Những cái kết anime đáng thất vọng nhất theo người Nhật

Bảo Lâm  Phụ nữ mới | 18/09/2023 02:18 PM

Nhiều khán giả cho biết chính kết thúc quá khó hiểu của 1 số bộ anime đã khiến họ không còn hứng thú với tác phẩm nữa.

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi những người dùng của một diễn đàn bình luận nổi tiếng ở Nhật Bản, danh sách những cái kết anime đáng thất vọng nhất trong lịch sử đã được tiết lộ. Thứ hạng của các bộ phim xuất hiện trong danh sách đã làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi trong cộng đồng người hâm mộ anime.

Những cái kết anime đáng thất vọng nhất theo người Nhật   - Ảnh 1.

Từ trước đến nay, cái kết của các bộ anime luôn có tác động sâu sắc đến sự hài lòng của người xem. Tất nhiên, cái kết của 1 bộ anime có thể gây thất vọng vì nhiều lý do.

Đầu tiên, sự kỳ vọng quá mức có thể dẫn đến thất vọng, đặc biệt khi một loạt phim đã thu hút được lượng lớn người hâm mộ trong suốt thời gian chiếu. Ngoài ra, những cái kết vội vàng hoặc kém phát triển có thể để lại những kết thúc lỏng lẻo, không giải thích thỏa đáng về cốt truyện hay số phận của các nhân vật. Cũng có một số kết thúc có thể đi chệch hoàn toàn khỏi nhịp điệu hoặc hướng đi mà loạt phim đã thiết lập trước đó, điều này có thể dẫn đến mất kết nối với khán giả.

Cuộc thảo luận trên diễn đàn phản ánh tầm quan trọng của một cái kết thỏa mãn đối với trải nghiệm xem anime tổng thể. Người hâm mộ đầu tư thời gian và cảm xúc vào những loạt phim này và một kết cục đáng thất vọng có thể để lại ấn tượng lâu dài. Danh sách này như một lời nhắc nhở rằng phần kết của anime đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh giá của người xem đối với bất kì bộ phim hoạt hình nào.

Danh sách "Những cái kết anime đáng thất vọng nhất trong lịch sử" cụ thể như sau:

10. Invincible Superman Zanbot 3 (1977)

8. Space Runaway Ideon (1980)

8. Umi no Toriton (1972)

7. The Rose of Versailles (1979)

5. Mahou Shoujo Madoka Magica (2011)

5. Bishoujo Senshi Sailor Moon (1992)

Những cái kết anime đáng thất vọng nhất theo người Nhật   - Ảnh 2.

4. Mobile Suit Zeta Gundam (1985)

Những cái kết anime đáng thất vọng nhất theo người Nhật   - Ảnh 3.

3. Urusei Yatsura (1981)

Những cái kết anime đáng thất vọng nhất theo người Nhật   - Ảnh 4.

2. A Dog of Flanders (1975)

Những cái kết anime đáng thất vọng nhất theo người Nhật   - Ảnh 5.

1. Neon Genesis Evangelion (1995)

Những cái kết anime đáng thất vọng nhất theo người Nhật   - Ảnh 6.

Khi ngành công nghiệp anime tiếp tục phát triển và sản xuất những bộ truyện mới thú vị, người hâm mộ hy vọng rằng những người sáng tạo hãy ghi nhớ tầm quan trọng của việc đưa ra những kết thúc phù hợp và thỏa mãn người xem.