Những bộ phận cơ thể tiết lộ sự thông minh đặc biệt của một người, nếu bạn cũng sở hữu những đặc điểm này chắc chắn IQ cao ngất ngưởng

P.H  Tri Thức Trẻ | 05/02/2021 04:59 PM

Khoa học đã giúp chỉ ra những đặc điểm chung trên cơ thể dễ tìm thấy ở những người thông minh. Hãy thử đọc qua và đối chiếu nhé!

Theo khoa học, có nhiều những đặc điểm trên cơ thể có thể ảnh hưởng đến độ thông minh của một người. Những sự thật này có lẽ sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên. Nhưng thử xem liệu có đúng với bạn và những người xung quanh không nhé!

1. Chiều cao nổi trội

Những bộ phận cơ thể tiết lộ sự thông minh đặc biệt của một người, nếu bạn cũng sở hữu những đặc điểm này chắc chắn IQ cao ngất ngưởng - Ảnh 1.

Những người cao thường thông minh hơn những người thấp bé. Theo một lý thuyết, cao giúp mang lại địa vị xã hội cho con người, vì vậy những người cao lớn trong lịch sử có nhiều cơ hội được làm người lãnh đạo hơn, cho phép họ tiếp cận nhiều hơn với thông tin. Tiếp đó, họ sẽ di truyền lại chiều cao cũng như địa vị và quyền lực của mình cho con cháu đời sau. Những người cao có xu hướng giành được công việc tốt hơn, giúp họ giáo dục con cái của mình tốt hơn. Vòng xoay đó sẽ được lặp đi lặp lại.

2. Ngực lớn hơn

Những bộ phận cơ thể tiết lộ sự thông minh đặc biệt của một người, nếu bạn cũng sở hữu những đặc điểm này chắc chắn IQ cao ngất ngưởng - Ảnh 2.

Theo một nghiên cứu, phụ nữ có bộ ngực lớn hơn thường thông minh hơn. Không chỉ những phụ nữ có bộ ngực lớn mới thật sự thông minh mà phụ nữ có bộ ngực trung bình cũng được chứng minh là thông minh hơn những phụ nữ có bộ ngực nhỏ.

3. Mắt xanh

Đôi mắt xanh có thể thể hiện khả năng trí tuệ. Nhiều người nổi tiếng có đôi mắt xanh như Stephen Hawking và Marie Curie. Do có ít sắc tố hơn mắt nâu, ánh sáng xuyên qua mắt xanh nhiều hơn mắt nâu. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến mắt trở nên nhạy cảm hơn với ánh sáng.

Những bộ phận cơ thể tiết lộ sự thông minh đặc biệt của một người, nếu bạn cũng sở hữu những đặc điểm này chắc chắn IQ cao ngất ngưởng - Ảnh 3.

4. Đầu lớn

Trong khi có rất nhiều tranh luận về việc kích thước của não đóng góp bao nhiêu vào sự thông minh, thì việc sở hữu một cái đầu lớn có thể cho thấy bạn thông minh hơn bình thường, nhưng không phải vì những lý do như bạn nghĩ. Thực chất, mật độ tế bào thần kinh trong não thấp hơn có thể giúp não của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Những bộ phận cơ thể tiết lộ sự thông minh đặc biệt của một người, nếu bạn cũng sở hữu những đặc điểm này chắc chắn IQ cao ngất ngưởng - Ảnh 4.

5. Vầng trán rộng

Theo nhân tướng học Trung Quốc, người có vầng trán rộng thường là dấu hiệu của sự thông minh và tài giỏi. Nói cách khác, họ có khả năng hoàn thành công việc rất nhanh và cũng không cần giải thích về những gì mình làm.

Những bộ phận cơ thể tiết lộ sự thông minh đặc biệt của một người, nếu bạn cũng sở hữu những đặc điểm này chắc chắn IQ cao ngất ngưởng - Ảnh 5.

6. Môi mỏng và hay cười

Các nhà khoa học tin rằng đôi môi mỏng và tươi tắn có thể là dấu hiệu của một người đàn ông thông minh. Đôi môi không có nét cười được coi là dấu hiệu cho thấy đàn ông kém thông minh.

Những bộ phận cơ thể tiết lộ sự thông minh đặc biệt của một người, nếu bạn cũng sở hữu những đặc điểm này chắc chắn IQ cao ngất ngưởng - Ảnh 6.

7. Cằm nhọn

Kiểu dáng cằm cũng cho thấy sự thông minh của một người đàn ông. Đàn ông cằm nhọn có xu hướng thông minh hơn đàn ông cằm vuông và to.

Những bộ phận cơ thể tiết lộ sự thông minh đặc biệt của một người, nếu bạn cũng sở hữu những đặc điểm này chắc chắn IQ cao ngất ngưởng - Ảnh 7.

8. Cơ thể rậm lông

Đàn ông có lông trên cơ thể dày hơn thường có chỉ số IQ cao hơn, học giỏi hơn. Một nghiên cứu liên quan đến các sinh viên y khoa Mỹ cho rằng gần một nửa số nam thực tập sinh bác sĩ ở nước này khá rậm lông.

Những bộ phận cơ thể tiết lộ sự thông minh đặc biệt của một người, nếu bạn cũng sở hữu những đặc điểm này chắc chắn IQ cao ngất ngưởng - Ảnh 8.

9. Mũi "La Mã"

Một kết quả nghiên cứu ở thế kỷ 19 cho rằng có một mối liên hệ giữa hình dạng mũi của một người và tính cách đạo đức của họ. Mũi kiểu La Mã hoặc hơi gồ cho thấy một người giỏi đưa ra các quyết định. Một chiếc mũi thẳng thường có ở người có tình yêu với mỹ thuật. Một chiếc mũi với lỗ mũi rộng thể hiện bạn có nhận thức tốt cùng trí tuệ hanh thông.

Những bộ phận cơ thể tiết lộ sự thông minh đặc biệt của một người, nếu bạn cũng sở hữu những đặc điểm này chắc chắn IQ cao ngất ngưởng - Ảnh 9.

10. Thuận tay trái

Những người thuận tay trái có lượng callosum lớn hơn giúp họ xử lý thông tin nhanh chóng. Thường bán cầu não phải của họ cũng phát triển tốt hơn.

Những bộ phận cơ thể tiết lộ sự thông minh đặc biệt của một người, nếu bạn cũng sở hữu những đặc điểm này chắc chắn IQ cao ngất ngưởng - Ảnh 10.

11. Vòng eo nhỏ hơn hông

Phụ nữ có vòng eo nhỏ hơn hông hoặc có thân hình đồng hồ cát được cho là thông minh hơn phụ nữ mảnh mai. Điều này được cho là vì họ có hàm lượng axit béo omega 3 cao hơn, cung cấp nhiều năng lượng hơn...

Những bộ phận cơ thể tiết lộ sự thông minh đặc biệt của một người, nếu bạn cũng sở hữu những đặc điểm này chắc chắn IQ cao ngất ngưởng - Ảnh 11.

12. Trọng lượng trung bình

Một nghiên cứu cho rằng những người đàn ông và phụ nữ thừa cân thường có ít chất xám và trắng ở những vùng cần thiết hơn.

Những bộ phận cơ thể tiết lộ sự thông minh đặc biệt của một người, nếu bạn cũng sở hữu những đặc điểm này chắc chắn IQ cao ngất ngưởng - Ảnh 12.

Nguồn: Brightside