Những chi tiết cho thấy Chaien mới là kẻ "gánh team" trong đội hình Doraemon

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/05/2021 09:32 AM

Dù hay bị đánh giá là xấu tính, thích bắt nạt bạn bè nhưng thực chất Chaien cũng vẫn có nhiều đức tính tốt.

Nói đến Doraemon, chúng ta đều nhớ về một nhóm bạn vui vẻ, hòa đồng và không kém phần lém lỉnh. Mỗi người đều có 1 tính cách khác biệt, tốt có, xấu có, thế nhưng họ đều là những mảnh ghép không thể thiếu, một phần trong tuổi thơ của hàng triệu đứa trẻ trên toàn thế giới tất nhiên trong đó có cả tôi. Và hôm nay, chúng ta sẽ lật lại một chút, không phải Nobita mà tôi muốn nói về Chaien (Jaian). Khẳng định luôn đây là nhân vật có nhiều đức tính nhất trong truyện tranh Mèo Máy, thậm chí ăn đứt, gấp nhiều lần cả Doraemon và Nobita cộng lại.

Có lẽ anh em đã quá quen với một Chaien to béo, hung hăng, cục cằn... luôn bắt nạt nhân vật chính Nobita rồi. Song sự thực có phải hoàn toàn như thế không? Hãy thử điểm lại những điểm hay ho của Chaien xem nào.

1. Chaien luôn bảo vệ bạn bè hết mình

Những chi tiết cho thấy Chaien mới là kẻ gánh team trong đội hình Doraemon - Ảnh 1.

Chaien trong mắt của mọi người là một kẻ nóng tính, hay bắt nặt bạn bè và thích bạo lực. Tuy nhiên, đó dường như chỉ là sự bột phát của cậu ta mà thôi. Khi cần thiết, cậu nhóc vẫn quay lại giúp đỡ mọi người bạn bè hết mình, không quan trọng đó là người thân hay kẻ lạ. Cụ thể, trong tập truyện Doraemon: Chú khủng long của Nobita, Chaien đã bác bỏ ý kiến của Xeko để cùng cả đội quay lại giải cứu cho Pisuke.

Những chi tiết cho thấy Chaien mới là kẻ gánh team trong đội hình Doraemon - Ảnh 2.

Nhiều lúc, Chaien còn không ngại mạo hiểm tính mạng, nếu đó thực sự là điều cần thiết trong tình huống ngặt nghèo. Đây cũng là phẩm chất đáng quý của Chaien, sự gan dạ, không sợ thứ gì trên đời (trừ mẹ và thầy giáo), có tinh thần trách nhiệm cao, luôn xả thân bảo vệ bạn bè đã khiến bạn bè luôn nhớ về cậu. Trong những bộ truyện dài Doraemon, Chaien luôn là người ở lại cuối cùng để đám bạn chạy trốn an toàn, sự hy sinh như thế đáng để nhiều người phải thần tượng. 

2. Sống có trách nhiệm, biết phụ giúp mẹ từ bé

Những chi tiết cho thấy Chaien mới là kẻ gánh team trong đội hình Doraemon - Ảnh 3.

Nếu ai đã đọc qua truyện sẽ biết, nhà Chaien có một cửa hàng nhỏ. Ngoài thời gian đi học, chăm sóc em, Chaien thường xuyên giúp mẹ trông cửa hàng. Với độ tuổi còn nhỏ, trong khi các bạn bè chỉ lo chơi lo ngủ (Nobita là một ví dụ điển hình, mẹ gọi giục ăn cơm còn chẳng buồn xuống) thì Chaien đã làm đủ mọi chuyện trong nhà. Chỉ riêng việc này tôi đã thấy nể phục chàng béo của chúng ta.

3. Tự lực, không dựa dẫm

Những chi tiết cho thấy Chaien mới là kẻ gánh team trong đội hình Doraemon - Ảnh 4.

Xuyên suốt cả bộ truyện, chúng ta đã quá quen việc Nobita khóc lóc, van xin Doraemon trả thù vặt, xem lén bài, quay cóp, nói dối mẹ đi chơi... Những thói hư tật xấu mà không đứa trẻ nào nên biết và noi theo. Còn Chaien thì sao: Tự mình giải quyết mọi chuyện, đứa nào nói xấu cho ăn tẩn luôn, kể cả thằng bạn thân Xê Kô mỏ nhọn mà dám nói xấu sau lưng là cũng no đòn. Việc gì ra việc đấy.

Về học lực, Chaien học kém, chắc chỉ hơn mỗi Nobita trong lớp và cũng hay bị điểm 0. Nhưng Chaien không quay cóp, không xem lén bài bạn, biết sợ và nghe lời thầy giáo. Và hơn hết là Chaien không dựa dẫm hoàn toàn vào người khác như Nobita suốt ngày ôm Doraemon.