Những cái kết game tệ nhất, không người chơi nào muốn gặp phải

Thomas  - Theo Helino | 06/06/2019 11:59 PM

Cái kết tồi tệ của các tựa game mà chẳng ai muốn gặp phải.

Rõ ràng việc mất mạng trong game là điều hết sức bình thường với mọi người chơi, dù là trong các trò chơi đơn giản, hay phức tạp. Những lần mất mạng này sẽ khiến cho người chơi chau chuốt hơn về kỹ năng, không chỉ bởi kinh nghiệm được tích lũy, mà còn bởi mong muốn giữ cho nhân vật của mình sống được lâu nhất có thể.

Mặc dù việc mất mạng trong game là điều hết sức bình thường như vậy, nhưng không phải trò chơi nào cũng những nhân vật cũng có cách hy sinh giống nhau. Một số nhẹ nhàng như việc Mario bị đâm chết bởi một con rùa, hay đáng sợ như trong The Walking Dead khi nhân vật của chúng ta bị ăn thịt bởi bọn xác sống. Và sau đây chúng tôi đã liệt kê một vài trò chơi có cái chết của các nhân vật trong game được đánh giá là đáng sợ nhất.

Spider-Man vs The Kingpin

Những cái kết game tệ nhất, không người chơi nào muốn gặp phải - Ảnh 1.

Người nhện là một trong những siêu anh hùng có lẽ là nhiều kẻ thù nhất. Nhưng đặc biệt kẻ thù thường xuyên được xuất hiện trong game để chống lại Spider man là King Pin, ông trùm tội phạm. King pin đã xuất hiện trong trò Spider man gần đây của Marvel và trên PS4, cũng như trong bản Spider-Man vs The Kingpin ra mắt năm 1991. Trong trò chơi xuất bản năm 1991 này, người nhện của chúng ta sẽ phải đối mặt với một trong những cái chết có lẽ là đáng sợ nhất mà siêu anh hùng này từng gặp phải.

Trong trận chiến ở cuối trò chơi, khi người nhện đối đầu với Kingpin sẽ có những cái kết khác nhau sảy ra. Nếu Spider-Man đánh bại Kingpin thành công nhưng không cứu được Mary Jane, cô sẽ bị rơi vào một vũng axit. Điều đó nghe có vẻ tồi tệ, nhưng mọi thứ thực sự có thể trở nên tồi tệ hơn nếu như Spider-Man thất bại trong việc đánh bại Kingpin, cả anh và Mary Jane sẽ bị ném xuống hồ axit trong khi Kingpin cảm thấy vui sướng. Đó rõ ràng không phải là cái kết mà bạn muốn phải không.

Vì vậy, nếu bạn chơi The Amazing spider man vs The Kingpin phiên bản năm 1991, xin đừng thất bại, điều đó sẽ rất tệ đấy.

Dead Space 2

Những cái kết game tệ nhất, không người chơi nào muốn gặp phải - Ảnh 2.

Dead Space là một loạt game thực sự hấp dẫn, mặc dù nó đã không có thêm bất kỳ phần mới nào, nhưng nhiều người vẫn đang chơi lại các phần của loạt game này. Thật đáng buồn khi loạt game trải nghiệm kinh dị sinh tồn hấp dẫn này đã bị EA loại bỏ để tập trung vào phát triển dòng sản phẩm thể thao và các tựa game được cấp phép như  Star Wars: Battlefront. Thực tế là tất cả các tựa game của Dead Space đều có những khoảnh khắc đáng nhớ đã ăn sâu vào tâm trí của người hâm mộ. Nhiều cảnh chết chóc và những cái giá phải trả cho mỗi quyết định sai lầm khiến cho các game thủ say mê với Dead Space.

Một ví dụ tiêu biểu cho sự hấp dẫn ghê rợn của loạt Dead Space là trong Dead Space 2, khi người chơi sử dụng chiếc máy chẩn đoán NoonTech.

Đó là thời điểm mà Isaac cần phải thu thập một số dữ liệu từ một thứ gọi là Máy chẩn đoán NoonTech. Thiết bị này sử dụng kim để trích xuất thông tin từ não của con người, và vấn đề gây khó khăn ở đây là Isaac cần giữ bình tĩnh để kim của NoonTech được đưa vào đúng cách. Một chút hoảng loạn sẽ khiến máy gặp trục trặc. Và nếu bạn không thể hướng cây kim của chiếc máy một cách chính xác về mống mắt của Isaac hoặc Isaac không thể giữ nhịp tim của mình chậm lại, thì ngay lập tức cây kim của NoonTech sẽ đâm sâu vào mắt Isaac, giết chết Isaac ngay lập tức.

Shadow of the Tomb Raider

Những cái kết game tệ nhất, không người chơi nào muốn gặp phải - Ảnh 3.

Lara Croft, nhân vật chính của các trò chơi Tomb Raider nổi tiếng thực sự đã trải qua không biết bao nhiêu cái chết trong loạt game của mình. Nhưng thực sự trong trò chơi Shadow of the Tomb Raider, các nhà làm game đã đưa cái chết của nữ thám hiểm này lên một tầm cao mới.

Trong Shadow of the Tomb Raider, trò chơi thứ 3 trong loạt game về nhà nữ thám hiểm Lara Croft, chứng kiến cô mất mạng theo một cách hoàn toàn đáng sợ, khác xa so với những cái chết thường thấy bởi dao kiếm, hay súng đạn.

Trong một cảnh, khi Lara đang khám phá một bề mặt trơn trượt, thì bất ngờ cô bị rơi xuống một con đường nguy hiểm. Sống sót trong thời điểm này cũng khá dễ dàng; tất cả những gì bạn phải làm là giúp Lara tránh khỏi mọi chướng ngại vật cản đường cô ấy. Tuy nhiên, nếu bạn không làm được điều đó, Lara sẽ lao ngay vào một bức tường đầy gai, khiến cho ruột gan cô ấy rơi ra ngoài và đưa những ngày khám pha những ngôi mộ của cô ấy đến hồi kết. Thực sự là cảnh đó rất ghê gớm, vì vậy nếu bạn chơi Shadow of the Tomb Raider, hãy cố gắng qua được thử thách này.

The Walking Dead

Những cái kết game tệ nhất, không người chơi nào muốn gặp phải - Ảnh 4.

The Walking Dead của Telltale  đã khiến cả thế giới bất ngờ vào năm 2012. Một trò chơi dựa trên serie phim nổi tiếng vô cùng chân thật, không ai có thể tưởng tượng trò chơi có thể làm giống phiên bản trên phim đến như vậy, trò chơi đã thực sự khiến các game thủ cảm thấy thích thú.

Nếu bạn chưa chơi The Walking Dead, chúng tôi khuyên bạn nên thử, làm điều mà nhiều người chơi dù đã chơi rồi, vẫn đang thích thú chơi lại cho đến tận ngày hôm nay.

Thực sự là dù được đánh giá là hay, nhưng có thể nhận thấy rằng The Walking Dead  cũng là một trò chơi khá tàn bạo. Một lần không hoàn thành đúng nhiệm vụ và đột nhiên lũ xác sống đang đối xử với Lee như với một món đồ ăn nhẹ. Những cảnh tượng hãi hùng có nhiều trong trò chơi, đặc biệt là khi lũ thây ma lao vào Lee trong khi anh ta hét lên đau đớn, bò trên mặt đất, lũ zombie đã lôi nội tạng của lee ra và ăn chúng trước mắt anh ta. Chứng kiến cảnh ruột của một người đàn ông trở thành bữa tối thực sự sẽ làm nhiều người bị ám ảnh.