Những căn nhà tưởng chừng bình thường nhưng lại có lịch sử vô cùng đen tối

Jessie Mai  - Theo Helino | 12/05/2019 05:59 PM

Giết người, tra tấn, nơi sinh sống của sát nhân, bị ma ám,... đó là những điểm khiến các căn nhà này trở nên nổi tiếng tới vậy.

1. Căn nhà ở Iowa và vụ giết người bằng rìu

Những căn nhà tưởng chừng bình thường nhưng lại có lịch sử vô cùng đen tối - Ảnh 1.

Đây là căn nhà lý tưởng cho những ai đang còn nghi ngờ liệu ma quỷ có thật hay không, chỉ sau một đêm ngủ tại đây bạn sẽ có câu trả lời.

Căn nhà này là nơi diễn ra vụ giết người bằng rìu Villisca nổi tiếng bậc nhất nước Mỹ. Năm 1912, sáu thành viên của gia đình Moore và hai vị khách đã được tìm thấy sau khi bị giết dã man bởi một cây rìu. Hắn bắt đầu từ căn phòng ngủ của cặp vợ chồng chủ nhà – Joshua và Sarah, cả hai bị giết hại man rợ tới mức gương mặt của người chồng biến dạng và mất mắt. Sau đó kẻ giết người tiến vào phòng ngủ của những đứa trẻ, trước khi đi xuống cầu thang vào phòng ngủ của hai vị khách và giết cả họ.

Ngày nay, căn nhà thu hút rất nhiều lượt tham quan. Nó được bày trí cho giống những năm đầu thế kỷ 20, vào cái đêm định mệnh đó. Tất cả những người khách ở lại qua đêm đều khẳng định có âm thanh như tiếng còi tàu vang lúc 2 giờ sáng, đúng thời điểm giết người. Thủ phạm vụ thảm sát chưa từng bị bắt, nên khá dễ hiểu nếu những hồn ma của gia đình Moore vẫn còn lởn vởn ở căn nhà vì sự oán giận.

2. Căn nhà Frankfort

Những căn nhà tưởng chừng bình thường nhưng lại có lịch sử vô cùng đen tối - Ảnh 2.

Năm 1999, một người đàn ông tên Kevin Ziegler mua một căn nhà ở Frankfort, vì lý do nào đó mà suốt 15 năm qua bị bỏ trống. Từ khi chuyển vào căn nhà này, Kevin gặp không ít câu chuyện lạ. Trong một lần video call với bạn, khi Kevin rời khỏi camera vài phút, bạn anh nhìn thấy bóng ma một cô bé đứng trước camera. Lần khác, một người hàng xóm gõ cửa nhà Kevin nói rằng họ thấy một cô bé đang ngồi chơi vơi trên ban công tầng ba như sắp ngã xuống.

Sau này, Kevin vô tình gặp được chủ cũ của căn nhà, người đó kể rằng vợ ông ta đã lớn lên trong căn nhà đó. Ông ta cũng kể lại lịch sử về căn nhà này. Có một cô bé 10 tuổi từng chết vì bệnh ở căn nhà năm 1909. Một cô bé khác, 12 tuổi, vì chạy trốn khỏi bạo hành gia đình đã dừng chân ở căn nhà này và trở thành giúp việc trong đó – dẫu vốn dĩ đây là một nhà thổ.

Cô gái tội nghiệp bị một người đàn ông cưỡng bức và cắt cổ, chôn gần đường tàu ngay gần căn nhà.

3. Căn nhà của Ed Gein

Những căn nhà tưởng chừng bình thường nhưng lại có lịch sử vô cùng đen tối - Ảnh 3.

Có một căn nhà trại nằm giữa Plainfield, Wissconsin được mua lại bởi mẹ của Ed Gein – tên sát nhân được mệnh danh "Đồ tể vùng Wissconsin", mục đích là để những đứa con của bà không bị ảnh hưởng bởi "cái xấu xa khủng khiếp" của thế giới bên ngoài.

Năm 1940, cha Ed chết, năm 1944, tới anh trai Ed chết vì một đám cháy rừng. Một năm sau, mẹ ông ta cũng chết, để mặc con mình trong một căn nhà bị cô lập. Tới cuối những năm 50, cảnh sát bắt đầu nghi ngờ ông ta có liên quan tới sự biến mất của các cư dân thị trấn xung quanh. Người ta tới để điều tra căn nhà của ông ta và tìm ra những thân người treo ngược, bị mổ xẻ toang ra, không có nội tạng.

Họ còn tìm thấy da người bị lột để phủ lên ghế, xương sọ được dùng làm bát đựng súp, và quần áo được trang trí bằng các bộ phận cơ thể người, như bộ vest làm từ nội tạng phụ nữ và tất làm từ thịt người.

4. Thị trấn John

Những căn nhà tưởng chừng bình thường nhưng lại có lịch sử vô cùng đen tối - Ảnh 4.

Năm 1955, Jim Jones sáng lập và lãnh đạo một trường phái tôn giáo mới, kết hợp giữa Công giáo với chính trị hiện đại. Khoảng 20 năm sau, ông ta cho thuê 3800 mẫu Anh đất ở Guyana, xây dựng Thị trấn Jones.

Tuy nhiên vào năm 1978, chính trị gia người Mỹ Leo Ryan tới thăm Jonestown vì nghi ngờ người ở đây bị giam giữ trái ý muốn, và sự thật đúng là vậy. Jones tức giận cử một nhóm vũ trang tới và giết Leo vì có ý định giải cứu những người ở đây.

Buổi tối hôm đó, Jones yêu cầu những tín đồ của mình uống chất độc để tự sát. Có hơn 900 người chết tối hôm ấy, bao gồm gần 300 trẻ em và bản thân Jones.