Những bộ RAM đáng mua nhất cho game thủ Việt năm 2018

Kimtrans  - Theo Helino | 25/06/2018 11:59 PM

 
  thích

Một số sản phẩm RAM tốt nhất của các thương hiệu ở thời điểm hiện tại để các bạn tham khảo và mua về.

Bạn đang cần lựa chọn RAM cho dàn máy tính mới hoặc nâng cấp máy tính cũ để chơi game. Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn này để chọn lựa sản phẩm với các thông số phù hợp nhất với mình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm, gây nhiều khó khăn cho người dùng khi đưa ra lựa chọn. Vì thế, dưới đây là một số sản phẩm RAM tốt nhất của các thương hiệu ở thời điểm hiện tại để các bạn tham khảo và mua về.

Kingston HyperX Fury Black

Kingston là một trong những cái tên lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất khi nói đến bất kỳ sản phẩm liên quan đến bộ nhớ, có thể là ổ HDD, ổ SSD, RAM hoặc nhiều thứ khác. Sản phẩm đầu tiên trong danh sách này sẽ là từ thương hiệu HyperX với sản phẩm chuyên game của Kingston.

Dòng RAM HyperX Fury Black nổi tiếng với các sản phẩm có chất lượng tốt và giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể có được. Tất cả đều được trang bị tản nhiệt kiểu dáng đẹp, vừa thiết thực vừa thẩm mỹ, cho phép người dùng lựa chọn giữa các màu đen, đỏ và trắng. Bằng cách đó, HyperX có thể kết hợp tốt với hầu hết các dàn máy chơi game.

Hiệu năng -- Clock speed của dòng HyperX thấp nhất với 2133 MHz, nhưng cũng bao gồm các model 2400 MHz và 2666 MHz. Hai tốc độ sau có thể đạt được thông qua ép xung tự động, và có thể đạt được với bộ tản nhiệt mà mỗi module RAM được trang bị.

Dung lượng -- Các module RAM HyperX Fury Black đơn có dung lượng 4, 8 hoặc 16 GB. Tuy nhiên, các module đơn này dễ dàng được ghép nối trong cấu hình kênh đôi hoặc bốn, nên dung lượng tối đa là có thể đạt được 64 GB.

Kingston HyperX Predator Black

Sản phẩm RAM tiếp theo trong danh sách cũng đến từ thương hiệu HyperX của Kingston. Mặc dù dòng sản phẩm này không phổ biến như dòng Fury Black, tuy nhiên, chắc chắn là HyperX Predator Black cũng sẽ mang lại những giá trị cực tốt.

Predator Black có triết lý thiết kế tương tự như những sản phẩm dòng RAM HyperX khác: bên ngoài màu đen, tản nhiệt tích hợp và khả năng ép xung cao. Tuy nhiên, Predator Black ấn tượng hơn nhiều so với các sản phẩm HyperX RAM còn lại, chính là được định hướng thống trị về khả năng ép xung.

Hiệu năng -- Không giống như hầu hết các loại RAM DDR4 khác, Predator Black không bắt đầu ở clock speed cơ bản là 2133 MHz. Thay vào đó, nó bắt đầu ở 2400 MHz. Tuy nhiên, như đã đề cập, Predator Black sẽ thực sự tỏa sáng với khả năng ép xung lên tốc độ tối đa 3600 MHz.

Dung lượng -- Các module RAM Predator Black đơn có dung lượng 4, 8 hoặc 16 GB. Và giống như Fury Black, chúng có thể được kết hợp trong thiết lập kênh đôi hoặc kênh bốn để đạt dung lượng lên đến 64 GB. Đáng chú ý là có thể đạt đến dung lượng 128 GB (8 × 16 GB). Tuy nhiên, mức dung lượng này không thực sự phổ biến, do nó đòi hỏi 8 khe RAM mà ít bo mạch chủ máy tính bàn hỗ trợ.

Corsair Vengeance LPX

Corsair là một công ty nổi tiếng với bộ nhớ RAM chơi game hiệu năng cao. Sản phẩm mà chúng ta sẽ cùng xem xét là dòng sản phẩm LPX Vengeance thế hệ sau, nơi mà dòng sản phẩm DDR3 Vengeance của thế hệ trước đã ngừng hoạt động.

Tất cả các RAM LPX Corsair Vengeance đều có thiết kế bên ngoài tương tự nhau, mặc dù chúng có nhiều biến thể màu sắc, bao gồm màu xám đậm, đỏ, xanh dương và trắng. Điều này cho phép khả năng linh hoạt tuyệt vời khi phối hợp với các thành phần khác trong dàn máy.

Hiệu năng -- LPX Vengeance có clock speed bắt đầu ở 2133 MHz và cao nhất với 4600 MHz. Tuy nhiên, tốc độ cực cao này chỉ giới hạn ở một số ít các biến thể có giá thành cao nhất.

Dung lượng -- Các thanh RAM LPX Vengeance có dung lượng 4, 8 hoặc 16 GB. Dung lượng tối đa có thể đạt được là 128 GB, Nhưng đây cũng không phải là một lựa chọn đặc biệt phổ biến cho máy tính để bàn vì nó yêu cầu 8 khe cắm để cài đặt.

Corsair Dominator Platinum

Một sản phẩm nữa đến từ Corsair, nhưng nó khá xa với RAM chơi game phổ biến của bạn. Trên thực tế, Corsair Dominator Platinum thực sự xứng đáng với tên của nó, vì nó chiếm lĩnh thị trường RAM cao cấp.

Dominator Platinum có kích thước to hơn một chút so với module RAM trung bình, rất ngầu với bên ngoài màu xám đậm và thanh kim loại ở trên có thể dễ dàng thay đổi và tùy chỉnh. Hơn nữa, nó cũng có hai biến thể hoạt động tốt hơn: Torque và SE.

Hiệu năng -- Dominator Platinum có tốc độ từ 2133 MHz đến 4000 MHz. Do được trang bị bộ tản nhiệt bằng nhôm chất lượng cao, nên các thanh RAM này có tiềm năng ép xung cao nhất trong số tất cả các mẫu hiện có trên thị trường.

Dung lượng -- Corsair Dominator Platinum đi kèm với 4, 8 hoặc 16 GB cho mỗi module riêng lẻ, mặc dù Corsair không bán riêng từng module lẻ. Thay vào đó, Dominator Platinum chỉ được bán với bộ kit gồm hai hoặc bốn module. Dung lượng của các bộ kit này dao động từ 8 đến 128 GB.

G.Skill Trident Z RGB

G.Skill có lẽ không nổi tiếng như Kingston hay Corsair, nhưng điều đó chắc chắn không làm cho chúng kém đáng tin cậy hơn. Công ty Đài Loan này chuyên về phần cứng liên quan đến bộ nhớ như SSD, ổ đĩa flash và RAM, ngoài ra còn có một số thiết bị ngoại vi chơi game.

Sản phẩm G.Skill mà chúng ta sẽ xem xét là Trident Z RGB, là sản phẩm đẹp nhất trong những sản phẩm được giới thiệu trong bài viết này. Tất cả nhờ vào bề ngoài kim loại và đèn RGB được thiết kế đẹp mắt. Nhưng tất nhiên, bạn không mua RAM để ngắm nó, Trident Z cũng cung cấp những hiệu suất tuyệt vời.

Hiệu năng -- Các module RAM Trident Z RGB hoạt động trên các tần số từ 2400 MHz đến 4233 MHz. Sản phẩm này không cố gắng để thống trị về hiệu suất ép xung, do đó, các biến thể với clock speed cao như vậy là khá ít. Hầu hết các sản phẩm RAM Trident Z RGB rơi vào mức tối đa thực tế thường là khoảng 3600 MHz.

Dung lượng -- RAM Trident Z RGB bao gồm các dung lượng 8 GB hoặc 16 GB, được kết hợp trong các bộ kit để đạt được dung lượng tối đa là 128 GB. Và mức tối đa thực tế hơn cho cấu hình máy tính để bàn là thường áp dụng với biến thể 4 × 16 GB.

Kết luận

Không có RAM "tốt nhất" để chơi game và lựa chọn sẽ phụ thuộc phần lớn vào yêu cầu và ngân sách của mỗi người dùng.

• Kingston HyperX Fury Black – dành cho hầu hết các game thủ vì nó mang lại giá trị tốt nhất cho bạn

• Corsair Dominator Platinum - dành cho những người đam mê ép xung và những người muốn có hiệu suất tốt nhất có thể

• Skill Trident Z RGB - dành cho những người có case trong suốt hoặc đang sử dụng một giàn máy mở và muốn thêm vào sự hấp dẫn thẩm mỹ cho PC