Những câu chuyện sẽ khiến bạn nghi ngờ thực tại mình đang sống

Jessie Mai  - Theo Helino | 04/05/2019 06:59 PM

Với những sự kiện kì lạ, bí ẩn được ghi nhận khắp thế giới, nhiều người không khỏi băn khoăn liệu có tồn tại hay không một nơi nào đó nằm ngòai thực tại của chúng ta.

1. Mất tích ngay trong xe

Những câu chuyện sẽ khiến bạn nghi ngờ thực tại mình đang sống - Ảnh 1.

Sự kiện này diễn ra vào năm 1970, tại trường đại học Andes, Venezuela. Một giáo sư giảng dạy trong trường học đã mất tích từ đó tới nay mà không có lời giải đáp ngoài nào việc ông đã bị "kéo" vào một chiều không gian khác.

Một buổi chiều, những học sinh nhìn thấy ông đang đi bộ ở bãi gửi xe của trường học, ông dừng lại và nói chuyện với học sinh của mình một lúc trước khi lên xe. Ngay khi cánh cửa đóng lại, người đàn ông hoàn toàn biến mất.

Sau khi cảnh sát làm việc với các nhân chứng có mặt ở đó, ai cũng khẳng định rằng vị giáo sư không hề bước ra khỏi xe. Câu chuyện này nổi tiếng tới mức phủ kín trang nhất nhiều tờ báo lớn tại Venezuela.

2. Người đàn ông từ thế giới khác

Những câu chuyện sẽ khiến bạn nghi ngờ thực tại mình đang sống - Ảnh 2.

Vào năm 1954, một người đàn ông ngoại quốc đã xuống khỏi chuyến bay quốc tế tại sân bay Haneda, Tokyo. Khi các nhân viên hỏi ông ta tới từ đâu, người đàn ông trả lời mình tới từ Taured – một quốc gia nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha. Nhân viên đáp rằng quốc gia này không tồn tại, nhưng khi đưa hộ chiếu của mình ra để chứng minh, bên trong có nhiều dấu của các quốc gia ông ta từng tới, kể cả Nhật Bản.

Nhân viên cho ông xem bản đồ thế giới, ông ta chỉ tay vào vị trí của nước Andorra. Ông bực mình nói rằng không có Andorra nào cả, quốc gia của ông đã tồn tại cả nghìn năm.

Những câu chuyện sẽ khiến bạn nghi ngờ thực tại mình đang sống - Ảnh 3.

Cảnh sát đã tạm giữ ông ta tại một khách sạn gần sân bay để điều tra tiếp. Sáng ngày hôm sau, căn phòng nơi người đàn ông đó ở hoàn toàn trống rỗng. Toàn bộ tài liệu của ông ta được cất giữ trong phòng an ninh sân bay cũng biến mất.

Đáng ngạc nhiên hơn, chuyện này không phải lần đầu xảy ra. Năm 1851, một quý ông ở Đức khẳng định rằng ông đến từ Laxaria, thuộc châu lục Sakria. Đến năm 1905, một thanh niên khác được phát hiện tại Paris nói rằng anh ta sống tại Lizbia, một đất nước cũng không ai biết ở đâu.

3. Lerina Gracia Gordo

Những câu chuyện sẽ khiến bạn nghi ngờ thực tại mình đang sống - Ảnh 4.

Lerina là trường hợp nổi tiếng về người tới từ vũ trụ khác, hoặc ít nhất được cho là vậy.

Một buổi sáng ngày 16 tháng 7, Lerina thức dậy và cuộc đời cô dường như bị đảo lộn, mọi ký ức của cô đều vừa đúng mà vừa sai. Cô tới văn phòng nơi mình đã gắn bó suốt 20 năm, thì nó lại có tên một người khác. Cô bối rối cho rằng mình bị sa thải, nhưng sau khi kiểm tra, chỉ là cô đang làm ở một bộ phận khác hoàn toàn.

Khi cô gọi điện cho người bạn trai mình đã quen 4 tháng nay, thì bắt máy lại là một người lạ và dường như, bạn trai cô không tồn tại. Lerina tới gặp các bác sĩ để kiểm tra, nhưng không có vấn đề gì với sức khỏe cô về cả thể chất và tâm thần.

Những ký ức vô cùng chi tiết của cô về gia đình và cuộc sống mình dường hóa ra lại không tồn tại ở thế giới thực, người ta tin rằng bằng cách nào nó, cô đã thức dậy ở một chiều không gian song song, nơi cuộc sống của cô hoàn toàn khác so với những ký ức của mình.

4. Người đàn ông "mất kết nối" khỏi thực tại

Marvin Clark được nhìn thấy lần cuối đang rời khỏi nhà vào năm 1926 để thăm con gái tại Portland trước khi biến mất một cách vô cùng bí ẩn.

Những câu chuyện sẽ khiến bạn nghi ngờ thực tại mình đang sống - Ảnh 5.

Nhân chứng nhìn thấy Clark mặc một bộ suit đen ở trạm xe bus Portland, nhưng hai khách sạn tại Washington lại báo cáo ông đã ở lại chỗ của họ vào ngày 2,3 tháng 11. Vợ của Clark nhận được những tấm postcard kỳ quái, trong đó ông viết rằng mình đã "mất kết nối" khỏi hiện thực.

Vụ việc chìm xuống cho đến gần 60 năm sau, vào năm 1986, người ta đã tìm thấy một bộ xương người đầy đủ ở rừng Oregon. Cùng với nó là một đồng xu bạc thuộc năm 1888, 1919 và bốn huy hiệu D&P. Một khẩu súng A.38 Revolver và vỏ đạn được tìm thấy cạnh cái xác. Con cháu của Clark cũng đã biến mất không đấu vết, nên không ai có thể đối chiếu DNA với bộ xương này, tuy nhiên nhiều người nghi ngờ đây chính là xác của ông ta. Dù vậy chuyện gì đã xảy ra với Clark đến nay vẫn còn là bí ẩn.