Những cặp đối đầu nổi tiếng bậc nhất trong thế giới anime: Naruto & Sasuke không phải là số 1

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/09/2020 11:52 PM

Không hẳn là không đội trời chung, nhưng những cặp đối đầu này tạo nên kịch tính và thú vị cho tác phẩm, khiến độc giả quan tâm nhiều hơn.

Trong anime, các mối quan hệ đối đầu giữa hệ thống nhân vật chính đóng một vai trò quan trọng để gia tăng cảm xúc và sự kịch tính trong suốt cốt truyện. Bất kể là sự đối đầu giữa hai người bạn, hai địch thủ không đội trời chung, hay thậm chí là hai người có cùng chung mục đích, chúng luôn khiến cho khán giả thích thú mỗi khi có đủ cả hai nhân vật xuất hiện trên màn ảnh đồng lúc.

1. Kudo Shinichi vs Hattori Heiji (Detective Conan)

Những cặp đối đầu nổi tiếng bậc nhất trong thế giới anime: Naruto & Sasuke không phải là số 1 - Ảnh 1.

Hai người đều là thám tử trẻ tài ba, và cũng là bạn bè tốt của nhau. Khi phá án, mỗi người lại có một cách suy nghĩ riêng, và luôn cố gắng chứng minh rằng mình là người giỏi nhất.

2. Himura Kenshin vs Saito Hajime (Rurouni Kenshin)

Những cặp đối đầu nổi tiếng bậc nhất trong thế giới anime: Naruto & Sasuke không phải là số 1 - Ảnh 2.

Trong khi Kenshin thường bị ám ảnh bởi quá khứ của mình, Hajime lại là người chìm đắm trong nó. Sự đối đầu của họ đã bắt đầu từ trước những sự kiện được diễn ra trong anime/manga, khi Kenshin vẫn là một sát thủ và Hajime là thành viên của lực lượng Shinsengumi.

3. Kenshiro vs Raou (Fist of the North Star)

Những cặp đối đầu nổi tiếng bậc nhất trong thế giới anime: Naruto & Sasuke không phải là số 1 - Ảnh 3.

Sự đối đầu giữa hai người này diễn ra khi Kenshiro được lựa chọn làm người thừa kế Hokuto Shinken và Raou phá bỏ truyền thống 1,800 năm của môn phái. Cuộc chiến giữa hai huynh đệ đồng môn này luôn khiến khán giả phải rùng minh khi theo dõi.

4. Uzumaki Naruto vs Uchiha Sasuke (Naruto)

Những cặp đối đầu nổi tiếng bậc nhất trong thế giới anime: Naruto & Sasuke không phải là số 1 - Ảnh 4.

Naruto và Sasuke, hai con người hai gia cảnh khắc nghiệt, dẫn đến một mối quan hệ đối đầu quan trọng, thúc đẩy toàn bộ cốt truyện của “Naruto”. Bao cuộc chiến giữa họ đã tạo ra một tình bạn mạnh mẽ, gắn bó bậc nhất trong anime.

5. Yagami Light vs L (Death Note)

Những cặp đối đầu nổi tiếng bậc nhất trong thế giới anime: Naruto & Sasuke không phải là số 1 - Ảnh 5.

Light và L là hai bộ não xuất chúng trong thế giới của “Death Note”, những cuộc đấu trí giữa họ luôn khiến khán giả thích thú và hồi hộp, không biết nên cổ vũ cho ai.

6. Kudo Shinichi vs Kaito Kid (Detective Conan)

Những cặp đối đầu nổi tiếng bậc nhất trong thế giới anime: Naruto & Sasuke không phải là số 1 - Ảnh 6.

Một người là kẻ trộm, và một người là thám tử, đương nhiên là họ sẽ ở tình thế đối đầu lẫn nhau. Tuy nhiên với một người như Kaito Kid, chắc chắn khán giả sẽ vô cùng yêu mến và thích thú mỗi khi anh ta thành công.

7. Amuro Ray vs Char Aznable (Mobile Suit Gundam)

Những cặp đối đầu nổi tiếng bậc nhất trong thế giới anime: Naruto & Sasuke không phải là số 1 - Ảnh 7.

Hai viên phi công trẻ ở hai chiến tuyến đối lập luôn phải đối đầu lẫn nhau để tìm ra câu trả lời cho ý nghĩa của cuộc chiến tranh tàn khốc và bạo lực đang diễn ra trước mắt.

8. Sakuragi Hanamichi vs Rukawa Kaede (Slam Dunk)

Những cặp đối đầu nổi tiếng bậc nhất trong thế giới anime: Naruto & Sasuke không phải là số 1 - Ảnh 8.

Kể cả khi hai người đều chơi cho một đội, cuộc đối đầu giữa Hanamichi và Kaede là một trong những tình tiết đáng nhớ nhất của “Slam Dunk”. Nếu không có sự đối đầu đầy nhiệt huyết giữa họ, đội bóng rổ trường Shōhoku lẫn series này sẽ chẳng thể tiến lên nổi.

9. Son Goku vs Vegeta (Dragon Ball Z)

Những cặp đối đầu nổi tiếng bậc nhất trong thế giới anime: Naruto & Sasuke không phải là số 1 - Ảnh 9.

Mặc dù hoàng tử Saiyan – Vegeta ban đầu là kẻ xấu và muốn giết hại Goku, nhưng kể từ đó, hai người đã nảy sinh một mối quan hệ đối đầu thú vị, giúp đánh đuổi vô số kẻ địch mạnh để bảo vệ Trái Đất và chứng minh rằng họ là những người mạnh nhất vũ trụ.

10. Lupin the Third vs Zenigata Koichi (Lupin the Third)

Những cặp đối đầu nổi tiếng bậc nhất trong thế giới anime: Naruto & Sasuke không phải là số 1 - Ảnh 10.

Tên trộm khét tiếng thế giới đương nhiên sẽ cần một vị thám tử miệt mài theo đuổi. Thám tử Koichi đã dành hầu hết thời gian cố gắng bắt được Lupin, nhưng tiếc rằng lần nào cũng để trượt khỏi tay và bị Lupin “xỏ mũi” hài hước.

Xem thêm:

anime

nhân vật