Những card đồ họa giá mềm chiến được game đỉnh cho game thủ sắm chơi Tết

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/10/2016 05:38 PM

 
  thích

Với mức giá tương đối dễ chịu, những mẫu card đồ họa cũ hoặc mới này đủ sức mạnh để tải những tựa game ra mắt dịp cuối năm với thiết lập đồ họa tương đối

GTX 960 đã qua sử dụng

Không cần phải bỏ ra hàng đống tiền mới có thể sở hữu được card đồ họa sử dụng kiến trúc Maxwell của NVIDIA, chỉ cần khoảng 3 đến 4 triệu Đồng bạn đã có thể sở hữu một card đồ họa đủ khỏe chơi game, đó chính là GeForce GTX 960. GTX 960 được hãng cho biết là có mức hiệu năng cao hơn gấp đôi so với những dòng card cũ cùng phân khúc và chẳng những thế còn tiết kiệm điện hơn nữa, thậm chí có thể chơi được các game mới nhất ở độ phân giải 1920 x 1080 với tốc độ đạt 60 khung hình/giây.

Tuy nhiên, GTX 960 không phải là sản phẩm không có điểm yếu. Bị cắt giảm bề rộng nhớ xuống còn 128 bit khiến băng thông hạn chế, hiệu năng của card khi ép xung tăng lên không nhiều. Đây sẽ là điểm cần cân nhắc đối với các dân chơi đam mê OC.

GTX 970 đã qua sử dụng

Hồi đầu năm 2016, chiếc card đồ họa Nvidia GTX 970 là một trong những chiếc card đồ họa được nhiều người lựa chọn nhất cho dàn máy tính của mình, nhưng có một điểm rất dễ nhận thấy đó chính là việc chọn lựa bo mạch chủ và CPU không tương xứng với chiếc card đồ họa GTX 970 và làm giảm đi cả hiệu năng lẫn giá trị về mặt hình ảnh của chiếc PC nhà bạn.

Chính vì thế nếu đang sở hữu một hệ thống chạy Core i5 trở lên nhưng thiếu sức mạnh xử lý đồ họa, thì ở tầm giá 5 triệu Đồng cho một card đồ họa đã qua sử dụng, GTX 970 là một sản phẩm khó lòng có thể bỏ qua cho những game thủ Việt.

RX460

Sản phẩm top của dòng RX mới nhất trong năm 2016 này là RX480 cũng chỉ có mức giá trên dưới 7 triệu Đồng, và được đảm bảo hiệu năng dành cho những sản phẩm VR cũng như hệ thống gaming sử dụng màn hình 1440p. Còn về phần RX460, được cộp mác “eSports gaming”, và với thiết kế hài hòa giữa hiệu năng và chi phí, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho đa số người dùng.

Với mức giá chỉ khoảng 3 – 3,5 triệu Đồng, có lẽ RX460 là một trong những chiếc card đồ họa giá rẻ có hiệu năng tốt gần nhất ở thời điểm hiện tại, với đầy đủ những tính năng mới nhất đến từ AMD, đây sẽ là một sự lựa chọn đáng cân nhắc dành cho những game thủ đang build máy có mức giá rẻ mà vẫn đem lại hiệu năng cao ở thời điểm này.

GTX 1050Ti

Phiên bản GTX 1050 Ti sử dụng GPU mã GP107 của Nvidia và được hãng nhấn mạnh là đã được kích hoạt toàn bộ các tính năng trên phiên bản chip đồ họa nói trên. GTX 1050Ti được hứa hẹn là sẽ có hiệu năng cao hơn PlayStation 4 khá nhiều với việc sử dụng bộ nhớ 4Gb GDDR5. Chỉ cần hiệu chỉnh card đồ họa kĩ lưỡng một chút, GTX 1050Ti có thể đẩy số lượng khung hình lên 60fps với độ phân giải 1080p.

Nvidia cũng đảm bảo rằng GTX 1050Ti có đủ dung lượng VRAM để hoạt động mượt mà trong điều kiện yêu cầu đồ họa cao cấp hiện này. Chúng tôi đã khá ngạc nhiên với việc GTX 950 và 960 phiên bản sử dụng bộ nhớ 2Gb xoay sở với các tựa game ăn VRAM khá lớn như Assasin’s Creed Unity hay Forza Horizon 3. Điều này đồng nghĩa với việc GTX 1050Ti ngoài khả năng vượt mặt hệ thống chơi game cầm tay như PlayStation 4 và Xbox One thì còn sở hữu một lượng bộ nhớ khá dư dả cho những tựa game nặng.