Những vị thần Bắc Âu nào đã bị Kratos hạ gục trong God of War 2018?

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/09/2020 11:59 PM

 
  thích

Với tên gọi God of War: Ragnarok, trò chơi dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2021, cùng với PS5.

1) Baldur

Là người mở đầu cũng là kẻ kết thúc câu chuyện của God of War 2018, Baldur (hay Balder), con trai thứ hai của Odin, chính là một trong những nút thắt quan trọng trong hành trình chinh phục Bắc Âu của Kratos.

Những vị thần Bắc Âu nào đã bị Kratos hạ gục trong God of War 2018? - Ảnh 1.

Theo thần thoại Bắc Âu, Baldur là con trai của Odin và nữ thần Frigg. Vị thần này có tính cách lương thiện, chưa nói dối bất cứ điều gì, là vị thần quang minh, ánh sáng, làm công việc bào chữa, nuôi giữ hòa bình trên thế giới và làm cho cả thế giới tốt đẹp hơn. Ngoài ra, Baldur còn bảo vệ rừng cây, thiên nhiên, động thực vật và sức khỏe con người.

Ở thời điểm này, xuất thân và mục đích của Atreus (Loki) hiện vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên chúng ta có thể thống nhất với nhau về một chi tiết. Đó là việc cái chết của Baldur có sự can thiệp của Atreus. Điều này hoàn toàn đúng với những gì mà thần thoại Bắc Âu đã nói. Theo lời sấm truyền được tiên báo từ trước, cái chết của Baldur là một trong 3 sự kiện mở màn cho ngày tận thế Ragnarok (hai dấu hiệu còn lại là sự ra đời của ba đứa con của Loki và ba mùa đông lạnh lẽo, khắc nghiệt, xảy ra liên tiếp nhau).

2) Módi và Magni

Trong thần thoại Bắc Âu, Módi và Magni là 2 người con trai của Thor. Tên của hai vị thần này trong tiếng Na Uy có nghĩa là "dũng cảm" và "tuyệt vời". Trước Ragnarok, vai trò của hai vị thần này khá mờ nhạt. Tuy nhiên khi cuộc chiến này kết thúc, Módi và Magni lại là 2 nhân tố quan trọng giúp tái thiết thế giới.

Những vị thần Bắc Âu nào đã bị Kratos hạ gục trong God of War 2018? - Ảnh 2.

Sau chín ngày kể từ khi Ragnarok kết thúc, mặt đất lại nổi lên, đã được thanh lọc và trở nên xanh tươi như thời viễn cổ. Có một người đàn ông và phụ nữ được gọi là Lif và Lifthrasir, đã trốn trong Hoddmimis Holt của Mimir, được nuôi dưỡng nhờ hơi sương mát lành và sống sót qua ngày tận thế.

Những linh hồn của người công chính từ lâu đài Gimli sẽ trở lại mặt đất, cùng với hai người họ gây dựng lại toàn bộ loài người. Thần Balder và người vợ Nanna được hồi sinh và rời khỏi địa ngục Helheim. Họ tập hợp lại những vị thần còn sống và trở về Idavoll, nơi là trung tâm của Asgard khi xưa. Magni và Modi (2 người con của Thor) nhặt được cây búa của cha. Các vị thần sẽ đến lâu đài Gimli trên tầng trời Vidblainn, để dần dần xây dựng lại thế giới mới, nơi không còn chiến tranh hay thiếu thốn. Như vậy, Ragnarok không chỉ là một ngày tận thế mà đó còn là một sự khởi đầu của một trật tự thế giới mới, đẹp đẽ hơn và hoàn thiện hơn.

3) Sigrun Valkyrie Queen

Để có thể giành chiến thắng trong Ragnarok, Odin, vua của Asgard, đã xây dựng Valhalla và chọn ra những trinh nữ từ các chủng tộc, ban tên cho họ là các Valkyrie. Valkyrie có nhiệm vụ mang linh hồn của những chiến sĩ đã hy sinh anh dũng trên chiến trường về vương quốc thần thánh để tôi luyện và chuẩn bị cho trận chiến sau này.

Những vị thần Bắc Âu nào đã bị Kratos hạ gục trong God of War 2018? - Ảnh 3.

Người đừng đầu các Valkyrie chính là nữ hoàng Sigrun. Là một trong những đội lực lượng được Odin tin tưởng nhất, khỏi phải nói về sự tinh nhuệ của các Valkyrie. Với Sigrun, bà ta là một chiến binh dũng mãnh và sở hữu sức mạnh không hề thua kém bất cứ vị thần nào ở Asgard. Tuy nhiên, dù có thần thông đến đâu, Sigrun vẫn không thể chống lại sức mạnh đội trời, khuấy nước của Kratos.