Những bộ vô lăng đua xe ngon nhất 2018 cho game thủ đam mê trải nghiệm tốc độ cao

Kimtrans  - Theo Helino | 15/05/2018 04:05 PM

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những vô lăng đua xe tốt nhất năm 2018, bao gồm cả những chiếc giá rẻ đơn giản cho đến những chiếc chuyên nghiệp.

Vô lăng giả lập chính là thiết bị giúp trải nghiệm tốt nhất để nhập vai nhất vào các game thể loại 'tốc độ cao' đua xe. Nhưng không chỉ vậy - chúng cũng là cách chính xác nhất để kiểm soát trò chơi, tốt hơn nhiều so với bàn phím hoặc tay cầm vốn 'sẵn có' và dễ mua hơn nhiều.

Những bộ vô lăng đua xe ngon nhất 2018 cho game thủ đam mê trải nghiệm tốc độ cao

Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người đam mê trò chơi đua xe sẵn sàng đầu tư khá nhiều tiền vào một vô lăng đua xe để họ có thể trải nghiệm game yêu thích của họ theo cách đúng nghĩa là trải nghiệm.

Nhưng tất nhiên, vô lăng đua xe không có nghĩa là chỉ dành cho dân hardcore của trò mô phỏng đua xe, có nhiều sản phẩm trong được giới thiệu dưới đây có thể thu hút những người chơi bình thường.

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những vô lăng đua xe tốt nhất năm 2018, bao gồm cả những chiếc giá rẻ đơn giản cho đến những chiếc được thiết kế cho những game thủ chuyên nghiệp trong thể loại đua xe.

Hori Racing Wheel Apex

Ưu điểm

• Giá trị tuyệt vời với giá thành

• Có thể lập trình hoàn toàn

• Phảm hồi rung mạnh

Nhược điểm

• Bàn đạp cho cảm giác rẻ tiền

• Không có phản hồi lực

Những bộ vô lăng đua xe ngon nhất 2018 cho game thủ đam mê trải nghiệm tốc độ cao

Sản phẩm đầu tiên trong danh sách này là Racing Wheel Apex do Hori sản xuất. Đây là một công ty thường được biết đến với thiết bị ngoại vi. Chủ yếu sản xuất các bộ điều khiển của bên thứ ba và một số sản phẩn đã được cấp phép chính thức bởi Sony và Microsoft.

Apex là một vô lăng tương đối đơn giản và giá cả phải chăng với hai phiên bản được sản xuất: một cho PlayStation và một cho Xbox console. Có sự hơi khác nhau về nút bấm giữa các phiên bản PS và Xbox. Và cả hai đều tương thích với PC.

Quan trọng nhất, mặc dù là một vô lăng đua xe giá rẽ, nhưng Apex được trang bi khá nhiều tính năng mà có thể cạnh tranh được với một số các sản phẩm đắt tiền hơn khác.

Tính năng

Nhỏ gọn và nhẹ - Hori Apex chắc chắn nhỏ hơn hầu hết các vô lăng đua xe khác. Điều này có thể vừa là điều tốt vừa là điều xấu. Vì chắc chắn là nó phù hợp hơn để đặt trên bàn làm việc và không chiếm quá nhiều không gian, nhưng vô lăng bằng nhựa có thể mang lại cảm giác quá giống đồ chơi đối với những người đam mê thực thụ.

Rung phản hồi - Hori Apex có phản hồi rung tốt so với các bộ điều khiển DualShock 4 và Xbox One, chỉ mạnh hơn. Hơn nữa, như là một thay thế cho phản hồi lực, Hori được bổ sung thêm một băng cao su để tăng phản hồi cho vô lăng.

Tùy biến - Các vô lăng đua xe đều có khả năng tùy biến cao, tất cả các nút ở mặt điều khiển và bàn đạp đều có thể lập trình. Ngoài ra, nó cũng có thể chuyển đổi góc xoay giữa 180 và 270 độ dựa tùy theo sở thích của người dùng và các loại trò chơi đang được chơi

Hạn chế

Bàn đạp khá xoàng - Trong khi bản thân vô lăng cảm thấy có giá trị hơn so với mức giá của nó, nhưng điều này lại không được như vậy đối với bàn đạp. Bàn đạp trông rất cơ bản và không cung cấp nhiều sự phản hồi. May mắn thay, nếu bạn không thích chúng, luôn có tùy chọn sử dụng “nút bấm” trên vô lăng để tăng tốc và phanh, vì vậy bàn đạp hoàn toàn không bắt buộc. Dù sao thì bàn đạp này vẫn có thể đáp ứng được vai trò của nó.

Không có phản hồi lực - Vô lăng này thiếu tính năng phản hồi lực, sẽ không mại trải nghiệm hoàn hảo cho người chơi. Nhưng điều này hoàn toàn dễ hiểu khi xem xét về mức giá của nó.

Nhìn chung, nếu bạn đang tìm kiếm một vô lăng đua xe giá rẽ, thì không có lựa chọn nào tốt hơn so với Apex Racing Wheel Apex. Nó được thiết kế tốt, từ chất lượng của nhựa được sử dụng đến các nút bấm. Nó cũng cực kỳ tùy biến và cho thấy giá trị tổng thể tuyệt vời.

Hạn chế lớn nhất là thiếu phản hồi lực lượng, nhưng có thể hiểu được vì nó có giá rẻ như thế nào. Ngoài ra, chỉ hạn chế thêm nữa là bàn đạp cảm thấy rẻ tiền hơn, nhưng chúng vẫn hoạt động đủ chính xác.

Thrustmaster T150

Ưu điểm

• Phản hồi lực tuyệt vời

• Giá trị tuyệt vời với giá thành

Nhược điểm

• Bàn đạp không gây ấn tượng cao

Những bộ vô lăng đua xe ngon nhất 2018 cho game thủ đam mê trải nghiệm tốc độ cao

Vô lăng T150 được sản xuất bởi Thrustmaster, vô lăng đặc biệt này được coi là một trong những sản phẩm giá rẽ tốt nhất, và nó có nhiều điểm tương đồng với Hori Apex ở trên. Tuy nhiên, có một bổ sung quan trọng là phản hồi lực.

Có lẽ T150 được thực hiện chủ yếu dành cho PlayStation, khá đáng tiếc là không có biến thể Xbox, tuy nhiên, hoàn toàn tương thích với PC. Là một sản phẩm chủ yếu cho PlayStation nên nó mang ngoại hình màu đen - xanh dương đặc trưng của PS4, nổi bậc với tay nắm cao su màu xanh dương trên vô lăng.

Vậy, có điều gì khác khiến Thrustmaster T150 trở thành một khoản đầu tư đáng giá không?

Tính năng

Phản hồi lực - Đầu tiên và quan trọng nhất, cần phải chỉ ra rằng đây là vô lăng đua xe chất lượng mà giá thành hợp lý nhất được trang bị phản hồi lực lượng thực sự. Với tính năng này, sẽ bắt chước lực mà bạn sẽ cảm thấy như khi bạn đang lái xe thực sự bằng cách kéo vô lăng với sự trợ giúp của động cơ, làm cho trải nghiệm lái xe tốt nhất như được hòa mình vào game.

Xoay 1080 độ - Vô lăng được thiết lập để có thể xoay bất cứ nơi nào từ 270 đến 1080 độ, cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các cấu hình phù hợp với hoàn cảnh khác nhau và thân thiện hơn với trò chơi, cho phép độ chính xác tối đa.

Hạn chế

Bàn đạp ở mức trung bình - Một lần nữa, bàn đạp mang gánh nặng của việc cắt xén sản phẩm từ nhà sản xuất. Hai bàn đạp của T150 khá giống với chiếc của bộ vô lăng đua xe Hori rẻ tiền hơn, mặc dù chúng cũng mang lại khả năng phản hồi thực tế cao hơn

Một lần nữa, chúng ta phải làm nổi bật về chức năng phản hồi lực quá quý giá của vô lăng đua xe này. Nó là cực kỳ tốt, dễ dàng cạnh tranh với các vô lăng đua xe đắt tiền hơn ngoài thị trường. Tuy nhiên, nó vẫn là một sản phẩm giá rẽ, như hiển nhiên với một bàn đạp hoàn toàn tầm thường.

Nếu bạn không chỉ tìm kiếm một vô lăng đua xe có phản hồi lực rẻ nhất, mà bạn là một người hâm mộ đua xe nghiêm túc, thì hãy bỏ qua sản phẩm này và tiếp tục sản phẩm dưới đây

Logitech G920

Ưu điểm

• Cảm giác và chất lượng cao cấp

• Bàn đạp tốt

• Phản hồi lực mạnh

Nhược điểm

• Phản hồi lực không được mượt mà nhất

Những bộ vô lăng đua xe ngon nhất 2018 cho game thủ đam mê trải nghiệm tốc độ cao

Tất nhiên, chúng ta không bao giờ có thể đi vào lãnh thổ thiết bị ngoại vi mà không nhắc đến ít nhất một sản phẩm từ Logitech. Trong trường hợp này, đó sẽ là vô lăng đua xe G920.

Trái ngược với hai sản phẩm trên, G920 là một giải pháp tầm trung nghiêm túc hơn rất nhiều. Điều này có nghĩa rằng nó thuộc đẳng cấp trên về cả tính năng và chất lượng nói chung. Và cũng giống như vô lăng đua xe Hori, G920 cũng có các phiên bản cho PlayStation và Xbox riêng biệt, cả hai đều tương thích với PC.

Tính năng

Tay nắm bằng da - Một phần quan trọng mang lại cảm giác cao cấp tổng thể của sản phẩm là lớp vỏ bọc vô lăng bằng da. Điều này là một bước gần hơn người dùng cảm thấy nó giống như một vô lăng thực thụ chứ không chỉ giống như là một bộ điều khiển.

Bàn đạp chất lượng cao - Một bước tiến lớn khác so với hai vô lăng được mô tả ở trên là chất lượng bàn đạp đi kèm với bánh xe đua này. G920 được trang bị một bàn đạp ly hợp, và tất cả ba bàn đạp đều được làm bằng kim loại. Quan trọng hơn, lực ép sẽ tăng lên khi đạp bàn đạp, tạo cho nó cảm giác thực tế hơn so với những gì bạn nhận được với các sản phẩm rẻ hơn.

Xoay 900 độ - Nó có vẻ như không được tốt để xoay được 1080 độ như một số sản phẩm khác, nhưng đây không thực sự là vấn đề quá lớn.

Hạn chế

Phản hồi lực chậm - Không ngụ ý rằng phản hồi lực lượng thực hiện ở đây là tệ. Tuy nhiên, sự phản hồi từ hệ thống dựa trên số đã không được chứng minh là mượt mà như các hệ thống dựa trên đai. Hơn nữa, Logitech đã không cập nhật chính xác công nghệ này trong vài thế hệ trước cho vô lăng đua xe của họ.

Từ tất cả những điều được xem xét, Logitech G920 là một vô lăng đua xe thực sự tuyệt vời, chỉ chút vấn đề khá nhỏ về công nghệ phản hồi lực đang được sử dụng. Nó là một sản phẩm chất lượng hàng đầu và mang lại cảm thấy gần gũi hơn với một vô lăng thực sự so với những gì hầu hết các vô lăng đua xe có thể thực hiện.

Thrustmaster T300RS

Ưu điểm

• Phản hồi lực tuyệt vời

Nhược điểm

• Bàn đạp không ấn tượng

• Sao su được sử dụng cho cảm giác thiếu cao cấp

Những bộ vô lăng đua xe ngon nhất 2018 cho game thủ đam mê trải nghiệm tốc độ cao

Tiếp thep, chúng ta có một sản phẩm khác của Thrustmaster, nó không phải là một giải pháp giá rẽ mà T300RS là một trong những vô lăng đua xe tốt nhất hiện có trên thị trường.

Nó gói gọn tất cả các tính năng và chức năng mà bạn có thể mong đợi từ một vô lăng đua xe và nhồi nhét chúng vào một thiết bị được sản xuất cực kỳ tốt. Giống như chiếc T150 giá rẻ, chiếc vô lăng Thrustmaster này cũng được sản xuất chỉ dành riêng cho PlayStation 4. Tất nhiên, nó vẫn tương thích với PC, nhưng đáng tiếc là không có model cho Xbox.

Tính năng

Phản hồi lực lượng tuyệt vời - Chúng tôi đã đề cập đến việc phản hồi lực quan trọng như thế nào đối với việc giúp người chơi hòa mình thực sự trong game và chắc rằng bạn sẽ đắm chìm trong game với sản phẩm này. T300RS sử dụng động cơ mạnh mẽ để mang lại từng trải nghiệm nhỏ nhất. Nó cũng khiến bạn cảm thấy sự mượt mà hơn so với những gì bạn nhận được từ G920 của Logitech.

Xoay 1080 độ - Giống như vô lăng Thrustmaster giá rẽ được giới thiệu ở trên, T300RS cũng có thể quay 1080 độ đầy đủ.

Hạn chế

Bàn đạp thiếu ấn tượng - Một lần nữa, bàn đạp trở thành điểm yếu của Thrustmaster. Thật ra, bản thân bàn đạp là khá tốt, nhưng lại không thực sự làm hài lòng khi xét về giá. Một lần nữa, trừ khi bạn là một fan đua xe hardcore, nếu không thì điều này dường như không ảnh hưởng nhiều đến bạn.

Thiếu cảm giác cao cấp - Trong khi sản phẩm được hoàn thiện rất tốt, nhưng việc sử dụng cao su trên vô lăng làm không làm người dùng cảm thấy sự cao cấp của sản phẩm, đặc biệt khi xét về giá. Có lẽ nếu được bọc da thì sản phẩm sẽ tuyệt hơn rất nhiều.

Nhìn chung, Thrustmaster T300RS là một vô lăng đua xe tuyệt vời nếu bạn là kiểu game thủ đánh giá cao phản hồi chính xác và thực tế của vô lăng, thì đây là sản phẩm phù hợp với bạn.

Thiếu sót chính có lẽ là vô lăng có thể chỉ đơn giản là mang cảm giác hơi rẻ tiền. Nhưng vấn đề đáng chú ý hơn là bàn đạp không phải là tốt nhất bạn có thể nhận được với sản phẩm mức giá này.

Sản phẩm nào đáng mua nhất

Trong các sản phẩm trên, có lẽ Logitech G920 là sản phẩm đáng mua nhất.

Nó chỉ đơn giản là kết hợp tất cả các tính năng có liên quan mà một vô lăng đua xe nên có thành một sản phẩm tương đối giá cả phải chăng. Nó mang lại cái nhìn và cảm giảm tuyệt vời, cùng với có tất cả các chức năng mà người dùng trung bình sẽ cần - phản hồi lực lượng tốt, bọc da chất lượng cao và bàn đạp tốt nhất trong số tất cả các sản phẩm trong danh sách trên.

Như đã đề cập ở trên, nhược điểm duy nhất thực sự của G920 là công nghệ đằng sau hệ thống phản hồi lực của nó không mượt mà như những gì bạn có với một số mẫu khác. Nhưng một lần nữa, điều này chỉ có thể đáng quan tâm với game thủ nhiều kinh nghiệm đua xe hơn.