Những căn hầm thí nghiệm kinh dị nhất xuất hiện trong game huyền thoại Fallout

LinhxD  - Theo Helino | 17/07/2019 08:27 PM

Trong một thế giới hậu tận thế, có những điều mà con người khó có thể tưởng tượng ra được...

Trong hành trình phiêu lưu trong thế giới Fallout, game thủ phải khám phá rất nhiều điều kì dị và bí ẩn. Trong số đó có những thí nghiệm trong căn hầm Vault vô cùng ghê sợ.

Đối với những ai đã từng chơi qua ít nhất một phiên bản trong dòng game Fallout, chắc hẳn không ai có thể quên được những địa điểm được gọi là "Vault" (hầm trú ẩn khổng lổ).

Các Vault thực chất là những căn hầm khổng lồ dưới lòng đất được thiết kế bởi tập đoàn Vault-Tec, với mục đích là làm nơi trú ẩn cho con người sau thảm họa hạt nhân biến toàn bộ Trái Đất thành những vùng đất chết hoang tàn.

1. VAULT 11

Trong Vault 11, mỗi năm một lần khu hầm phải bầu ra một người làm giám sát viên (leader của một hầm) sau khi hết nhiệm kì thì phải hiến tế người đó cho hệ thống máy tính. Sự hiến tế này để đối lấy nhu yếu phẩm và sự sống cho nhân dân. Về cơ bản thì đây là đánh một một mạng sống để cứu lấy tập thể. 

Những căn hầm thí nghiệm kinh dị nhất xuất hiện trong game huyền thoại Fallout - Ảnh 1.

Cuộc hiến tế diễn ra được một vài năm thì bắt đầu có những tổ chức bầu cử nổi nên và mạnh mẽ nhất đó là tổ chức Justice – Công lý, nhưng những hành động của nhóm này thì không giống như cái tên của nó. Họ bắt một người phụ nữ là Katharine Stone phải phục tùng cho họ không thì họ sẽ bầu cho chồng cô làm người hiến tế tiếp theo. Những cuối cùng chồng cô vẫn bị hiến tế. Quá tức giận vì hành động của họ, cô đã giết những thành viên trong Justice. 

Vì tội ác của mình Katharine Stone đã trở thành người hiến tế cho năm sau, đồng thời cô được lên nắm quyền một nhiệm kì đó. Cô đã thay đổi từ bầu chọn thành chọn người ngẫu nhiên để hiến tế. Tổ chức Justice đã tổ chức một cuộc đảo chính vì sợ tước đi quyền lực của họ. Và kết cục là chỉ còn năm người sống sót. Cả năm người đều chọn cách là không hiến tế. Cuối cùng máy tính mới tiếp lộ sự thật là ban đầu sẽ tất cả mọi người không chọn cách hiến tế thì máy tính sẽ đánh giá tất cả là những tấm gương sáng của loài người, không tiêu diệt ai cả và mở cửa cho họ tự do ra bên ngoài. Vì quá xấu hổ năm người này đã chọn tự tử cùng nhau để trừng phạt bản thân. Nhưng cuối cùng chỉ có bốn tiếng súng và bốn cái xác ở cửa hầm.

Fallout: The Horrifying Story Behind Vault 11

2. VAULT 34

Thực chất đây là hậu quả của sự bùng nổ dân số ở trong Vauth 34. Ở trong căn hầm này tất cả được trang bị súng ống, đạn dược với kho vũ khí đồ sộ. Bên cạnh đó là những khu vực giải trí như bể bơi,… Nhưng chính những khu vực đó làm hạn chế khu vực sống của những người sống tại hầm này. Giám sát viên đã nhìn thấy sự gia tăng dân số đã khóa kho vũ khí lại để tránh cuộc nổi loạn sẽ xảy ra. 

Sau một thời gian hầm này đã quá tải dân cư, vì thế các giám sát viên đã đưa ra một số biện pháp điều chỉnh dân số. Song vẫn có một nhóm người không đồng tình với những biện pháp được đề ra và cuộc nổi loạn cuối cùng đã xảy ra. Nó đã làm hỏng lò phản ứng chưa khí gas độc và một số bộ phận của hể thống máy tính. Lúc này thì cửa hầm đã không thể mở được nữa. Kết quả là tất cả người dân trong hầm không chết cũng biến đổi thành những sinh vật xấu xí và kinh khủng.

Fallout New Vegas: Vault 34.

3. Vauth 81

Hầm này được tạo ra nhằm mục đích tìm ra phương thuốc chữa bách bệnh cho con người. Nhưng điều kinh khủng ở đây thì chính con người là vật thí nhiệm cho các nhà nghiên cứu. Hầm được chia thành hai khu vực riêng biệt đó là 96 người được sống bình thường còn một khu vực cho các nhà nghiên cứu. Mầm bênh sẽ được truyền qua các ống thông khí để vật thí nghiệm bị nhiễm bênh mà không hề hay biết. 

Những căn hầm thí nghiệm kinh dị nhất xuất hiện trong game huyền thoại Fallout - Ảnh 4.

Nhưng kết cục của Vauth 81 khác với những Vauth khác đó là người lãnh đạo từ chối thí nghiệm lên con người bằng cách khóa chặt hầm lại và hai khu vực lại để ngăn cho họ thí nghiệm lên con người. Nhưng các nhà nghiên cứu trong đó có tiến sĩ Conllins vẫn tiếp tục thí nghiệm lên những con chuột chũi còn xót lại. Do thiếu nhân viên cô đã tạo lên con Robot tên là Curie để giúp mình thực hiện nghiên cứu. Cuối cùng con Robot đã hoàn thành được thí nghiệm nhưng cũng là lúc tất cả các nhà nghiên cứu đã chết vì tuổi già nên Curie rơi vào trạng thái ngủ đông trong hàng thập kỉ. Trong khi đó cư dân của Vault vẫn sống mà không hề biết mình đã được cứu khỏi thí nghiệm kinh khủng của Vauth tec.

4.VAUTH 68 và 69

Đó là một bên hầm thí có 999 người đàn ông và 1 người phụ nữ. Bên còn lại là 999 người phụ nữ và 1 người đàn ông. Kết cục ra sao các bạn sẽ tự tưởng tượng. Hai hầm này thì không có trong nhiệm vụ của Fallout mà được nhắc đến trong tập tài liệu Fallout Bible.