Những chi tiết hay ho mà bạn chưa biết về các vị giáo sư của thế giới Pokemon

DS  - Theo Nhịp Sống Việt | 22/03/2020 11:54 PM

Họ chính là những người thầy hướng dẫn của các game thủ trong thế giới Pokemon.

1. Giáo sư Oak mới là trùm cuối trong phiên bản Pokemon đầu tiên

Những chi tiết hay ho mà bạn chưa biết về các vị giáo sư của thế giới Pokemon - Ảnh 1.

Những ai từng chơi Pokemon thế hệ 1 đều biết rằng, Blue, kẻ đầu tiên bạn chạm trán trong game cũng sẽ là trùm cuối của game. Cũng như Red, cậu ta cũng đã vượt qua được tất cả những thử thách và trở thành nhà vô địch trước Ash một chút. Tuy nhiên, theo các dữ liệu được tìm thấy trong game, Blue vốn không được sắp đặt vai trò này mà là giáo sư Oak. Thậm chí, một số hacker còn đưa ra được cả đội hình của giáo sư Oak ở cuối game, thậm chí còn mạnh hơn cả Blue. 

2. Kukui là giáo sư duy nhất thực sự có danh hiệu

Những chi tiết hay ho mà bạn chưa biết về các vị giáo sư của thế giới Pokemon - Ảnh 2.

Các vị giáo sư trong game thường không thích đánh đấm cho lắm, có lẽ vì thế công việc chính của họ mới là nghiên cứu. Tuy nhiên, Kukui của Alola là một trường hợp ngoại lệ. Vị giáo sư này là một nhà vô địch thực sự, thậm chí còn tham gia vào trận đấu bảo vệ danh hiệu của mình. Quả thực đây đúng là một vị giáo sư thế hệ mới, cái gì cũng giỏi chứ không như mấy ông già Rowan hay Oak.

3. Elm là giáo sư duy nhất không xuất hiện ở đầu game

Những chi tiết hay ho mà bạn chưa biết về các vị giáo sư của thế giới Pokemon - Ảnh 3.

Bất kỳ một tựa game Pokemon nào cũng bắt đầu với một cách thức quen thuộc - một vị giáo sư Pokemon sẽ xuất hiện và giới thiệu cho bạn những bước cơ bản đầu tiên. Phần nào cũng xảy ra như vậy, ngoại trừ phần 2, nơi mà giáo sư Oak mới giới thiệu cho bạn về game chứ không phải Elm. Hậu quả là Elm trở nên ít nổi tiếng hơn so với các giáo sư khác trong game.

4. Juniper vốn là một phượt thủ trước khi trở thành giáo sư Pokemon

Những chi tiết hay ho mà bạn chưa biết về các vị giáo sư của thế giới Pokemon - Ảnh 4.

Không phải giáo sư Pokemon nào cũng đi từ con đường học vấn mà lên cả. Tuy nhiên, Game Freak ít khi giới thiệu cho người chơi về tiểu sử của họ, phải đến Juniper của thế hệ V mới bắt đầu có thêm chút thông tin về quá khứ của vị giáo sư này. Theo đó, giáo sư Juniper là một phượt thủ giống cha mình trước khi chuyển sang con đường học vấn. 

5. Sycamore là giáo sư đầu tiên có thể đấu được trong game

Những chi tiết hay ho mà bạn chưa biết về các vị giáo sư của thế giới Pokemon - Ảnh 5.

Việc các giáo sư Pokemon có chiến đấu hay không vốn là một vấn đề được thảo luận rất nhiều trong nội bộ các nhà phát triển Pokemon. Họ vốn là những người thông thái nhất trong vũ trụ Pokemon, nên việc họ có giỏi chiến đấu nữa có vẻ như hơi thừa. Tuy nhiên, cuối cùng thì họ cũng bắt đầu chiến đấu trong game được, và người đầu tiên có thể làm điều này là giáo sư Sycamore với đội hình 3 Pokemon khởi đầu ở cấp độ 50 của vùng Kanto 

6. Sự thiếu sót ngớ ngẩn của Oak ở thế hệ đầu

Những chi tiết hay ho mà bạn chưa biết về các vị giáo sư của thế giới Pokemon - Ảnh 6.

Mặc dù được coi là người thông thái nhất ở vùng Kanto, tuy nhiên giáo sư Oak lại nói mọi thứ gần như sai lệch hết cả so với sau này. Ông ta không hề biết về việc có hơn 150 Pokemon trên khắp thế giới, việc chúng có thể sinh sản cùng nhiều điều khác nữa. Chả lẽ Oak lại dở đến thế?

Thực chất, đây vốn là một sai lầm của Game Freak. Các nhà phát triển không hề nghĩ rằng Pokemon nổi tiếng đến thế và không hề có ý định làm quá 2 thế hệ của tựa game này. Rất may là điều này đã sửa đổi trong thế hệ 3 cũng như về sau này.

7. Elm là giáo sư trẻ nhất trong các học giả Pokemon

Những chi tiết hay ho mà bạn chưa biết về các vị giáo sư của thế giới Pokemon - Ảnh 7.

Mặc dù giáo sư Juniper và Sycamore có ngoại hình khá trẻ trung và ấn tượng, nhưng theo nhiều fan Pokemon, Elm mới là người trẻ nhất. Elm toát ra vẻ ngoài của một sinh viên mới hoàn thành bằng giáo sư của mình. Ngoài ra, anh ta còn hay làm việc quá giờ đến mức quên cả ăn - một thói quen hầu như chỉ xuất hiện ở người trẻ.

8. Juniper là nữ giáo sư duy nhất của Pokemon

Những chi tiết hay ho mà bạn chưa biết về các vị giáo sư của thế giới Pokemon - Ảnh 8.

Thế giới Pokemon ngày càng mở rộng, do đó việc bình đẳng về giới tính và màu da ngày càng trở nên quan trọng. Do đó, chúng ta mới có thể thấy được một vài học giả có khác biệt so với trước đây, chẳng hạn như Juniper. Cô ấy xuất hiện ở thế hệ thứ 5 và được các fan ủng hộ một cách nhiệt liệt khi có rất nhiều fan art về vị giáo sư này.


Xem thêm:

pokemon

giáo sư