Những cái chết GÂY SỐC và TIẾC NUỐI nhất trong thế giới game

zhimzhim  - Theo Helino | 11/01/2018 03:00 PM

 
  thích

Tuy chỉ là nhân vật trong game, nhưng sự ra đi của họ cũng đã để lại sự tiếc nuối, cũng như khiến cho nhiều game thủ cảm thấy có phần hụt hẫng.

Joker

Là một nhân vật phản diện, cũng như luôn được mệnh danh là kỳ phùng địch thủ với Batman – người anh hùng của Gotham, tuy nhiên Joker lại là một trong những nhân vật được yêu quý bậc nhất trong serie truyện, phim của DC. Hắn sở hữu những tố chất rất riêng, có chút điên điên, khùng khùng nhưng lại đôi khi cực kỳ thực tế, thông minh và triết lý. Tới mức mà nhiều câu nói của Joker còn trở thành quote và được các fan của nhân vật này thuộc lòng.


Cái chết của Joker không toát lên khí phách của nhân vật

Cái chết của Joker không toát lên khí phách của nhân vật

Tuy nhiên, trong Batman: Arkham City thì cuối cùng, Joker cũng đã phải nói lời tạm biệt các fan theo cái cách không thể buồn hơn. Khi mà Batman còn đang nói những lời thuyết giáo, cũng như cầm trên tay lọ thuốc giải căn bệnh đang ăn mòn Joker, thì hắn lại bất ngờ lao tới, đâm dao vào vai người anh hùng, khiến lọ thuốc giải rơi xuống đất vỡ tan.

Nhẽ ra đây đã là một hành động đầy cá tính, nói lên sự hiên ngang của Joker thà chết chứ không chịu nhận ân huệ của kẻ thù. Tuy nhiên, ngay sau đó, hình ảnh gã bò lăn ra đất cố vớt vát từng giọt thuốc giải đã đánh sập tất cả. Một đời oai phong, nhưng cái chết của Joker lại chẳng có chút ấn tượng nào.

Soap

Có thể nói, Soap – hay còn được các fan gọi với tên trìu mến là anh xà phòng luôn được coi là một biểu tượng sống, biểu tượng bất hủ của Call of Duty, cũng như các tựa game Modern Warfare. Nhưng chỉ trong một phút bất cẩn, Soap, cũng như Yuri bị gài bom và gây nên vết thương chí mạng cho anh chàng này.

Được đồng đội dìu đến nơi an toàn và tận lực cứu giúp, nhưng Soap cũng không thể qua khỏi. Thậm chí, nhiều game thủ còn cho rằng, đây là cảnh cảm động nhất, không khác gì trong một bộ phim thật sự.


Cái chết đầy thương tâm của Soap

Cái chết đầy thương tâm của Soap

Đồng thời, câu nói cuối cùng của Soap: Makarov knows Yuri cũng đã khép lại hình ảnh của nhân vật này. Tất cả những gì còn lại chỉ là phân cảnh Captain Price đặt lên ngực người đồng đội khẩu M1911 – thứ mà anh đã dùng để kết liễu Zakhaev.

Ghost

Nếu như đã từng chơi Call of Duty, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Simon Riley, hay còn được biết tới với mật danh là Ghost – người luôn đồng hành cùng với bạn trong các chiến dịch đầu tiên. Tạo hình với chiếc mặt nạ hình đầu lâu ấn tượng, Ghost luôn là chỗ dựa an toàn cho đồng đội.


Hình ảnh về cái chết của Ghost

Hình ảnh về cái chết của Ghost

Thế nhưng, trong một lần săn lùng Makarov, khi mà Ghost nỗ lực hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời đưa người đồng đội Roach trở về với máy bay phe mình, thì anh chàng bất ngờ bị hạ gục bởi một phát đạn từ cự ly gần của Shepherd – kẻ phản bội. Để rồi xác của anh, và cả Roach bị quăng xuống hố, tẩm xăng và bốc cháy rừng rực, khép lại một số phận đầy bi thảm của nhân vật này.

Aerith

Cái chết của Aerith có lẽ là một trong những cái chết thương tâm nhất, mà không một fan nào cùa Final Fantasy muốn chứng kiến.


Cái chết mà không một fan hâm mộ nào của FF mong muốn

Cái chết mà không một fan hâm mộ nào của FF mong muốn

Sau khi người chơi hoàn thành phần cốt truyện Temple of the Ancients, Aerith đã rời khỏi nhóm,và tiến tới cầu nguyện tại Forgotten Capital với mục đích là sử dụng White Materia nhằm ngăn chặn Sephiroth. Nhưng ngay khi Cloud – người có vị trí đặc biệt trong lòng Aerith tới gần cô, thì Sephiroth bất ngờ nhảy bổ xuống, và đâm xuyên thanh gươm của hắn vào người Aerith, kết thúc số phận của một nhân vật tưởng chừng như sẽ không bao giờ có thể chết trong Final Fantasy.

Zack

Tiếp tục là một nhân vật trong Final Fantasy. Ít người biết rằng, Zack và Cloud vốn là những vật thí nghiệm dưới quyền tập đoàn Shinra. Ký ức của họ bị trộn lẫn vào với nhau. Hai người sau đó đã trốn thoát thành công, nhưng cái kết lại không hề như mong muốn, khi Zack đã hy sinh bản thân để giúp Cloud thoát khỏi vòng vây của lũ lính dưới trường Shinra.


Phút cuối của Zack

Phút cuối của Zack

Hinh ảnh trăn trối của Zack, cũng như hành động anh trao lại thanh kiếm Buster Sword cho Cloud cũng là một trong những cảnh ám ảnh nhất của Final Fantasy, đồng thời khép lại cuộc đời đầy bi tráng của nhân vật này.