Những câu chuyện ít ai biết về những nàng công chúa nổi tiếng của Disney (phần cuối)

Lou  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/10/2020 11:30 AM

Cùng xem tiếp những câu chuyện ‘đen tối’ về những nàng công chúa của phim hoạt hình Disney nhé!

Trong phần đầu, chúng ta đã biết thêm những chi tiết ít ai biết về câu chuyện của Snow White, Cinderella, Ariel… Trong phần cuối này, cùng xem thêm câu chuyện về Jasmin, Pocahontas và những nàng công chúa khác nhé!

6. Aladdin

Những câu chuyện ít ai biết về những nàng công chúa nổi tiếng của Disney (phần cuối) - Ảnh 1.

‘Aladdin’ là một câu chuyện dân gian, và đây không phải là một phần truyện gốc của ‘The Book of One Thousand and One Nights’ (The Arabian Nights). Câu chuyện này có nhiều phiên bản khác nhau nhưng nó vẫn xoay quanh nội dung chính về một chàng trai nghèo khó, tên là Aladdin, ở một thành phố của Trung Quốc.

Anh ta được một phù thủy thuê lấy cây đèn từ trong một hang động ma thuật. Aladdin bị tên phù thủy chém làm đôi khi xong việc nhưng may mắn làm sao, Aladdin lại đeo chiếc nhẫn phép thuật nên sống sót. Anh ấy lau cây đèn khác và vô tình giải phóng vị thần đèn thứ 2. Nhờ vị thần này mà Aladdin đã thoát khỏi hang động và trở nên giàu có. Anh kết hôn với công chúa Badroulbadour (không quá khó hiểu lý do nàng được đổi tên thành Jasmine nhỉ?). Không lâu sau, một cuộc đấu đã nảy ra giữa tên phù thủy và Aladdin, cùng với 2 vị thần đèn. Cuối cùng, Aladdin đánh bại hắn ta và trở thành quốc vương.

7. Pocahontas

Những câu chuyện ít ai biết về những nàng công chúa nổi tiếng của Disney (phần cuối) - Ảnh 2.

Khác với những bộ phim trên, ‘Pocahontas’ không dựa trên truyện cổ tích mà dựa trên một câu chuyện có thật, về cuộc đời của người phụ nữ bản địa tên Matoaka, hay còn có tên khác là Pocahontas. Theo John Smith, Pocahontas đã nhảy vào chắn cho anh ta khỏi bị giết bởi những người Powhatan, nhưng không có bằng chứng về điều đó.

Tuy nhiên, Pocahontas bị bắt cóc bởi những thực dân để đòi tiền chuộc cho những tù nhân Anh mà cha cô giam giữ. Sau một thời gian, cô chuyển sang Cơ đốc giáo và kết hôn với một chủ đồn điền thuốc lá tên John Rolfe khi cô mới 17-18 tuổi. Cô có một người con trai tên Thomas Rolfe. Cô chết không rõ nguyên nhân khi cô mới có 20-21 tuổi. Câu chuyện thực về Pocahontas khác xa với câu chuyện của Disney. Điều này lý giải cho việc bộ phim đã bị chỉ trích rất nhiều năm vì nó đã lược bỏ quá nhiều chi tiết thực để biến thành một câu chuyện phù hợp với trẻ em.

8. Mulan

Những câu chuyện ít ai biết về những nàng công chúa nổi tiếng của Disney (phần cuối) - Ảnh 3.

Mulan dựa trên truyền thuyết về Hua Mulan của Trung Quốc, và câu chuyện này cũng có nhiều phiên bản khác nhau, nhưng đều giữ nguyên nội dung cơ bản là một cô gái cải trang thành nam giới để thay cha mình nhập ngũ. Mulan dành 12 năm trong quân đội và luôn từ chối nhận chức vụ, thay vào đó, cô muốn có một con lạc đà để đưa cô về nhà. Tuy nhiên, trong phiên bản của Chu Renhuo, có tựa đề Romance of Sui and Tang, Mulan trở về quê hương và nghe tin cha cô đã mất, mẹ cô tái hôn và Khan đã triệu cô về làm vợ lẽ của mình. Cuối cùng, Mulan tự sát và để lại tâm thư của mình.

9. The Princess and The Frog

Những câu chuyện ít ai biết về những nàng công chúa nổi tiếng của Disney (phần cuối) - Ảnh 4.

‘The Princess and The Frog’ dựa trên tiểu thuyết ‘The Frog Princess’ của ED Baker, một phiên bản của câu chuyện cổ tích ‘The Frog Prince’ của Anh em nhà Grimm. Bộ phim chỉ lấy ý tưởng về nhân vật nữ chính khi hôn chàng hoàng tử bị biến thành ếch với ý định đảo ngược lời nguyền, nhưng không thành công khi chính cô lại bị biến thành ếch.

Tuy nhiên, trong tiểu thuyết, nhân vật chính là công chúa Emma, cháu gái của Grassina, một Phù thủy. Sau rất nhiều khó khăn để tìm ra mụ phù thủy đã nguyền rủa chàng hoàng tử Eadric, Grassina lấy lại chiếc vòng đảo ngược lời nguyền khi bị một con rái cá đánh cắp, hai con ếch đã hôn nhau để phá bỏ lời nguyền. Con rái cá hóa ra là người yêu cũ của Grassina, bị một phù thủy nguyền rủa. Emma và Eadric thuyết phục cha mẹ của họ rằng họ đã tìm được tình yêu của đời mình.

Tuy nhiên, trong phiên bản khác, lời nguyền của hoàng tử bị phá vỡ khi công chúa ném anh vào tường. Trong phiên bản hiện đại thì cách phá giải lời nguyền này lại là một nụ hôn.

10. Tangled

Những câu chuyện ít ai biết về những nàng công chúa nổi tiếng của Disney (phần cuối) - Ảnh 5.

‘Tangled’ là một bộ phim được chuyển thể từ câu chuyện cổ tích ‘Rapunzel’ của anh em nhà Grimm. Trong truyện, một người phụ nữ mang thai luôn thèm ăn quả của cây Rapunzel, một loại cây mọc trong vườn của mụ phù thủy. Mụ phù thủy bắt được người chồng ăn trộm cây của mình nhưng lại cho phép anh ta lấy tất cả những cây mà bà ta đang có, đổi lại anh ta phải đưa đứa con sắp ra đời của mình cho bà ta.

Mụ phù thủy đặt tên cho cô bé là Rapunzel, nhốt cô ấy trong tòa tháp ngay khi cô ấy 12 tuổi. Mỗi lần mụ đến thăm, mụ sẽ đứng dưới tòa tháp và gọi cô bé thả tóc xuống để mình leo lên. Một ngày nọ, có một chàng hoàng tử đi ngang qua khu rừng, nghe thấy tiếng hát của cô bé. Bắt đầu từ đó, chàng hoàng tử thường xuyên đến thăm cô. Mụ phù thủy phát hiện ra và tống Rapunzel vào một nơi hoang dã. Còn chàng hoàng tử thì rơi từ tòa tháp xuống một vùng đầy gai, khiến anh ta bị mù. Cuối cùng, anh đã gặp lại Rapunzel trong rừng cùng với hai đứa con song sinh của họ. Những giọt nước mắt của cô đã hồi phục thị lực cho anh.