Những biểu tượng trường tồn bất diệt của làng game online Việt Nam

Mặt Trứng  - Theo Helino | 16/08/2019 11:59 PM

Kể từ năm 2003, đã có rất nhiều tựa game online ra mắt, nhưng để trở thành tượng đài thì chẳng có mấy.

Không thể phủ nhận một thực tế rằng làng game online Việt Nam đang đứng trước một cơn hạn hán dài, khi mà đã qua rất lâu rồi cái thời mà những siêu phẩm nối nhau ra mắt và khiến game thủ phải thổn thức cũng như trở thành huyền thoại trong lòng của rất nhiều người. Và hãy cùng hồi tưởng một chút để tìm lại những hình ảnh xa xưa về những tựa game online đã là một phần bất diệt, trường tồn với lịch sử nhé.

MU - tựa game khai quốc công thần

Từ cái thời mà đa số các game thủ còn dùng ADSL thì MU là một trong những cái tên đầu tiên bắt đầu dần dần thâm nhập và trở thành món ăn tinh thần ưa thích của các game thủ. Tuy nhiên, những phiên bản đời đầu đa phần chỉ là các phiên bản lậu. Và phải chờ tới 9/2005, khi mà FPT chính thức phát hành MU Online ở Việt Nam thì đó mới là lúc mà các game thủ Việt được thỏa sức vẫy vùng trong thế giới viễn tưởng về những vùng đất như Lorencia, Noria hay Davias.

Những biểu tượng trường tồn bất diệt của làng game online Việt Nam - Ảnh 1.

Và cũng từ đó, MU Online đã trở thành tượng đài bất diệt trong lòng các game thủ thế hệ 8x đầu 9x tới giờ. Thậm chí ở thời điểm hiện tại, các phiên bản mobile của tựa game này vẫn đang được các game thủ đón nhận nhiệt liệt.

TS Online - biểu tượng của dòng game nhập vai đánh theo lượt

Ở thời điểm sơ khai, Asiasoft có vẻ rất mát tay với các tựa game được phát hành ở Việt Nam và TS Online là một trong những ví dụ. Tuy rằng đồ họa mang phong cách chibi, không quá đẹp mắt nhưng với gameplay mới lạ cùng nội dung hấp dẫn, TS Online vẫn được coi là một trong những tượng đài của làng game Việt.

Những biểu tượng trường tồn bất diệt của làng game online Việt Nam - Ảnh 2.

Lấy nhân vật là các võ tướng thời Tam Quốc, cộng thêm phong cách đánh theo lượt, bắt pet mới lạ và hấp dẫn, tới tận bây giờ, lượng người chơi TS Online luôn thuộc hàng top ở thời điểm bấy giờ. Và tháng 9 tới đây, tựa game nhập vai cuốn hút này sẽ quay lại trong tháng 9 tới đây với phiên bản mobile.

Gunbound - tựa game online đầu tiên chính thức được phát hành

Lại thêm một siêu phẩm của Asiasoft. Và với cột mốc 1/2004, đây được coi là tựa game online đầu tiên được phát hành ở Việt Nam.

Những biểu tượng trường tồn bất diệt của làng game online Việt Nam - Ảnh 3.

Với đồ họa dễ thương, phong cách chơi đơn giản nhưng cũng đòi hỏi sự tinh tế, Gunbound trở thành tựa game rất được yêu thích cho cả nam lẫn nữ game thủ. Những thuật ngữ như gió ngược, Boomerang hay bắn 4vs4 Azuka đã trở thành những thứ không thể quen thuộc hơn cho mọi người.

VLTK - ông vua của làng game online kiếm hiệp

Có thể nói giai đoạn những năm 2005 - 2010, làng game online Việt Nam gần như bị thống trị bởi các tựa game kiếm hiệp với vô vàn những siêu phẩm để đời như TLBB, Kiếm Thế, Chinh Đồ... Tuy nhiên, không khó để các fan chỉ mặt gọi tên một tựa game siêu phẩm, một ông vua thật sự củ làng game online Việt và cũng là tựa game để lại nhiều kỷ niệm nhất đối với các game thủ, đó chính là VLTK.

Những biểu tượng trường tồn bất diệt của làng game online Việt Nam - Ảnh 4.

10 môn phái, 5 ngũ hành tương sinh tương khắc và cộng thêm đó là hàng tá những trang bị, vật phẩm thú vị cùng hệ thống nhiệm vụ cốt truyện hấp dẫn đã khiến cho VLTK không đơn thuần chỉ là một tựa game mà còn là sân chơi, nơi gặp gỡ và giao lưu của biết bao thế hệ game thủ. Không quá khi nói rằng tới tận thời điểm hiện tại, vẫn chẳng có tựa game nào để lại được nhiều dấu ấn cho các game thủ như VLTK đã từng làm được.