Những bộ anime isekai có nhân vật chính quay trở về thế giới ban đầu

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/01/2022 04:58 PM

 
  thích

Phần lớn các bộ anime isekai đều có chung công thức, nhưng những bộ isekai dưới đấy lại chọn cho mình một lối đi riêng

Anime isekai ngày nay thường kết lại bằng việc nhân vật chính sống cuộc đời hoàn toàn mới ở thế giới khác. Cho dù trước đó họ chỉ được triệu hồi hoặc chuyển sinh ngẫu nhiên đến thế giới này để bắt đầu một cuộc phiêu lưu. Tuy nhiên, có rất ít nhân vật tìm đường về nhà.

Ngoài những nhân vật chấp nhận phiêu lưu, cũng có một số ít anime kể về những nhân vật chọn quay trở lại thế giới thực mà họ từng để lại phía sau. 

Những bộ anime isekai có nhân vật chính quay trở về thế giới ban đầu - Ảnh 1.

Inuyasha - Đi lại giữa hai thế giới

Inuyasha là bộ truyện shounen mang yếu tố tình cảm nhiều và nó được yêu thích khi cân bằng giữa shounen - shoujo. Sau khi Kagome Higurashi rơi xuống giếng, cô bò lên và thấy mình lạc về thời chiến quốc của Nhật Bản - thời kỳ ma quỷ xuất hiện ở khắp mọi nơi. Kagome còn phát hiện bản thân cô là kiếp sau của một nữ tư tế, cô buộc phải lập nhóm với bán yêu Inuyasha để hoàn thành sứ mệnh tập hợp những mảnh vỡ của ngọc Shikon, ngang chặn nó rơi vào tay kẻ xấu.

Những bộ anime isekai có nhân vật chính quay trở về thế giới ban đầu - Ảnh 2.

Mặc dù Kagome đi lại vừa hiện đại và lịch sử thay vì đến một thế giới hoàn toàn khác, nhưng cũng không khác với isekai. Một khía cạnh độc đáo trong cuộc phiêu lưu của cô là có thể sử dụng giếng để di chuyển đến hai thế giới. 

Kyou Kara Maou! - Phương pháp đi lại ít vệ sinh hơn 

Một số phương pháp đi lại trong isekai rất lý tưởng, nhưng vẫn có những cách đi lại khiến khán giả hết hồn như trong Kyou Kara Maou. Yuri Shibuya thấy mình bị hút vào thế giới chuyển sinh qua nhà vệ sinh. Khi đến nơi, Yuri tuyên bố mình là vua quỷ, mở ra khả năng tiềm ẩn của mình và vô tình giao tranh với chúa tể Wolfram von Bielefeld - con trai của nữ hoàng quỷ trước đây.

Những bộ anime isekai có nhân vật chính quay trở về thế giới ban đầu - Ảnh 3.

Mặc dù ban đầu Yuri không biết làm thế nào để về nhà, nhưng cậu sớm nhận ra mình sẽ đi lại được giữa các thế giới khi lặn trong nước. Sau khám phá này, cậu tiếp tục xen kẽ giữa cuộc sống bình thường với những chuyến phiêu lưu. 

The Vision of Escaflowne - Chuyển sinh đến quốc gia bị nhấn chìm trong chiến tranh

Một trong những mục sớm nhất trong anime isekai, The Vision of Escaflowne là cái nhìn hoài cổ về điểm khởi đầu của thể loại này. Câu chuyện về cuộc hành trình của Hitomi Kanzaki, người được đưa đến thế giới song song Gaea. Hitomi Kanzaki là niềm hi vọng cuối cùng của các công dân thuộc nền văn minh Atlantis, Gaea bị cuốn vào cuộc chiến khốc liệt, do Đế chế Zaibach dẫn dắt bằng công nghệ tiên tiến.

Những bộ anime isekai có nhân vật chính quay trở về thế giới ban đầu - Ảnh 4.

Hitomi quay trở lại Trái Đất giữa chừng trong bộ truyện, ngay trước khi kết thúc những ngày cuối cùng của trận chiến. Cô có thể trở lại Gaea để trợ giúp trong giai đoạn cuối cùng của cuộc chiến, nhưng bị đưa trở lại thế giới ban đầu khi chiến tranh kết thúc. Escaflowne có một kết thúc buồn vui lẫn lộn - trong khi rõ ràng Hitomi quay về Trái Đất, điều này đồng nghĩa với việc cô bị chia cắt với người yêu Van Fanel - một công dân của Gaea.

Monster Rancher - Isekai cổ điển lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử

Khi nhắc đến thể loại anime huấn luyện thú, người hâm mộ anime sẽ nghĩ đến Digimon Adventure. Tuy nhiên, không ít người hẳn sẽ còn nhớ đến Monster Rancher - một series phát sóng cùng thời điểm với Digimon. Phim được phát triển dựa trên franchise trò chơi điện tử cùng tên, Monster Rancher, theo chân Genki Sakura - người bị kéo vào thế giới trò chơi yêu thích của mình sau khi tham gia một giải đấu.

Những bộ anime isekai có nhân vật chính quay trở về thế giới ban đầu - Ảnh 5.

Xuyên suốt các sự kiện của phần 1, Genki phải giúp các cư dân của thế giới này để tìm chiếc đĩa bí ẩn chứa Phượng hoàng huyền thoại, cứu nó thoát khỏi tay ác nhân Moo. Khi nhiệm vụ này kết thúc, Genki thấy mình bị buộc trở lại thế giới thực. Tuy nhiên, vì mong muốn được nuôi quái vật và sát cánh cùng bạn bè chiến đấu mà anh đã tìm mọi cách để trở lại thế giới kia. Cuối cùng, Genki có thể di chuyển tự do giữa các vương quốc với đồng đội quái vật của mình là Mochi.

Isekai Izakaya - Phục vụ món ăn ở thế giới khác

Các nhân vật chính của isekai thường liên quan đến một nhiệm vụ lớn lao nào đó trong thế giới chuyển sinh. Tuy nhiên, Isekai Izakaya lại không đi theo công thức này, mà phát triển theo một hướng mới. Các nhân viên trong một quán ăn khám phá ra lối đi giúp kết nối họ đến một thế giới hư cấu có tên Aitheria. Họ bắt đầu phục vụ món ăn izakaya truyền thống của Nhật cho những người khác ở thế giới Aitheria.

Những bộ anime isekai có nhân vật chính quay trở về thế giới ban đầu - Ảnh 6.

Mặc dù trở nên nổi tiếng với người ở Aitheria, nhưng các nguyên liệu nấu của Taishou chỉ có thể mua được ở Trái Đất. Vì thế họ phải di chuyển qua lại giữa hai thế giới.

Xem thêm:

isekai

anime