Những cảm nhận đầu tiên siêu phẩm bắn súng Rising Fire

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2016 03:28 PM

Game online bom tấn Rising Fire đã mở cửa thử nghiệm, và sau đây là một số cảm nhận đầu tiên của các chuyên gia được tham gia đợt test này.

Vào hồi cuối tháng 4 vừa qua, game online bom tấn Rising Fire đã mở cửa thử nghiệm tại thị trường quê nhà Trung Quốc. Trò chơi đã thu hút được sự chú ý của đông đảo game thủ trên toàn thế giới, và sau đây là một số cảm nhận đầu tiên của các chuyên gia được tham gia đợt test này.

Đồ hoạ

Đây chính là điểm đầu tiên đập vào mắt của người chơi khi tham gia vào Rising Fire, cần phải khẳng định rằng đây là một trò chơi... tuyệt đẹp, đẹp tới ngỡ ngàng. Từ khuôn mặt nhân vật tới quần áo, vũ khí, môi trường đều rất chi tiết, cộng thêm hiệu ứng ấn tượng khi súng bắn, ra skill hoặc ánh sáng môi trường... Nhìn chung đây là một game rất đẹp và thật tiếc khi bạn chưa thể 'ngắm nhìn' tận mắt.

Hệ thống vũ khí siêu lớn

Như nhà sản xuất đã công bố, Rising Fire có tới hơn 1 triệu loại vũ khí cho game thủ lựa chọn. Chúng ta có thể tìm thấy các loại súng ống cổ điển như súng lục, tiểu liên, súng trường, súng ngắm, shot gun và cả những loại tân tiến như súng plasma, laser và muôn vàn các thể loại khác.

Trò chơi có đủ loại vũ khí cho mọi nhu cầu, sở thích của game thủ, và chẳng có yêu cầu nào cụ thể về class bắt buộc cả. Người chơi cũng có thể tự chế tạo hay mod thêm cho khẩu súng của mình những tính năng ưa thích.

Hệ thống PVE phong phú

Rising Fire hoàn toàn không phải là một game thế giới mở và có kết cấu theo kiểu từng khu riêng, tạo cảm giác như một thế giới lớn bị 'cắt' nhỏ ra thành nhiều phần. Mỗi map sẽ có đặc điểm riêng và game thủ có thể đi từ địa điểm này sang địa điểm khác bằng các phương tiện cơ giới, đi bộ hoặc đơn giản và nhanh hơn là lên tàu di chuyển. Tất nhiên các map sẽ có hệ thống quái vật riêng, rất phong phú cả về chủng lại lẫn sức mạnh, trí thông minh...

Gameplay đòi hỏi phối hợp đồng đội

Gameplay của Rising Fire có nhiều điểm tương đồng với Warframe và Destiny với phong cách hành động góc nhìn thứ 3. Có nhiều dungeon cho game thủ vào khám phá và các con đường sẽ dẫn tới trùm cuối của nơi đó. Việc vượt qua các thử thách trong dungeon không hề dễ và game thủ phải tìm cách tham gia hay tạo một đội cùng phối hợp vượt qua. Để có thể qua ải một mình là điều khó, nhưng vẫn có thể làm được.

Đây là một phong cách chơi rất vui, hay bởi nó yêu cầu game thủ phải phối hợp nhóm với nhau. Có lẽ NSX nên tìm cách tăng độ khó cho phần PvE này lên nữa để tăng tính thử thách cũng như giúp game thủ gắn bó với nhau hơn.

Class nhân vật

Hiện tại trò chơi đem tới 4 class nhân vật bao gồm: Bouncer, Hunter, Cyborg, và Ranger. Mỗi lớp sẽ có đặc tính và kỹ năng riêng và bị khoá giới tính.

Tuỳ biến nhân vật

Ở phiên bản thử nhiệm này có tương đối ít tuỳ biến, game thủ chỉ có thể thay đổi một số điểm cơ bản như tóc tai, màu mắt, hình dạng khuôn mặt và cơ thể chọn sẵn. Hi vọng khi mở cửa chính thức thì sẽ có nhiều thứ thú vị hơn.

Cốt truyện

Không có nhiều điều để nói về cốt truyện bởi nội dung toàn bộ là tiếng Trung tương đối khó nắm bắt, người chơi chỉ đi hết dungeon này tới dungeon khác theo nhiệm vụ yêu cầu mà thôi. Tuy nhiên qua một số đoạn phim cắt cảnh thì thế giới đang bị tấn công bởi lũ người xấu ngoài hành tinh tới xâm chiếm trái đất.

Nhiệm vụ

Nhiệm vụ trong Rising Fire tương đối nhàm chán và đi theo hướng cổ điển như bạn sẽ nói chuyện với NPC nào đó rồi chạy đi gặp nhân vật khác, quay lại trả nhiệm vụ nhận thưởng hoặc đi đánh một số lượng quái nhất định...

Combat

Việc chiến đấu trong game rất mượt mà uyển chuyển, game thủ có thể điều khiển nhân vật chạy, nhảy, quỳ, bò... tuỳ theo tình huống cần tấn công nhanh hay lén lún như nhiều game bắn súng khác. Tất nhiên để né đạn thì đòi hỏi gamer phải luyện tập khá nhiều và đoán trước được ý đồ của đối thủ. Nhìn chung là khá tốt nhưng chưa có điểm gì đặc biệt nổi trội.

Tổng kết

Thực sự thì Rising Fire là một game không tồi, có thể đánh là là hay và đáng chơi thử, tuy nhiên ngoại trừ đồ hoạ rất đẹp ra thì các khía cạnh khác vẫn còn chưa hoàn hảo và chẳng thể xứng tầm siêu phẩm được. Hi vọng những thiếu sót trên sẽ được NSX hoàn thiện dần trong đợt mở cửa chính thức, đồng thời phát huy được yếu tố phối hợp đồng đội vô cùng hấp dẫn.

Game bắn súng bom tấn Rising Fire sẽ thử nghiệm ngay trong tháng này