Những căn hầm thí nghiệm kinh dị nhất xuất hiện trong game huyền thoại Fallout (P.3)

LinhxD  - Theo Helino | 18/07/2019 09:28 PM

Trong một thế giới hậu tận thế, có những điều mà con người khó có thể tưởng tượng ra được...

9. VAULT 92

Hầm 92 lúc đầu thông báo là sẽ gìn giữ những tài năng âm nhạc của trái đất với việc họ mời tất cả các nhạc sĩ giỏi nhất vùng New England của Mỹ về đây trú ngụ. Nhưng với thí nghiệm Vault thì không tin lời họ được. Mục đích của hầm này là tạo là tạo ra những siêu chiến binh bằng "White noise" - âm thanh trắng. Những chiến binh này sẽ có siêu sức mạnh, hung hăng hơn và tuyệt đối nghe theo người chỉ huy.

Những căn hầm thí nghiệm kinh dị nhất xuất hiện trong game huyền thoại Fallout (P.3) - Ảnh 1.

Điều thí nghiệm muốn là vậy nhưng họ chỉ thực hiện được siêu sức mạnh và hung hăng hơn. Tuy nhiên thứ quan trọng nhất là biết nghe lời thì họ không có. Những đối tượng thí nghiệm nhanh tróng trở lên điên loạn và biến thành những cố máy giết người không kiếm soát. Có thông tin ghi rằng đã có đối tượng xé toạc 3 người khi cố trấn áp anh ta trước khi hứng trọn 23 phát xúng. Thí nghiệm của Vault 91 bị coi là sự thất bại.

Fallout 3- The Legend of Vault 92

10. VAULT 106

Hầm 106 được dùng để thí nghiệm một loại thuốc liên quan đến thần kinh lên người dân tại nơi đây. 10 ngày sau khi cửa hầm đóng lại, loại thuốc gây ảo giác được bơm qua các ống thông khí kiến cho tất cả cư dân trở lên điên loạn. Trong khi đó các giám sát viên cố gắng che đậy lại việc này bằng cách báo lại là tất cả đều bình thường.

Những căn hầm thí nghiệm kinh dị nhất xuất hiện trong game huyền thoại Fallout (P.3) - Ảnh 3.

Đến năm 2277, phần bên trong của hầm gần như bị phá hủy và chứa đấy những kẻ "sống xót điên rồ". Loại thuốc này vẫn bơm qua hệ thống lọc khí. Những kẻ sốt xót vẫn điên loạn, lượn lờ quanh hầm. Lại là một thí nghiệm thất bại của Vault.

11. VAULT 0

Hầm 0 dùng để thí nghiệm hành vi của con người. Tại đây các nhà tri thức Mỹ được "ủ đông" trong giai đoạn tiền chiến tranh. Bộ não được lấy ra, đóng băng và kết nối với hệ thống máy tính có tên là "The Calculator". Máy tính có tác dụng thiết kế và quản lý xã hội sau chiến tranh.

Những căn hầm thí nghiệm kinh dị nhất xuất hiện trong game huyền thoại Fallout (P.3) - Ảnh 4.

Sau một thời gian "The Calcuator" trở lên biến chất. Thay vì tạo ra những con robot giúp đỡ con người thì nó lại tàn sát tất cả sinh vật sống và hoàn thành "Pacification protocol" – Giao thức hòa bình. Còn những nhà tri thức kia hầu hết trong số họ mắc những căn bệnh như là tổn thương não, mất trí nhớ nhưng không bị đột biến.

12. VAULT 22

Sử dụng mô hình tự cung tự cấp, hầm số 22 được thiết kế kiểu nhà kính dưới lòng đất trồng đủ các loại thực vật để cung cấp nguồn sống cho nơi đây. Tưởng thí nghiệm cho mô hình này hoàn toàn thành công nhưng họ không hề biết về tác dụng phụ của nó. Chúng làm người dân ăn phải bị đột biến những con "Spore carrier" hung dữ.

Những căn hầm thí nghiệm kinh dị nhất xuất hiện trong game huyền thoại Fallout (P.3) - Ảnh 5.

Những con Spore carrier ban đầy sở hữu vẻ ngoài rất bình thường và sau đó đi loanh quanh lây nghiễm cho tất cả. Đôi khi có những con bé chạy loanh quanh thì đó là trẻ sơ sinh bị lây nghiễm. Giờ Vault 22 bị bỏ hoang và có rất nhiều bảng cảnh báo xung quanh.