Những câu chuyện kinh dị: Hồn ma động vật quay về ám ảnh người sống

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/07/2020 06:52 PM

 
  thích

Giống như con người, hồn ma của động vật đã chết cũng có thể ám ảnh người sống.

1. Preston – chú chó ma canh giữ khu phố

Preston, chú chó ám ảnh khu phố Nashville, Mỹ, là một trong những con chó ma nổi tiếng nhất quanh khu vực. Nó luôn cảnh giác với những đứa trẻ thích phá hoại và chơi khăm vào mỗi dịp Halloween.

Những câu chuyện kinh dị: Hồn ma động vật quay về ám ảnh người sống - Ảnh 1.

Nhiều người kể rằng vào đêm Halloween, họ nghe thấy tiếng chó sủa. Những người khác kể rằng nếu bạn đi bộ quá chậm hoặc dừng lại giữa đường, một chú chó vô danh sẽ va vào và dụi đầu lên chân bạn. Như vậy người dân sẽ tránh được tai nạn xe cộ không đáng có.

Một người phụ nữ lớn tuổi sống tại khu phố này vẫn thường để lại những chiếc bánh quy cho Preston ở hiên nhà vào các đêm Halloween hàng năm kể từ 1962.

2. Quỷ Miêu

Những câu chuyện kinh dị: Hồn ma động vật quay về ám ảnh người sống - Ảnh 2.

Tòa nhà quốc hội Hoa Kỳ được cho là bị ám bởi hồn ma của một con mèo, được gọi với tên Quỷ Miêu. Quỷ Miêu có đôi mắt đỏ rực, thoắt ẩn thoắt hiện, dọa những người ở đây sợ chết khiếp.

Truyền thuyết về Quỷ Miêu bắt đầu từ khi mèo được đưa xuống các đường hầm dưới tòa nhà để giết chuột. Những con mèo buộc phải nhận công việc nó không mong muốn đó, và truyền thuyết về những con mèo chết ở đây biến thành Qủy Miêu ra đời. Người ta cho rằng Quỷ Miêu sẽ xuất hiện trước các sự kiện quan trọng hoặc thảm họa lớn.

Những câu chuyện kinh dị: Hồn ma động vật quay về ám ảnh người sống - Ảnh 3.

Người ta đã nhìn thấy nó trước khi thị trường chứng khoán sụp đổ vào năm 1929, hay vụ ám sát tổng thống Kennedy năm 1963.

3. Chó Đen ở Connecticut

Đây là hồn ma một con chó đen thường xuất hiện quanh lâu đài Craig ở Connecticut. Nó đã khiến du khách và người lai vãng tới khu vực này khiếp sợ nhiều thập kỷ. Nó được tả là một con chó nhỏ, lông ngắn, nó không bao giờ há miệng tạo ra âm thanh, kể cả đang có tiếng hú hoặc sủa phát ra.

Những câu chuyện kinh dị: Hồn ma động vật quay về ám ảnh người sống - Ảnh 4.

Người địa phương cho rằng, nếu ai đó gặp Chó Đen một lần, anh ta sẽ gặp nhiều may mắn. Hặp lần thứ hai, anh ta sẽ gặp xui xẻo. Lần thứ ba, anh ta sẽ chết.

Nhiều cái chết đột ngột của cư dân địa phương được cho là do Chó Đen gây ra, và các trường hợp này đã được ghi nhận từ thế kỷ 19.

4. Mèo ma

Câu chuyện này được chia sẻ bởi một Redditor cách đây không lâu. Cô cho rằng nhà mình bị ám bởi một con mèo đã chết. Mỗi khi cô thấy thứ gì đó duy chuyển ở góc nhà, cô lại ngỡ là con mèo mình đang nuôi, vì cách nó di chuyển và hình dáng thoáng qua rất giống. Tuy nhiên sau đó, cô thường nhận ra là con mèo của mình đang ở phòng khác.

Những câu chuyện kinh dị: Hồn ma động vật quay về ám ảnh người sống - Ảnh 5.

Có những lần cô thấy thứ đó trên trần nhà vào ban đêm, hoặc nghe thấy âm thanh trong khi chồng vẫn đang ngủ cạnh mình. Thậm chí có một đêm, cô thấy con mèo đang cuộn tròn bên cái bàn, gừ gừ và rên nhỏ. Tuy nhiên sau khi ra phòng tắm, cô tìm thấy mèo của mình ở ngoài hành lang, đang ngủ.

5. Linh hồn chú chó săn gấu mèo

Truyền thuyết về chó săn gấu mèo là một trong những câu chuyện cổ có từ thế kỷ 18. Một người đàn ông tên Charles H.S đã bị tấn công bởi một nhóm trộm. Anh ta cố chiến đấu hết mình cùng với chú chó săn gấu mèo ở bên cạnh.

Những câu chuyện kinh dị: Hồn ma động vật quay về ám ảnh người sống - Ảnh 6.

Tuy nhiên, Charles vẫn bị những tên cướp giết chết. Những tên trộm mang vàng đi chôn, tới khi quay lại thì bị tấn công bởi một con chó săn. Chúng tẩu thoát được, nhưng sớm ngã bệnh và chết. Cho đến ngày nay, người ta vẫn nói rằng con chó săn vẫn bám theo, canh chừng tài sản của ông chủ.

Bạn đọc có thể thảo luận, trao đổi thêm về câu chuyện cũng như các tác phẩm kinh dị khác tại ĐÂY.