Những cách đặt mật khẩu tài khoản game giúp bạn khó bị hack đồ hơn

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/11/2016 05:58 PM

Các cách đặt mật khẩu dưới đây rất oan toàn nhưng lại dễ nhớ, hi vọng các bạn nên lưu ý.

Không được đặt mật khẩu theo các mẫu thông thường

Nhiều người có thói quen "lười", không chịu đặt mật khẩu đến nơi đến chốn. Các loại mật khẩu theo kiểu "123456", "1234", "12345678" hay thậm chí chỉ đơn giản là các mật khẩu được đặt dựa trên tên thật của người dùng thường rất được ưa chuộng.

Những cách đặt mật khẩu tài khoản game giúp bạn khó bị hack đồ hơn

Đây cũng là điều dễ hiểu vì các mật khẩu này khá dễ nhớ, nên người dùng cảm thấy thoải mái và sử dụng chúng. Dù vậy thì khi bị hacker ghé thăm, chúng sẽ dễ dàng truy ra các mật khẩu này chỉ bằng các phần mềm hack thông thường.

Đặt mật khẩu dựa trên một câu nói nào đó

Một trong những lời khuyên khi đặt mật khẩu là bạn có thể đặt theo một số chữ cái đầu trong một câu nói nào đó, hay thậm chí là tên một bài hát bất kỳ.

Những cách đặt mật khẩu tài khoản game giúp bạn khó bị hack đồ hơn

Lấy ví dụ nếu bạn thích bài hát như "I don't wanna miss a thing" thì mật khẩu tương ứng sẽ là "idwmat", có vẻ như khá dễ nhớ mà mật khẩu này lại không theo bất cứ quy luật nào cả. Ví dụ khác như bạn thích câu nói hài trong Liên Minh Huyền Thoại "Yasuo gank tem, 20 gg" có thể đặt thành mật khẩu "ygt2g".

Dẫu vậy một lời khuyên là các bạn nên đặt mật khẩu dài một chút.

Đặt mật khẩu dựa trên ngày tháng quan trọng của bạn

Một phương pháp khác để tạo mật khẩu mạnh và dễ nhớ chủ yếu là các con số. Tất nhiên, con số ngẫu nhiên sẽ khiến bạn mau quên. Bạn nên chọn số dựa trên ngày đặc biệt quan trọng với bạn.

Những cách đặt mật khẩu tài khoản game giúp bạn khó bị hack đồ hơn

Phương pháp này khiến nhiều người nghĩ ngay đến việc sử dụng ngày sinh nhật. Tuy nhiên điều này đặc biệt sơ hở vì đó là những con số mà người khác có thể biết được rất dễ, nhất là các hacker. Vì thế bạn nên lựa chọn ngày tháng ghi một sự kiện đặc biệt với mình nhưng không ai biết tới ngoài bạn.

Ví dụ như đó là ngày mà bạn lần đầu tiên có một chiếc xe đạp. Ngày mà bạn hôn lần đầu tiên. Ngày bạn đi du lịch nước ngoài…

Như vậy bạn đã có 3 ngày tháng quan trọng. Bạn đưa các con số đó lên cùng một mật khẩu và ngăn cách bằng các dấu gạch, kết thúc bằng ký tự đặc biệt như dấu thăng.

Đặt mật khẩu có chữ cái viết hoa

Nhiều người thường cảm thấy lười khi đặt mật khẩu có chữ cái viết hoa, nhưng đây lại là một phương pháp quan trọng để giúp cho người dùng chống hack.

Những cách đặt mật khẩu tài khoản game giúp bạn khó bị hack đồ hơn

Khi đặt mật khẩu cho tài khoản trên nhiều Website, đôi lúc bạn sẽ bị yêu cầu đặt các kí tự viết hoa trên mật khẩu. Không phải ngẫu nhiên mà hệ thống lại yêu cầu như vậy, việc đặt mật khẩu có kí tự viết hoa sẽ khiến hacker gặp nhiều khó khăn hơn hẳn khi đang có ý định hack bạn.