Những “bom tấn” chuyển nhượng làm rúng động làng LMHT cuối mùa giải 2021: Không ai qua được "Siêu Xạ Thủ" Uzi

Bindaij GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/01/2022 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đây là những bản hợp đồng đã "khuấy đảo" làng LMHT kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 vừa qua.

Chovy (Hanwha Life Esports sang Gen.G Esports)

Với tư cách là một trong những người đi đường giữa hàng đầu tại LCK, việc Chovy chọn gã khổng lồ “kỳ cựu” tại LCK như Gen.G là bến đỗ mới đã khiến báo giới tốn không ít giấy mực. Mặc dù nhìn về thành tích cá nhân đạt được ở thời điểm điểm hiện tại của tuyển thủ sinh năm 2001 là không quá nổi bật. Nhưng đánh giá ở khía cạnh về tài năng và sức trẻ thì Chovy lại có thừa.

Điều quan trọng nhất là chờ xem cách Gen.G sẽ sử dụng con bài tẩy này như thế nào trong năm sau. Liệu khi sở hữu trong tay “Xương sống vàng” của LCK, Gen.G có tìm lại được vinh quang vốn đã lảng tránh đội tuyển này quá lâu hay không? Câu trả lời có lẽ sẽ chỉ có khi LCK Mùa Xuân chính thức khởi tranh trong thời gian sắp tới.

Những “bom tấn” chuyển nhượng làm rúng động làng LMHT cuối mùa giải 2021: Không ai qua được Siêu Xạ Thủ Uzi - Ảnh 1.

Chovy qua Gen.G thay thế Bdd

Bjergsen (Team SoloMid sang Team Liquid)

Đối với người hâm mộ LCS, Søren "Bjergsen" Bjerg là huyền thoại sống của LCS nói chung và TSM nói riêng. Với tư cách là tuyển thủ đường giữa của TSM, anh đã cùng đội tuyển này 6 lần nâng cao danh hiệu LCS. Sau khi quyết định nghỉ hưu Bjergsen đã trở lại với vai trò huấn luyện cho chính đội tuyển này vào năm 2021. Khoảng thời gian 8 năm cho cùng một tổ chức cho thấy lòng trung thành của anh ấy đối với TSM là nhiều như thế nào. Do đó, khi Bjergsen quyết định đầu quân cho TL, thương vụ này không khác gì một "vụ nổ".

Ở mùa giải mới, Bjergsen sẽ đối đầu với đội tuyển cũ. Và chắc chắn, các fan của anh cũng như của TSM sẽ có những cảm xúc trái ngược nhau. Nhất là trong trường hợp, Bjergsen giúp TL đánh bại đội tuyển mà mình đã gắn bó suốt cả thời đỉnh cao sự nghiệp.

Những “bom tấn” chuyển nhượng làm rúng động làng LMHT cuối mùa giải 2021: Không ai qua được Siêu Xạ Thủ Uzi - Ảnh 2.

Bjergsen rời Team SoloMid để gia nhập "đại kình địch" Team Liquid

Rekkles (G2 Esports sang Karmine Corp)

Martin “Rekkles” Larsson được gọi là "Siêu Xạ Thủ" của LEC. Rekkles không chỉ là một tuyển thủ nổi tiếng, mà còn là một gương mặt đại diện của cả nền LMHT Châu Âu suốt mấy năm qua. Ngoài bốn danh hiệu quốc nội, đường dưới người Thụy Điển đã sáu lần lọt vào CKTG, đặc biệt là trong trận CKTG 2018, anh đã cùng Fnatic đi đến tận trận chung kết.

Thực chất, việc anh chàng người Thụy Điển đầu quân cho Karmine Corp không hẳn là một bước lùi trong sự nghiệp, khi mà đội tuyển này vẫn nằm trong Liên đoàn khu vực Châu Âu. Vì vậy, việc họ có thể góp mặt tại LEC trong tương lai là điều hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, KC chắc chắn không thể so được với các top team ở LEC và quyết định của Rekkles là đúng hay sai, có lẽ chỉ có thời gian mới trả lời được.

Những “bom tấn” chuyển nhượng làm rúng động làng LMHT cuối mùa giải 2021: Không ai qua được Siêu Xạ Thủ Uzi - Ảnh 3.

Rekkles lại chuyển xuống thi đấu ở giải hạng 2 châu Âu

Uzi (đầu quân cho Bilibili Gaming)

Sự trở lại của Uzi có thể coi là một trong những sự kiện quan trọng nhất của LPL mùa giải 2022 sắp tới. Được xem là Xạ thủ số 1 thế giới, là một huyền thoại của LMHT Trung Quốc, Uzi đã quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp sau thời gian giải nghệ do vấn đề về sức khỏe cũng như lùm xùm hợp đồng với Royal Never Give Up.

Những “bom tấn” chuyển nhượng làm rúng động làng LMHT cuối mùa giải 2021: Không ai qua được Siêu Xạ Thủ Uzi - Ảnh 4.

Uzi trở lại trong màu áo Bilibili Gaming

Đây được xem là một tin vui đối với cộng đồng LMHT thế giới nói chung và cộng đồng LPL nói riêng. Tuy nhiên, rất có thể BLG sẽ không để Uzi thi đấu toàn thời gian. Với 1 tuyển thủ đang bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp, cộng thêm các chấn thương, Uzi nhiều khả năng sẽ vừa đánh luân phiên với Doggo vừa kết hợp việc rèn luyện, dẫn dắt tuyển thủ trẻ này trong chặng đường chuyên nghiệp sắp tới, ở một môi trường mà chắc chắn là khắc nghiệt hơn PCS rất nhiều lần.