Những bộ anime có nội dung đen tối khiến ai xem cũng thấy ngột ngạt vì nhân sinh quan "tha hóa" trong phim (P.1)

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/05/2021 01:37 PM

 
  thích

Nền công nghiệp anime Nhật Bản đã mang đến cho khán giả rất nhiều bộ phim kinh dị đình đám, khiến ai xem xong cũng sởn da gà.

Dưới đây là top 19 bộ phim hoạt hình Nhật Bản với nội dung vô cùng "mental breakdown" khiến người xem cảm thấy bức bối, khó chịu với nhân sinh quan trong phim:

Neon Genesis Evangelion (1995)

IMDb: 8,5 | Rotten Tomatoes: 100%

Những bộ anime có nội dung đen tối khiến ai xem cũng thấy ngột ngạt vì nhân sinh quan tha hóa trong phim (P.1) - Ảnh 1.

Neon Genesis Evangelion thường được gọi tắt là NGE, EVA hay Evangelion - một trong những anime nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, thường xuyên có mặt trong top 10 những anime hay nhất mọi thời đại, mặc dù đã phát hành hơn 15 năm trước.

Cowboy Bebop (1998)

IMDb: 8,9 | Rotten Tomatoes: 100%

Những bộ anime có nội dung đen tối khiến ai xem cũng thấy ngột ngạt vì nhân sinh quan tha hóa trong phim (P.1) - Ảnh 2.

Cowboy Bebop là anime kinh điển có nội dung xoay quanh những cuộc phiêu lưu, những bất hạnh và bi kịch trong cuộc đời của một nhóm người bắt tội phạm săn tiền thưởng, tức "cao bồi" trên con tàu vũ trụ mang tên Bebop.

Monster (2004)

IMDb: 8,6 | Rotten Tomatoes: —

Những bộ anime có nội dung đen tối khiến ai xem cũng thấy ngột ngạt vì nhân sinh quan tha hóa trong phim (P.1) - Ảnh 3.

Truyện xoay quanh những sự kiện xảy ra với bác sĩ Kenzo Tenma, 1 bác sĩ trẻ có tài những là nạn nhân dưới chế độ “kẻ trên người dưới” vô cùng phổ biến tại Đức thời điểm đấy, chế độ mà nếu bạn muốn thăng tiến, phải bợ đỡ cấp trên đồng thời phải từ bỏ lương tâm của mình.

Perfect Blue (1997)

IMDb: 8,0 | Rotten Tomatoes: —

Những bộ anime có nội dung đen tối khiến ai xem cũng thấy ngột ngạt vì nhân sinh quan tha hóa trong phim (P.1) - Ảnh 4.

Bộ phim là câu chuyện xoay quanh Mima, một thành viên của nhóm nhạc thần tượng pop Nhật Bản, người đã quyết định rút lui khỏi âm nhạc để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Khi cô trở thành một nạn nhân của sự rình rập và tiến sâu hơn vào vai diễn đầu tiên của cô ấy, cô bắt đầu mất đi những nhận thức của bản thân về những điều gì là thực và những điều gì tưởng tượng.

Ghost in the Shell (1995)

IMDb: 8,0 | Rotten Tomatoes: 96%

Những bộ anime có nội dung đen tối khiến ai xem cũng thấy ngột ngạt vì nhân sinh quan tha hóa trong phim (P.1) - Ảnh 5.

Trong Ghost in the Shell 1995, nhân vật chính Major Motoko Kusanagi là một bộ não nằm bên trong một cơ thể titanium, đúng với nghĩa đen “một bản ghost – một hồn ma – ghost” nằm trong một vỏ bọc “một cơ thể robot được cường hóa – một vỏ bọc – shell”. Phần thân thể của Kusanagi là tài sản của chính phủ và hệ thống ấy đảm nhiệm vai trò của một cảnh sát chống khủng bố, cô thuộc một lực lượng mang tên Khu 9 – Section 9.

Akira (1988)

IMDb: 8,0 | Rotten Tomatoes: 90%

Những bộ anime có nội dung đen tối khiến ai xem cũng thấy ngột ngạt vì nhân sinh quan tha hóa trong phim (P.1) - Ảnh 6.

Bộ phim lấy bối cảnh tại Neo-Tokyo, bề ngoài là 1 thành phố hoa lệ được bao phủ bởi các ánh đèn Neon đẹp mắt và được bao phủ bởi các tòa nhà cao tầng nhưng đằng sau 1 thành phố như vậy là nơi mà khái niệm đạo đức là thứ không tồn tại, hiện tượng tham nhũng, gái mại dâm và bộ mặt vô cảm của xã hội đã khiến cho nơi trở nên dơ bẩn.

Berserk (1997)

IMDb: 8,7 | Rotten Tomatoes: —

Những bộ anime có nội dung đen tối khiến ai xem cũng thấy ngột ngạt vì nhân sinh quan tha hóa trong phim (P.1) - Ảnh 7.

Berserk từng là một trong những bộ truyện tranh hành động vô cùng hấp dẫn và rất được ưa thích tại Nhật cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Truyện kể về Gatts, hay còn gọi là Black Swordsman, một chiến binh luôn mang theo một thanh thanh đại kiếm trong cuộc hành trình truy tìm và trả thù Griffith, người thủ lĩnh cũ đã bán đứng cả đội quân của mình cho ác quỷ.

Paprika (2006)

IMDb: 7,7 | Rotten Tomatoes: 84%

Những bộ anime có nội dung đen tối khiến ai xem cũng thấy ngột ngạt vì nhân sinh quan tha hóa trong phim (P.1) - Ảnh 8.

Paprika là một bộ phim hoạt hình kinh dị tâm lý khoa học viễn tưởng Nhật Bản năm 2006 do Satoshi Kon đồng sáng tác và đạo diễn, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên năm 1993 của Yasutaka Tsutsui, về một nhà tâm lý học nghiên cứu sử dụng một thiết bị cho phép các nhà trị liệu giúp đỡ bệnh nhân bằng cách bước vào giấc mơ của họ.

Elfen Lied (2004)

IMDb: 8,0 | Rotten Tomatoes: 100%

Những bộ anime có nội dung đen tối khiến ai xem cũng thấy ngột ngạt vì nhân sinh quan tha hóa trong phim (P.1) - Ảnh 9.

Elfen Lied là một anime có nội dung thuộc hàng kinh điển mà bất cứ ai hâm mộ thể loại kinh dị đều biết đến. Elfen Lied kể câu chuyện về thế giới của những con người bị cho là quái vật vì họ sở hữu những sức mạnh vô hình cùng sự lạnh lùng, vô cảm đáng sợ. Họ sẽ giết bất kỳ ai đến gần họ.