Những cách hiệu quả nhất giúp game thủ 'bán hành' cho Soraka và Sona dù chúng bá đạo ở đường trên

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 14/02/2020 03:51 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Soraka và Sona đang đứng đầu về tỉ lệ thắng và đang rất mạnh ở đường trên nhưng không có nghĩa chúng không thể bị khắc chế.

Chọn tướng phù hợp

Điều khiến cho Soraka, Sona hay những con tướng tay dài nói chung đang làm chủ đường trên là những tướng thông dụng đều là những con bài quá dễ bị thả diều. Hai cái tên mạnh nhất ở nhóm Đấu Sĩ hiện tại là Mordekaiser và Sett là đại diện cho nhóm này, tầm kỹ năng của chúng và khả năng tiếp cận là quá thấp nên chúng không thể đe dọa được các tướng tay dài này.

Những cách hiệu quả nhất giúp game thủ bán hành cho Soraka và Sona dù chúng bá đạo ở đường trên - Ảnh 1.

Nếu bạn chỉ có thể đơn thuần là chạy bộ vào thì chuyện tiếp cận Soraka là không thể

Vì thế những vị tướng có thể ngoài meta một chút nhưng có thể tiếp cận nhanh chóng là phù hợp nhất khi đối đầu với những mẫu tướng tay dài này. Những cái tên như thế có Irelia, Akali, Camille, đây đều là những tướng có khả năng tiếp cận và đeo bám đối thủ tốt, sát thương vốn dĩ thì cực kì nhiều rồi. Trong số này thì Camille là tướng có lẽ là thích hợp nhất, riêng 1 kỹ năng E - Quăng Dây Móc vừa giúp cho bạn tiếp cận kẻ địch, làm choáng và né chiêu rồi.

Những cách hiệu quả nhất giúp game thủ bán hành cho Soraka và Sona dù chúng bá đạo ở đường trên - Ảnh 2.

Camille với khả năng tiếp cận nhanh chóng là một trong số ít thiên địch của Soraka/Sona

Không dính vào bẫy tâm lý

Một trong những điều khó chịu nhất khi đối đầu với những con tướng tay dài này là nó tạo cho đối thủ tâm lý ức chế cực kì lớn. Rất nhều game thủ luôn muốn "ăn tươi nuốt sống" đối thủ ở đường trên, dù chơi bất kỳ vị tướng gì, khi gặp phải một con tướng "lầy" như Soraka thì họ còn chả chạm vào người của nó. Điều này dẫn tới tâm lý vô cùng tiêu cực và khiến họ đưa ra những quyết định cực kì sai lầm.

Những cách hiệu quả nhất giúp game thủ bán hành cho Soraka và Sona dù chúng bá đạo ở đường trên - Ảnh 3.

Đừng chỉ vì kéo máu một vài lần mà bị đối thủ đưa vào bẫy nhé

Vì thế điều quan trọng nhất khi đi đường trên hiện tại đó là có một tâm lý vững vàng, nếu đối thủ không thể khiêu khích và khiến bạn ức chế thì họ sẽ bị tâm lý ngược mà thôi. Với chất tướng nhạy cảm như Hỗ Trợ (Soraka, Sona) hay Xạ Thủ (Lucian, Quinn) thì một bước di chuyển sai lầm thôi là bạn sẽ trừng phạt đối thủ một cách dễ dàng.

Lựa chọn điểm ngọc và trang bị hợp lý

Rất nhiều game thủ có thói quen chỉ dùng 2 điểm Giáp Cốt và Lan Tràn ở đường trên một cách máy móc, đúng là nó cho những chỉ số tốt nhưng khi phải đối đầu với những tướng tầm xa thì nó gần như là vô dụng. Lời khuyên là hãy khởi đầu với Khiên Doran và sử dụng điểm ngọc Tiếp Sức, nó sẽ có bạn lượng hồi phục cực kì lớn ở giai đoạn đi đường và chống lại khả năng kéo máu tầm xa của đối thủ.

Những cách hiệu quả nhất giúp game thủ bán hành cho Soraka và Sona dù chúng bá đạo ở đường trên - Ảnh 4.

Cách lấy ngọc thông thường khi đi đường trên ở thời điểm này, ngọc Tiếp Sức cường hóa khả năng hồi máu và tạo khiên khiến bạn trụ đường cực kì mạnh

Sau lần biến về đầu tiên, nếu cần thiết thì thêm một chiếc Áo Choàng Ám Ảnh để tăng mạnh khả năng hồi phục, giúp bạn farm thoải mái ở đường. Đương nhiên là bạn phải hi sinh một chút sức mạnh tấn công, tuy nhiên bản chất của kèo đấu này là xem ai lì lợm hơn nên chuyện có vài trang bị tấn công từ sớm không có nhiều ý nghĩa lắm.

Tìm cách hạ gục chúng trong giao tranh

Tiến tới giai đoạn giữa và cuối trận khi bạn không còn đi lane 1v1 với đối thủ nữa thì việc tìm cách hạ gục nhanh chóng những Soraka hay Sona sớm là điều cực kì quan trọng. Khả năng hồi máu liên tục của chúng mạnh nhất trong những giao tranh kéo dài, vì thế cần cắt đi khả năng hồi phục của team địch sớm nhất có thể.

Những cách hiệu quả nhất giúp game thủ bán hành cho Soraka và Sona dù chúng bá đạo ở đường trên - Ảnh 5.

Soraka và Sona vốn cực kì yếu máu, nếu hạ gục được chúng trong khoảnh khắc đối thủ lỗi vị trí, đội của bạn sẽ có lợi thế khổng lồ khi giao tranh

Bạn nên nói với những đồng đội của mình rằng mục tiêu cần tiêu diệt và chia cắt đầu tiên phải là những vị tướng hồi máu này, chứ không phải chủ lực ở đường giữa hay Xạ Thủ. Nếu team của bạn vận hành đúng theo điều này, tỉ lệ chiến thắng combat sẽ là cực kì cao, qua đó chiếm lợi thế trong việc kiểm soát mục tiêu và sau cùng là chiến thắng.