng lấy cảm hứng về đề tài điệp viên. Natasha Romanoff nói là mình đã coi phần Moonraker trong khoảng thời gian ẩn náu tại Na Uy.

Những chi tiết thú vị trong Black Widow đã hé lộ thông tin quan trọng về các mối quan hệ thuộc MCU - Ảnh 8.

2. Hình xăm của Red Guardian

Red Guardian/Alexei Shostakov có chi chít hình xăm ở trên người. Và những hình xăm đó có thể kể đến như là tên của hai cô con gái, Natasha và Yelena. Đó là lý tưởng mà ông cực kỳ tự hào khi là người con của Xô Viết với cái tên Karl Marx xăm trên đốt ngón tay. Hình xăm chim đại bàng hai đầu cực kỳ nổi tiếng tại các nhà tù từ thời Xô Viết.

Những chi tiết thú vị trong Black Widow đã hé lộ thông tin quan trọng về các mối quan hệ thuộc MCU - Ảnh 9.

1. Crimson Dynamo

Cuối cùng sẽ là Crimson Dynamo, một cái tên khác trong Marvel Comics được nhắc tới ở bom tấn Black Widow. Theo nguyên tác, Crimson Dynamo là một trong những kẻ thù kinh điển của Iron Man/Tony Stark.

Một điều khá thú vị là bộ giáp Whiplash tối tân nhất của Anton Vanko được lấy cảm hứng từ Crimson Dynamo. Có thể là Red Guardian trước đây từng sát cánh cùng với Crimson Dynamo. Và trong phim thì Yelena đã nhầm lẫn Crimson Dynamo là một trong những biệt hiệu dành cho "người cha nuôi" Alexei Shostakov.

Những chi tiết thú vị trong Black Widow đã hé lộ thông tin quan trọng về các mối quan hệ thuộc MCU - Ảnh 10.