Những cách mua game bản quyền mà không cần thẻ Visa cho game thủ

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/05/2016 06:12 PM

Hãy cùng điểm qua những cách để được sở hữu nhanh chóng game bản quyền mà chỉ phải bỏ tiền Việt mà không cần làm thẻ thanh toán quốc tế

Không cần phải đề cập, chúng ta có thể chắc chắn một điều rằng game bản quyền luôn là thú chơi cực kỳ tốn kém đối với bất kỳ game thủ Việt nào từ già tới trẻ. Với cái giá dành cho những tựa game có bản quyền luôn dao động từ... 6 đến 7 chữ số tính theo tiền Việt Nam, chắc chắn không phải game thủ Việt nào cũng có thể "mạnh tay" bạo chi cho bất kỳ tựa game nào mà họ yêu thích.

Những cách mua game bản quyền mà không cần thẻ Visa cho game thủ

Thế nhưng ngay cả khi có tiền, đủ tiền là khác, game thủ Việt cũng chưa chắc đã mua được game trên các cửa hàng trực tuyến như Steam hay Origin. Số là những cửa hàng này thường luôn đòi hỏi bạn phải có tài khoản hoặc thẻ thanh toán quốc tế, ví như PayPal, Visa hay Master Card. Và không phải game thủ nào cũng sẵn sàng làm những chiếc thẻ đa năng đó chỉ để mua một vài game sau đó bỏ không để tài khoản tự trừ tiền phí dịch vụ hàng tháng.

Vậy khi không có Visa thì game thủ phải làm gì để mua được cho mình những tựa game bản quyền đỉnh mới ra mắt? Hãy cùng điểm qua những cách để được sở hữu nhanh chóng game bản quyền mà chỉ phải bỏ tiền Việt mà không cần làm thẻ thanh toán quốc tế nhé:

Mua game của các trader

Chính vì lẽ đó, đối với những game thủ mến mộ game bản quyền, không gì tuyệt vời hơn việc họ được mua game với giá rẻ hơn so với khoản tiền họ phải bỏ ra trên các cửa hàng game chính thức như Steam, Origin hay Battle.Net. Dù rằng những cửa hàng game trực tuyến này thường có những chương trình giảm giá key game nhưng không phải lúc nào người hâm mộ cũng có sẵn một khoản tiền để "xúc" những tựa game với giá rẻ như cho, đôi khi chỉ bằng tiền một bữa cafe dịp cuối tuần!

Một điều cực kỳ tiện lợi là bạn chỉ cần phải chuyển khoản tiền Việt, khoản tiền tương ứng để sở hữu tựa game mình mong muốn, và thậm chí một số cửa hàng game bản quyền còn cho phép bạn mua game bằng... thẻ điện thoại nữa cơ! Quá tiện lợi so với việc phải đi làm thẻ thanh toán quốc tế.

Nhờ người thân có thẻ thanh toán quốc tế

Một nguyên tắc đơn giản, bạn giúp đỡ bạn bè mình, thì chẳng có lý do gì họ không giúp bạn cả. Nếu bạn có bạn bè sở hữu thẻ thanh toán quốc tế như Visa hay Master Card, đừng ngần ngại nhờ họ mua giúp game và trả họ bằng tiền mặt.

Thật ra cách hay nhất để mua game mà không có thẻ thanh toán là bạn hãy nhờ người có thẻ hoặc tài khoản PayPal "bắn" tiền vào tài khoản Steam để mua game, và cách này cần tới tài khoản của chính bạn để có thể charge tiền. Vì thế bạn sẽ cần tới những người bạn mình có thể tin tưởng nhất để mua game theo kiểu này.

Đổi đồ ảo lấy "đồ thật"

Giờ đây đồ ảo trong các game như CS:GO hay DOTA 2 thậm chí có cái giá lên cả nghìn USD, nếu không muốn nói tới những món đồ vài chục USD.

Một cách rất hay để "trade" game nếu bạn không có thẻ thanh toán hoặc thậm chí là không có cả tiền mặt, đó là giá trị của đồ ảo trong nhiều game Steam có giá trị tới mức bạn có thể trao đổi để lấy key game bản quyền. Một cách rất tiện lợi với những người thích sưu tập đồ ảo trong DOTA 2 hoặc CS:GO và đang ham mua game bản quyền.