Những chi tiết gợi mở về danh tính của Cole Young - chiến binh "mới toanh" sẽ xuất hiện trong Mortal Kombat

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/03/2021 07:26 PM

 
  thích

Nhân vật Cole Young được cho sẽ là trọng tâm ở phiên bản Mortal Kombat lần này.

Vào tháng 4 năm nay, bom tấn chuyển thể từ loạt video game đẫm máu là Mortal Kombat sẽ chính thức ra mắt trên các cụm rạp và nền tảng trực tuyến HBO Max. Ngoài dàn nhân vật quen thuộc như Scorpion (Hiroyuki Sanada), Jax (Mehcad Brooks), Sub-Zero (Joe Taslim) và Sonya Blade (Jessica McNamee), Mortal Kombat sẽ còn đón chào thêm một chiến binh hoàn toàn mới có tên là Cole Young, do Lewis Tan thủ vai.

Cũng như loạt video game gốc, bom tấn của Warner Bros. sẽ bám theo nội dung xoay quanh đấu trường võ thuật giữa các chiến binh đại diện cho trái đất với các thế lực từ Outworld. Trong khi Shang Tsung (Chin Han) là kẻ chỉ huy của Outworld, còn các chiến binh trái đất sẽ được dìu dắt bởi Raiden.

Trong đó nhân vật Cole Young được cho sẽ là trọng tâm ở phiên bản Mortal Kombat lần này.

Kể từ khi đoạn trailer gần nhất được ra mắt, đã có không ít những nhận định, giả thuyết về thân thế của Cole và mối liên hệ giữa anh với các nhân vật khác. Một số khác lại cho rằng, nhân vật của Lewis Tan không có mối liên kết quá rõ ràng với giải đấu Mortal Kombat. Tuy vậy, hãy cùng nhau điểm qua những chi tiết có thể đã gợi mở về thân thế của Cole Young.

Vết bớt hình con rồng đen

Trong đoạn trailer, Cole có một vết bớt đặc biệt nằm ở ngay trên ngực của mình. Nếu để ý kỹ hơn, vết bớt này có hình con rồng màu đen, biểu tượng đại diện cho Mortal Kombat. Và chính Sonya, Jax đã cho biết rằng đó có thể được xem như một lời mời dành cho các chiến binh tới tham dự giải đấu khốc liệt này. Chi tiết này đã mở ra nhiều nhận định về Cole Young. Đầu tiên, vết bớt này có thể liên quan tới dòng dõi trong gia đình của Cole, và định mệnh đã sắp đặt cho anh phải tham gia Mortal Kombat. Chi tiết thứ hai là nó có thể có một mối liên hệ gì đó với Sub-Zero/Bi-Han.

Có vẻ như là không phải chiến binh nào cũng có vết bớt hình con rồng đen, và điều đó lại tạo ra thêm thắc mắc về mối liên hệ giữa anh và Sub-Zero.

Những chi tiết gợi mở về danh tính của Cole Young - chiến binh mới toanh sẽ xuất hiện trong Mortal Kombat - Ảnh 1.

Cole bị Sub-Zero truy đuổi trong Mortal Kombat

Ngay từ trong đoạn trailer đã cho thấy rằng Sub-Zero đang truy đuổi Cole Young, trước thời điểm mà anh gia nhập nhóm chiến binh trái đất. Có thể là Sub-Zero chỉ đang thực hiện theo mệnh lệnh từ Shang Tsung để hạ sát Cole, nhằm ngăn cản anh tham gia Mortal Kombat. Và nhiều khả năng là do vết bớt hình con rồng đen báo hiệu cho Shang Tsung biết rằng Cole là một cá thể nguy hiểm, đe dọa tới Outworld.

Một số ý kiến lại cho rằng Sub-Zero truy đuổi Cole là vì Scorpion. Với lòng căm thù dành cho việc Scorpion vẫn còn sống, Sub-Zero có thể sẽ nghi ngờ rằng Cole là hậu duệ hoặc đang bắt tay với Hanzo Hasashi. Để rồi Sub-Zero sẽ đuổi cùng giết tận Cole Young, qua đó loại bỏ những người xung quanh Scorpion. Và bộ ba Raiden, Jax và Sonya sẽ can thiệp vào để ngăn không cho Sub-Zero ra tay.

Những chi tiết gợi mở về danh tính của Cole Young - chiến binh mới toanh sẽ xuất hiện trong Mortal Kombat - Ảnh 2.

Scorpion xuất hiện bên cạnh Cole Young

Trong trailer của Mortal Kombat có một phân cảnh Cole đứng bên cạnh Scorpion khi chiến đấu với Sub-Zero, cho thấy hai người đang đứng cùng chung một chiến tuyến. Nhưng với chi tiết về những hình ảnh bên trong tâm trí của Cole Young lại xuất hiện thêm Scorpion như ám chỉ rằng, cả hai nhân vật này có một mối liên hệ gì đó với nhau, chứ không chỉ đơn thuần là có cùng chung một kẻ thù.

Những chi tiết gợi mở về danh tính của Cole Young - chiến binh mới toanh sẽ xuất hiện trong Mortal Kombat - Ảnh 3.

Cole Young có vũ khí là gậy Tonfa

Mortal Kombat mới đây đã tung ra một tấm poster quảng bá phim, và trong đó lại có một chi tiết đặc biệt liên quan tới Cole Young. Đó là bộ trang phục chiến đấu ở trong phim và món vũ khí, gậy Tonfa kèm theo lưỡi kiếm. Nói qua về Tonfa trong lịch sử của loạt Mortal Kombat, khi đây là món vũ khí không mấy khi xuất hiện ở loạt video game này. Jax, Stryker và Tanya là những cái tên hiếm hoi từng sử dụng Tonfa trong chiến đấu. Điểm đặc biệt ở đây chính là tạo hình cùng vũ khí của Cole lại gợi nhắc tới Baraka, chiến binh người Tarkata.

Các Edenia và Tarkata đều luôn có một vai trò không hề nhỏ trong lịch sử của loạt Mortal Kombat và có liên quan tới Outworld. Nếu Cole Young có mối liên hệ nào đó tới một trong hai thế giới này, điều đó sẽ giải thích vì sao anh là cái tên được cả Raiden lẫn Shang Tsung để mắt tới.

Những chi tiết gợi mở về danh tính của Cole Young - chiến binh mới toanh sẽ xuất hiện trong Mortal Kombat - Ảnh 4.

Vậy thì Cole Young là ai trong Mortal Kombat?

Với toàn bộ thông tin kể trên đã dẫn tới một vài giả thuyết thú vị về thân phận thực sự của cái tên Cole Young. Việc Cole là Johnny Cage sẽ bị loại bỏ, do đích thân nhà sản xuất đã xác nhận rằng đang có kế hoạch cho Johnny xuất hiện trong Mortal Kombat phần 2. Còn giả thuyết đầu tiên sẽ là Cole Young có mối liên hệ mật thiết về mặt máu mủ với Scorpion hoặc Sub-Zero. Việc mà Scorpion xuất hiện trong tâm trí và bị Sub-Zero truy đuổi như cho thấy rằng, Cole nhiều khả năng là một trong những hậu duệ của Hanzo Hasashi và vết bớt lại tạo ra mối liên hệ với Sub-Zero.

Giả thuyết thứ hai là từ món vũ khí và bộ trang phục, khi anh cũng có thể thuộc Edenia hoặc Tarkata nhưng bị mất đi ký ức và lưu lạc tới trái đất.