Những bộ truyện kinh dị của Junji Ito: Đọc một lần, ám ảnh nhớ cả đời!

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2020 06:27 PM

Được mệnh danh là ông vua truyện tranh kinh dị xứ hoa anh đào, nổi tiếng bởi các tác phẩm như Tomie, Gyo, Uzumaki, Ito Junji luôn là cái tên gây sốt trong cộng đồng yêu thích manga.

Đã hơn ba thập kỷ trôi qua từ khi Ito bắt đầu sự nghiệp sáng tác truyện tranh kinh dị. Ông là một trong các tác giả truyện tranh thành công nhất ở thời điểm hiện tại. Ito chia sẻ rằng mình chịu nhiều ảnh hưởng từ những cái tên có tiếng như Kazuo Umezu, Hideshi Hino, và H.P. Lovecraft – đều là các tác giả kinh dị nổi tiếng. Bởi vậy, các tuyệt phẩm manga của ông thực sự là đỉnh cao của thể loại kinh dị.

Những bộ truyện kinh dị của Junji Ito: Đọc một lần, ám ảnh nhớ cả đời! - Ảnh 1.

Tomie là một trong những manga debut đầu tay của Ito, đã được chuyển thể thành phim, và có lẽ là một trong những manga gây ám ảnh nhất mọi thời đại. Đến nay, sau 30 năm trong nghề, ông đã để lại hàng loạt những truyện vô cùng độc đáo về nội dung và tinh tế về hình ảnh.

Chất kinh dị trong tác phẩm của Ito Junji là độc nhất vô nhị, không thể nhầm lẫn. Ông thường dùng yếu tố biến dạng cơ thể, sự ám ảnh tới điên loạn và biến con người thành thứ vượt quá tầm hiểu biết bình thường. Không có bất cứ định luật nào trong truyện ông, nên cái gì cũng có thể xảy ra, thậm chí là bị... đập chết bởi một cái cây nằm cách đó nửa bán cầu.

Những bộ truyện kinh dị của Junji Ito: Đọc một lần, ám ảnh nhớ cả đời! - Ảnh 2.

Trong một oneshot, tác giả còn lấy cảm hứng kinh dị từ... mụn. Dĩ nhiên là nâng nó lên một tầm cao mới, khiến người đọc sởn gai ốc và không bao giờ nhìn mụn như một thứ bình thường như trước đây nữa.

Những bộ truyện kinh dị của Junji Ito: Đọc một lần, ám ảnh nhớ cả đời! - Ảnh 3.

Hoặc trong bộ Hellstar Remina, có môt hành tinh mới vừa được khám phá ngoài vũ trụ. Sự kinh dị bắt đầu khi mọi người phát hiện ra hành tinh này đang ăn tất cả những thứ xung quanh nó và ngày càng gần Trái Đất. Nó thậm chí có mắt, có lưỡi và miệng để ăn, và có khẩu vị.

Những bộ truyện kinh dị của Junji Ito: Đọc một lần, ám ảnh nhớ cả đời! - Ảnh 4.

Nhờ những bộ truyện đọc một lần là nhớ cả đời như vậy, Ito Junji nhanh chóng trở thành tác giả manga kinh dị được yêu thích nhất tại Nhật Bản. Ông đạt được vô số giải thưởng về truyện tranh, và cơn sốt mang tên "Ito Junji manga" sẽ còn kéo dài cho đến khi ông ngừng sáng tác.

Một số bộ truyện tiêu biểu

Có rất nhiều tác phẩm làm nên tên tuổi của Ito cho đến giờ, và không thể kể tới Tomie – câu chuyện về một cô gái kỳ lạ hoàn tòan bất tử. Cô ta là một kẻ xấu xa, xảo quyệt, nhưng xinh đẹp, và mỗi khi bị giết, các phần cơ thể cô ta lại mọc lên một bộ phận mới. Nhiều chuyện kinh hãi cũng từ đó mà xảy ra.

Những bộ truyện kinh dị của Junji Ito: Đọc một lần, ám ảnh nhớ cả đời! - Ảnh 5.

Uzumaki cũng là một bộ manga đáng đọc. Truyện xoay quanh một thị trấn nhỏ bị lời nguyền xoắn ốc nguyền rủa, biến tất cả mọi người thành thứ có hình xoắn ốc. Nó mang đến cơn ác mộng điên rồ hoàn toàn mới, không chấm dứt và không lối thoát.