Những bộ phim từng hủy hoại cả sự nghiệp của các ngôi sao nổi tiếng

Kandy K  - Theo Helino | 30/01/2018 11:59 PM

Có những bộ phim bom tấn được coi là cú hit thật lớn để đập tan... toàn bộ sự nghiệp của một ngôi sao đang lên.

Freddie Prinze Jr. - Scooby-Doo 2: Monster Unleashed

Đã từng có thời, khán giả tại Hollywood cho rằng với tài năng của Freddie Prinze Jr. thì phim có mặt anh dù dở thế nào cũng sẽ thành hay. Những bộ phim như I Know What You Did Last Summer hay She’s All That dù không phải là một kiệt tác nhưng vẫn giúp đưa tên tuổi của Prinze trở thành ngôi sang sáng trong thập niên 90.

Đến năm 2002, Prinze tiếp tục lối diễn mang phong cách teen dramma của mình với vai diễn Fred trong series live-action Scooby Doo. Phim cũng không bị chỉ trích nhiều cho đến khi Warner Bros. tiếp tục tung ra Scooby-Doo 2: Monsters Unleashed, phim đã bị đánh giá khá tệ trên Rotten Tomatoes và khiến danh tiếng của Prinze cũng chìm xuồng dần từ đây.

Mike Myers - The Love Guru

Mike Myers từng là một trong những diễn viên hài đình đám nhất trong thời kì đỉnh cao của mình. Nam diễn viên người Canada này từng tỏa sáng với Wayne’s World và series The Austin Powers. Do đó khi Mike Myers có màn trình diễn khá dở tệ với Cat in the Hatthì nam diễn viên này vẫn được khán giả tha thứ và bỏ qua.

Tuy nhiên, khi xuất hiện trong bộ phim hài The Love Guru, phim đã được coi là một trong những bom xịt tệ hại nhất trong lịch sử dòng phim hài thế giới. Myers lúc này chẳng thể đổ lỗi cho ai cả bởi bản thân nam diễn viên này vừa đóng vai chính nhưng cũng là người đảm nhiệm kịch bản cho phim.

Taylor Lautner - Abduction

Taylor Lautner từng khiến biết bao cô nàng tuổi teen chết mê chết mệt với thân hình nóng bỏng, cuồn cuộn sáu múi của mình trong series Twilight và ở thời điểm đó thì ai cũng khẳng định rằng anh chàng này sẽ có tiềm năng trở thành một ngôi sao sáng trên bầu trời điện ảnh Hollywood.

Thực tế thì dàn diễn viên của Twillight thời đó đều gặt hái được những thành công nhất định sau khi hoàn thành bộ phim này. Ví dụ điển hình nhất là Robert Pattinson và Kristen Stewart. Taylor Lautner lúc đó cũng đã được hãng Lionsgate mời tham gia vai chính trong tựa phim hành động điệp viên Abduction và anh chàng cũng đã được quảng bá như một ngôi sao "sắp" nổi trong dòng phim hành động này. Kết quả thì phim chỉ được chấm 4% trên Rotten Tomatoes và cũng đồng thời khiến danh tiếng của Taylor Lautner bị tổn hại nghiêm trọng.

Demi Moore - Striptease

Dù đã hết thời nhưng ít nhất Demi Moore cũng có thể ngẩng cao đầu khi nữ diễn viên này được trả cát xê lên tới 12,5 triệu USD cho bom xịt của mình. Và tới hiện nay thì mức cát xê 12,5 triệu USD vẫn được coi là một kỉ lục cho số tiền cát xê riêng mà một nữ diễn viên được nhận khi tham gia đóng phim.

Ở thập niên 90 thì tên tuổi của Demi Moore xuất hiện khắp nơi với những tựa phim đình đám mà cô từng tham gia như Ghost (1990), A Few Good Men (1992), và Indecent Proposal (1993). Ấy vậy nhưng khi Strptease được công chiếu năm 1996, tất cả đã thay đổi. Phim nhận được tới 6 giải trưởng Razzie, bao gồm cả giải nữ diễn viên tệ nhất.

Jake Lloyd - Star Wars Episode 1: The Phantom Menace

Khi Jake Lloyd tham gia vào dự án phim Star Wars Episode 1: The Phantom Menace với vai diễn Anakin Skywalker thì anh chàng này không biết rằng bộ phim sẽ mở ra cũng như kết thúc luôn nghiệp diễn ngắn ngủi của anh.

Đáng lẽ ra với một diễn viên nhí nhỏ tuổi như thế này ở thời điểm đó thì việc được nhận vai diễn quan trọng là Anakin Skywalker thời còn bé sẽ là một bệ phóng giúp anh chàng trở thành ngôi sao lớn. Vậy nhưng thật không may, Phantom Menace thực sự là một bom xịt khủng khiếp gây nên nỗi thất vọng cho bất cứ một fan cuồng Star Wars nào. Tất nhiên là sự nghiệp điện ảnh của Jake Lloyd cũng đã chìm xuồng luôn theo bộ phim.