Những Board game hứa hẹn sẽ khuấy đảo cộng đồng game thủ trong năm 2019

Thomas  - Theo Helino | 19/03/2019 11:59 PM

Đôi lúc đổi gió với board game cũng không phải là tệ đúng không nào.

Mặc dù game onlineeSports đang ngày càng lớn mạnh và phát triển với tốc độ phi mã, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng ở bất cứ đâu trên thế giới này, Board game vẫn luôn chứng tỏ được sức hút và sự bền bỉ với thời gian của nó. Từ những tựa game đã quá quen thuộc như Ma Sói, Uno cho tới các siêu phẩm mới ra mắt, ngày nay, những quán cafe board game mọc lên ngày càng nhiều và đáp ứng nhu cầu của đông đảo bạn trẻ trên thế giới.

Vậy hôm nay chúng ta cùng nói về một số board game hứa hẹn sẽ khuấy đảo năm 2019 ngay khi mới ra mắt

Wingspan

Những Board game hứa hẹn sẽ khuấy đảo cộng đồng game thủ trong năm 2019 - Ảnh 1.

Jamey Stegmaier đã trở thành một thế lực lớn trong thế giới trò chơi trên máy tính bảng, với tư cách là một nhà thiết kế - anh ta có các trò chơi cực kỳ nổi tiếng như ViticARM , Scythe và Charterstone thông qua công ty sản xuất Stonemaier Games. Và chính việc Wingspan, được phát hành bởi Stonemaier Games đã khiến nó nhận được nhiều sự chú ý.

Wingspan được thiết kế bởi Elizabeth Hargrave, người đã thiết kế trò chơi phác thảo thẻ hoa Victoria được đánh giá tốt. ComicBook.com viết rằng trò chơi nhận được những tiếng vang tích cực

Wingspan sẽ lên kệ vào ngày 8 tháng 3 và sẽ bán lẻ với giá 55 đô la. Với rất nhiều hiệu ứng xung quanh trò chơi, các game thủ quan tâm có thể muốn đặt hàng trước trò chơi này từ trang web của Stonemaier Games.

Crusader Kings: The Board Game - 2019

Những Board game hứa hẹn sẽ khuấy đảo cộng đồng game thủ trong năm 2019 - Ảnh 2.

Trò chơi PC phức tạp Crusader Kings đang được phát triển thành một board game nổi tiếng. Có vẻ như sẽ rất khó để chắt lọc một trò chơi phức tạp thành thứ gì đó trên board game, nhưng đó chính xác là những gì Kickstarter for Crusader Kings: The Board Game hứa hẹn: "Để giành chiến thắng, bạn sẽ cần phải chăm sóc gia đình của bạn, xây dựng các lâu đài hùng mạnh, phát triển sự thống trị của bạn, thông minh trong lĩnh vực ngoại giao và mưu mô, sử dụng chư hầu của bạn một cách khôn ngoan để phát triển sự giàu có và sức mạnh quân sự"

Cộng đồng Crusader Kings cũng tỏ ra vô cùng háo hức. Tờ Rock Paper Shotgun đưa lên ý kiến "Với tất cả mọi người chơi trên một bản đồ, tạo ra các hiệp ước và âm mưu thì Crusader Kings: The Board Game đã thực hiện tốt những gì Crusader Kings 2 mô phỏng."

Game được cho là sẽ phát hành vào cuối năm 2018, nhưng đã lùi thời điểm sang năm 2019.

Bí mật của Chiyo - Tháng 3 năm 2019

Những Board game hứa hẹn sẽ khuấy đảo cộng đồng game thủ trong năm 2019 - Ảnh 3.

Không phải mọi trò chơi cờ đều dựa trên việc tạo ra một đế chế khổng lồ giàu có hoặc đưa binh lính ra ngoài để chinh phục thế giới. Một số trò chơi tập trung vào những câu chuyện riêng tư, thân mật hơn nhiều, như số phận của hai người yêu nhau trong trò chơi nhập vai ẩn sắp tới Chiyo's Secret .

Bí mật của Chiyo có bối cảnh diễn ra ở Nhật Bản thời phong kiến. Tựa board game này yêu cầu từ 5-8 thành viên và mỗi ván đấu sẽ kéo dài trong khoảng 1h. Cốt truyện của nó xoay quanh một tình yêu bí mật giữa hai kẻ chạy trốn và mỗi người chơi sẽ chọn ngẫu nhiên một trong bốn đội khác nhau và hoàn thành các nhiệm vụ tùy theo vai trò được giao.

Mỗi vai trò sẽ yêu cầu chiến lược riêng của nó. Một đội được gọi là Đồng minh trung thành, sẽ cố gắng bắt hai người yêu và đưa họ đến chỗ chết. Một người khác, Usurpers, sẽ sử dụng chúng để giành lấy quyền lực cho chính họ. Một đội thứ ba sẽ phản bội Daimyo và đưa những kẻ chạy trốn trực tiếp đến Shogun. Và một người chơi sẽ đóng vai con trai của họ, cố gắng giấu cha mẹ cho đến khi Shogun đến.

Có vẻ như Bí mật của Chiyo sẽ là một trò chơi cực kỳ căng thẳng. Dự kiến ​​sẽ phát hành vào tháng 3 và sẽ bán lẻ với giá 29,99 đô la.

Chúa tể của những chiếc nhẫn: Hành trình ở Trung Địa - Quý 2 năm 2019

Những Board game hứa hẹn sẽ khuấy đảo cộng đồng game thủ trong năm 2019 - Ảnh 4.

Một đối thủ nặng ký khác trong thế giới trò chơi Board game Fantasy Flight Games , người có nhiều bản quyền như Game of Thrones và Star Wars . Cùng nằm trong danh sách đó là The Lord of the Rings , và FFG có một cuộc phiêu lưu Tolkien lấy cảm hứng từ mới đến bàn của bạn trong Q2 2019.

Mỗi phiên của The Lord of the Rings: Journeys in Middle-Earth sẽ diễn ra trong một chiến dịch trải dài sẽ chứng kiến ​​người chơi hợp tác để đứng lên chống lại thế lực của quỷ dữ. Nó sẽ có tính năng chơi hợp tác và cho phép người chơi điều khiển các anh hùng mang tính biểu tượng từ vũ trụ Lord of the Rings. SlashFilm cũng viết rằng trò chơi cũng sẽ đi kèm với một ứng dụng đồng hành, có thể điều khiển kẻ thù trong từng kịch bản.

FFG không xa lạ gì với các ứng dụng trong các trò chơi board game của họ và việc ghép một ứng dụng chính thức với một trò chơi đồ sộ như Journeys in Middle-Earth sẽ là một công việc ấn tượng. Nó cũng sẽ đi kèm với rất nhiều tiểu cảnh, đảm bảo rằng bảng trò chơi sẽ khác nhau mỗi khi bạn chơi.