Những cách để chống lại ma cà rồng, cái số 7 liên quan đến "tử thần"

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/04/2020 04:02 PM

 
  thích

Nếu ma cà rồng có thật ngoài đời và sẽ tấn công bạn, thì bạn sẽ làm gì để đuổi chúng, hay tiêu diệt chúng?

Như các bạn đã biết, ma cà rồng vốn là 1 trong những sinh vật huyền bí nổi tiếng nhất trong văn hóa thế giới. Chúng là những kẻ có sở thích uống máu người, và chúng sẽ nhâm nhi bằng cách cắm cặp răng nanh nhọn hoắt của mình ngập vào cổ nạn nhân. Vậy, giả dụ như chúng có thật ngoài đời và sẽ tấn công bạn, thì bạn sẽ làm gì để đuổi chúng, hay tiêu diệt chúng?

Dưới đây chính là những cách cơ bản để chống lại đám sinh vật này nhé.

1. Biểu tượng tôn giáo

Mặc dù là 1 sinh vật quyền năng, nhưng ma cà rồng lại không hợp với đức tin cho lắm, và các biểu tượng tôn giáo có thể chặn đứng được ma cà rồng. Theo những thông tin được ghi lại trong truyện Dracula của Bram Stoker, chỉ cần 1 cây thánh giá và chút nước thánh là đủ để khiến Dracula buộc phải tránh xa rồi.

Những cách để chống lại ma cà rồng, cái số 7 liên quan đến tử thần - Ảnh 1.

2. Tỏi

Mặc dù công dụng của tỏi trong văn hóa phương Đông, về việc dùng để ngăn tà ma ngoại đạo còn đang gây tranh cãi, thì ở trường hợp này ta có thể nói rằng: "Thêm 1 nhánh tỏi đi, cảm ơn". Theo nhiều giai thoại xưa, tỏi là phương thuốc chống ma cà rồng tương đối hiệu nghiệm. Nhiều người tin rằng 1 tép tỏi thôi cũng đủ để khiến ma cà rồng chạy té khói.

3. Ánh nắng

Ma cà rồng là những sinh vật bị nguyền rủa, và chúng thường khá nhạy cảm với ánh nắng. Tuy nhiên, chúng sợ ánh nắng không phải là vì sợ đen da, mà là sợ chết. Đúng vậy, quá nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào chúng có thể khiến chúng cháy đen và chết. Dĩ nhiên là trừ mấy con Ma Cà Rồng kiểu như Edward Cullen rồi, ma cà rồng sẽ không tỏa sáng đẹp trai ngời ngợi như vậy được đâu.

Những cách để chống lại ma cà rồng, cái số 7 liên quan đến tử thần - Ảnh 2.

Tỏa sáng như ma cà rồng nhà Cullen trong series Chạng Vạng ấy hả? Thôi quên đi.

Trong Nosferatu, một bộ phim của Đức năm 1922 dựa trên tiểu thuyết Dracula của Bram Stoker, con ma cà rồng Công tước Orlok đã chết vì tiếp xúc với ánh nắng. Nhiều bộ phim khác về đề tài ma cà rồng cũng tương tự. Dù chúng không "bần" như những gì mà các giai thoại mô tả, nhưng những điểm yếu mà chúng có thì cũng gần như tương đương với giai thoại rồi. Và như chúng tôi vừa nói ở trên: Đừng tin ma cà rồng ở Chạng Vạng.

4. Thiêu sống, chặt đầu hoặc dùng cọc gỗ đâm thấu tim

Đây là 1 số cách mà các giai thoại đã mô tả. Lý do tại sao thì... không ai biết, nhưng chắc chắn là chúng có cùng lý do giống như chúng ta rồi. Làm gì có ai chịu nổi mấy phương pháp như vậy chứ?

Những cách để chống lại ma cà rồng, cái số 7 liên quan đến tử thần - Ảnh 3.

5. Một tấm gương

Một tấm gương không giúp bạn thoát chết, nhưng lại giúp bạn biết được: Đâu là ma cà rồng. Lý do thì rất đơn giản, đó là vì ma cà rồng không có linh hồn, nên hình ảnh của chúng sẽ không được phản chiếu trong gương.

6. Bạc

Ma cà rồng tương đối sợ bạc, bởi đây được coi là nguyên liệu thanh tẩy và da của chúng sẽ bị thiêu đốt khi chạm phải kim loại này, mặc dù chỉ là 1 chiếc vòng tay hay vòng cổ. Do đó, những thợ săn ma cà rồng trong phim ảnh thường mang theo những chiếc dao bạc, hoặc những viên đạn bạc để kết liễu ma cà rồng chỉ bằng 1 đòn duy nhất.

Những cách để chống lại ma cà rồng, cái số 7 liên quan đến tử thần - Ảnh 4.

7. Lưỡi hái?

Nghe có vẻ lạ nhỉ, nhưng đây là cách mà người Ba Lan thường dùng để khiến ma cà rồng không được sinh ra. Cụ thể, họ sẽ chôn cất người chết với 1 cái lưỡi hái đặt trên cổ và... nhét đá vào trong miệng. Theo mô tả, phương thức này sẽ khiến người chết không thể đội mồ sống dậy, nếu như họ là ma cà rồng.