Những bộ anime dài tập về cuộc sống khiến fan xem mãi không chán, cả Doraemon cũng góp mặt

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/12/2020 11:59 PM

Slice of Life hay Đời thường là một thể loại bị đánh giá thấp, mặc dù đây là một thể loại dễ hiểu và gần gũi với tất cả mọi người. Nhưng sau tất cả thể loại này xứng đáng được chú ý nhiều hơn.

1. Natsume Yuujinchou

Natsume Yuujinchou không phải là cái tên xa lạ với các manga – anime tại Việt Nam, bởi bộ manga này đã được chuyển thể thành anime với 6 mùa thành công rực rỡ. Yuki Midorikawa-sensei là tác giả của bộ truyện, đồng thời trước đó cũng được biết đến với tuyển tập oneshot nổi tiếng Khu rừng đom đóm (Hotarubi no Mori e). Natsume Yuujichou được sáng tác từ năm 2005 cho đến nay và khoảng 20 tập truyện đã được phát hành tại Việt Nam.

Những bộ anime dài tập về cuộc sống khiến fan xem mãi không chán, cả Doraemon cũng góp mặt - Ảnh 1.

Natsume Takashi là một cậu học sinh trung học có khả năng nhìn thấy yêu quái, nhưng khả năng này lại gây ra nhiều rắc rối khiến cậu không có tuổi thơ hạnh phúc như bao người khác. Đến khi dì Touko tìm đến và nhận nuôi cậu, Natsume được thừa kế Hữu Nhân Sổ - cuốn sổ chứa tên của những yêu quái bị đánh bại bởi người bà có năng lực điều khiển yêu quái mạnh mẽ. Cậu được Madara, một yêu quái hùng mạnh bảo vệ và dẫn dắt với điều kiện sau khi Natsume qua đời, Hữu Nhân Sổ sẽ thuộc về Madara. Từ đây, hành trình trưởng thành của Natsume bên cạnh một gia đình mới và bạn bè mới, có cả yêu quái chính thức bắt đầu.

2. Tatami Galaxy

Những bộ anime dài tập về cuộc sống khiến fan xem mãi không chán, cả Doraemon cũng góp mặt - Ảnh 2.

Series anime này xoay quanh cuộc sống của một anh chàng sinh viên đại học năm 3 ở Kyoto, Nhật Bản. Mỗi tuần, anh tham gia vào một câu lạc bộ ở trường, nhưng luôn bị ngăn cách tiếp cận với cô gái trong mộng của mình, và mọi chuyện cứ lặp đi lặp lại như vậy trong một thời gian dài. Bằng cách không bộc lộ quá nhiều, Tatami Galaxy mang lại một thông điệp chân thực và thẳng thắn về việc chân trọng những người bạn mà ta đang xem nhẹ, kẻ cả là những người kỳ quái, đáng sợ.

3. Usagi Drop

Những bộ anime dài tập về cuộc sống khiến fan xem mãi không chán, cả Doraemon cũng góp mặt - Ảnh 3.

Trở thành một bậc cha me đơn thân vốn là một chuyện đáng sợ. Vậy hãy tưởng tượng xem còn đáng kinh hãi bao nhiêu nếu như đứa trẻ đó là chính là người cô của bạn. Đây chính là bối cảnh oái ăm mà Usagi Drop (hay Bunny Drop) diễn ra, một anh chàng 30 tuổi bỗng trở thành người giám hộ cho đứa con gái rơi 6 tuổi của ông nội mình. Đó là một mối quan hệ bất thường, nhưng những gì series anime này cho người xem thấy là một sự động viên nhắc nhở chúng ta rằng gia đình có muôn hình muôn dạng, và cuộc sống luôn có giải pháp tốt đẹp.

4. Doraemon

Những bộ anime dài tập về cuộc sống khiến fan xem mãi không chán, cả Doraemon cũng góp mặt - Ảnh 4.

Chắc chắn, con người sẽ không cần sợ các cỗ máy siêu thông minh trong tương lai, nếu chúng thân thiện và có ích như trong Doraemon. Dù bạn bao nhiều tuổi đi nữa, hành trình phiêu của mèo máy Doraemon và những người bạn tiểu học vẫn luôn mang tới niềm vui về một cuộc sống xã hội hài hòa, con người và máy móc là bạn bè thân thiết, và đôi khi máy móc còn dạy cho ta nhiều bài học bổ ích trong đời.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.

Xem thêm:

anime

doraemon