Những boss đặc biệt xuất hiện ngay từ đầu khiến game thủ trầy trật

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/05/2020 11:54 PM

Boss đầu đúng ra phải dễ,. nhưng hóa ra lại khiến người chơi tá hỏa vì chúng khó quá.

Thế giới video game luôn dựa vào các trận chiến với boss để rèn luyện người chơi cả về kĩ năng và chiến lược sao cho phù hợp. Những con boss được kì vọng là mạnh mẽ và khó hạ nhằm tăng hứng thú của người chơi trong những trận chiến đó. Nhưng có đôi khi quá tay, nhà phát triển lại tạo ra những con boss quá khó ngay từ giai đoạn đầu game khiến game thủ chỉ biết khóc thét. Danh sách này là cái tên nhưng con boss bị cho là quá khó mà lại xuất hiện ngay từ đầu game tính cho đến hiện tại.

1. The Sand Bird – Super Mario Sunshine

Những boss đặc biệt xuất hiện ngay từ đầu khiến game thủ trầy trật - Ảnh 1.

Không có thứ tự lượt chơi cố định, người chơi có thể chọn một level ngẫu nhiên để chơi, thế nên nguy cơ rất lớn họ sẽ bốc phải The Sand Bird ngay lượt đầu của mình. Được tìm thấy trên bãi biển Gelato, chú chim cát này không hề giống một kẻ thù, mà là một sứ giả mang theo thử thách khó khăn. Người chơi phải thu thập những đồng xu màu đỏ trong lúc chú chim này chầm chậm bay lượn, gây ra vô số lần trượt ngã khiến họ phải chơi lại từ đầu.

2. Iudex Gundyr – Dark Souls 3

Những boss đặc biệt xuất hiện ngay từ đầu khiến game thủ trầy trật - Ảnh 2.

Con boss đầu tiên mà người chơi gặp trong Dark Souls 3 là Iudex Gundyr, một tay hiệp sĩ vô địch. Iudex Gundyr được thiết kế để buộc người chơi phải thay đổi và thử nghiệm các chiến lược chiến đấu khác nhau trong cùng một trấn chiến đang diễn ra, vì những chiến lược dự phòng người chơi tích lũy được từ các phiên bản Dark Souls trước đó đều là vô ích với hắn. Liên tục di chuyển và né tránh, bạn cũng phải chú ý đến con quái vật thằn lằn khổng lồ xuất hiện từ trong hắn trong suốt trận chiến. Mới boss đầu mà đã kinh khủng đến thế, quả là trải nghiệm khó quên cho fan của Dark Souls 3.

3. Matriarch Benezia – Mass Effect

Những boss đặc biệt xuất hiện ngay từ đầu khiến game thủ trầy trật - Ảnh 3.

Benezia là một sinh vật mạnh mẽ. Người chơi nên thu nhận Liara, giúp đỡ thuộc địa của Feros, và làm một số nhiệm vụ phụ trước khi đối mặt với cô. Bạn vẫn có thể đánh bại cô ta, nhưng người chơi mới sẽ cần phải chơi đi chơi lại nhiều mới thắng nổi đấy nhé.

4. Father Gascoigne – Bloodborne

Những boss đặc biệt xuất hiện ngay từ đầu khiến game thủ trầy trật - Ảnh 4.

Hầu hết người chơi đã có một trải nghiệm đẹp trong giai đoạn đầu của Bloodborne, với bầu không khí ma quái, những kẻ thù đầy thử thách nhưng không gây bực bội, mọi thứ đều ổn. Sau đó, họ gặp Father Gascoigne, boss bắt buộc đầu tiên của game. Đó là khi mọi thứ chấm dứt. Gascoigne biến thành một con thú hung dữ rất khó để né tránh. Nếu bạn chơi Bloodborne, bạn có thể sẽ phải chết dưới tay Gascoigne ít nhất một lần.

5. Berserker – Gears of War

Những boss đặc biệt xuất hiện ngay từ đầu khiến game thủ trầy trật - Ảnh 5.

Khi nhắc đến một game như Gears of War, bạn có thể không nghĩ đến việc phải dùng đầu óc để đánh thắng sức mạnh cơ bắp, nhưng bạn nên nghĩ đến chuyện đó sớm đi. Một trong những boss đầu tiên mà người chơi gặp phải là Berserker, một nữ Locust Drone mà người chơi không thể gây sát thương bằng bất kỳ vũ khí thông thường nào. Thay vào đó, người chơi phải cẩn thận dẫn Berserker ra khỏi tòa nhà và để ánh bình minh hủy diệt nó. Cách chơi này tốn rất nhiều thời gian và công sức, chưa kể việc phải duy trì khoảng cách an toàn vì Berserker rất nguy hiểm ở gần.


Xem thêm:

game

boss