Những cảm xúc kỳ lạ mà người thích xem anime mới hiểu

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/02/2021 0:00 AM

 
  thích

Yêu anime thì kiểu gì thì kiểu, bạn cũng phải có waifu của riêng mình.

1. Cảm giác hụt hẫng khi anime bạn thích kết thúc

Những cảm xúc kỳ lạ mà người thích xem anime mới hiểu - Ảnh 1.

Xem anime và gắn bó với nó suốt vài tháng là điều quen thuộc với các fan anime hiện đại. Cảm giác chờ đợi, hồi hộp và xúc cảm theo từng tập phim có lẽ là cảm giác cực kỳ vui vẻ và thích thú với nhiều người hâm mộ. 

Nhưng rồi, cuộc chơi sẽ đến lúc tàn, bộ phim rồi sẽ kết thúc. Lúc này, cảm giác như thể vừa mất đi 1 mối tình xâm chiếm mạnh mẽ trong bạn, khiến bạn không còn muốn làm 1 thứ gì nữa. Dù vậy, chỉ cần 1 tuần sau đó, mùa anime mới lại bắt đầu, và bạn lại tìm được tình yêu mới. 

2. Luôn muốn nhìn thấy waifu mọi lúc nọi nơi

Những cảm xúc kỳ lạ mà người thích xem anime mới hiểu - Ảnh 2.

Văn hóa Waifu dường như cũng đã trở nên phổ biến với những người xem anime. Khi cảm thấy thích, hay thậm chí yêu một nhân vật nữ trong anime, chắc chắn những người này sẽ làm mọi thứ để được thấy nhân vật yêu thích của họ mọi lúc mọi nơi. Thậm chí, ứng dụng điện thoại và tra cứu của bạn cũng đầy những hình ảnh, âm thanh và cả bài hát liên quan tới waifu xinh đẹp đó. 

3. Anime là thứ dành cho mọi lứa tuổi chứ không riêng gì trẻ nhỏ

Những cảm xúc kỳ lạ mà người thích xem anime mới hiểu - Ảnh 3.

Anime và cartoon là thứ khiến nhiều người không hiểu kỹ lưỡng về 2 thể loại này hoàn toàn có thể nhầm lẫn về chúng. Với những người đam mê anime, đây rõ ràng là điều khó chấp nhận, chắc hẳn họ đã mất không ít thời gian để giải thích về sự khác biệt giữa anime và cartoon.

Anime vốn rất đa dạng, không phải lúc nào anime cũng kể về những câu truyện trong sáng, màu sắc tươi vui với những cái kết sống mãi hạnh phúc về sau, mà còn bao gồm cả những mảng màu u tối nữa. Đôi khi nó lại thể hiện những tội ác, cái xấu của thế giới này nữa và thỉnh thoảng lại kèm theo những triết lý rất sâu sắc về cuộc sống này, anime bao gồm đủ mọi thể loại, đủ các hình thức rất đa dạng phong phú. Vì vậy, những người yêu anime thường xuyên phải diễn giải vì sao anime lại đáng quý như thế đối với họ. 

4. Nói chuyện cả ngày về anime không biết chán với những ai cùng sở thích

Những cảm xúc kỳ lạ mà người thích xem anime mới hiểu - Ảnh 4.

Không khó để tìm những người cùng sở thích trên Internet, nhưng để gặp họ trực tiếp thì lại hiếm khi xảy ra. Do đó, họ chỉ có 1 vài dịp có thể gặp nhau ngoài đời thực, chẳng hạn như các buổi cà phê, offline hay tại các festival, cosplay hay hội sách mà thôi. 

Dù vậy, khi đã gặp nhau, các bạn đồng liêu chúng chí hướng thì mọi người có thể hàn huyên hàng giờ liền chỉ để nói về waifu yêu thích, bộ phim đáng chê hay thậm chí tương lai của ngành anime trong một vài năm tới. 

5. Khi đã mê anime một lần thì sẽ mãi yêu anime cả đời

Những cảm xúc kỳ lạ mà người thích xem anime mới hiểu - Ảnh 5.

Tìm ra được một lý do cụ thể để thích mê anime thì thật khó trả lời. Chúng ta ai cũng có một lý do khác nhau, nhưng để hiểu, thích hay thậm chí là yêu thì phải cần rất nhiều thời gian để thấm nhuần điều đó. Dần dà, nó trở thành 1 trong những đam mê và là thứ không thể thiểu trong cuộc sống của bạn. Niềm vui của bạn gắn với nó, và nỗi buồn cũng gắn với nó luôn - và đó cũng là lý do mà những người xem anime lại yêu anime mãi mãi.

Xem thêm:

anime