Những bí mật về cơ thể của Frieza - gã phản diện có tài năng chiến đấu thiên bẩm trong Dragon Ball

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/01/2021 11:59 PM

Những yếu tố sau đây về cơ thể của Frieza khiến hắn ta trở thành một chiến binh kiên cường và thiên bẩm bậc nhất loạt phim Dragon Ball.

Đặc tính sinh học độc đáo của Frieza cho phép anh ta sống sót mà không cần thở hay oxi. Nhiều lần trong truyện Frieza không cần không khí để tồn tại. Thay vào đó, anh ta có thể thoải mái lơ lửng trong không gian và chiến đấu mà không cần phải hít thở. Đây là lý do tại sao ban đầu hắn ta đã cố tình phá hủy hành tinh Namek để giết. Trong khi Freiza không bị ảnh hưởng thì ngay cả khi là một Super Saiyan, Goku cũng cần phải thở.

Những bí mật về cơ thể của Frieza - gã phản diện có tài năng chiến đấu thiên bẩm trong Dragon Ball - Ảnh 1.

Đây thậm chí không phải là lần đầu tiên Frieza cố gắng sử dụng lợi thế này để chống lại đối thủ của mình. Trong cuộc chiến trước đó của họ, Frieza đã giữ Goku ở dưới nước và thực sự suýt giết chết "chỉ con". Điều này cho thấy rằng Frieza hiểu rõ được khả năng có thể sống mà không cần phải hít thở của. Ngay cả sau khi Goku đạt được sức mạnh lớn và mở khóa hình dạng Super Saiyan God, anh ấy vẫn cần không khí trong trận đấu tay đôi với Beerus trong Dragon Ball Super. Sống mà không cần phải thở dường như là "đặc sản" của riêng Frieza và chủng tộc của anh ta.

Những bí mật về cơ thể của Frieza - gã phản diện có tài năng chiến đấu thiên bẩm trong Dragon Ball - Ảnh 2.

Tương tự như người Namek thì Frieza có khả năng sống sót sau khi bị mất đi các bộ phận trên cơ thể của mình. Đối với người Namek, các bộ phận bị đứt lìa có thể mọc lại theo ý muốn nhưng một vụ nổ đủ mạnh vào đầu có thể phá hủy phần cơ thể cho phép họ tái sinh, giết chết họ. Chủng tộc của Frieza dường như không có khả năng tái sinh. Đặc biệt, Frieza yêu cầu sự trợ giúp từ bên ngoài hoặc tăng sức mạnh (chẳng hạn như biến hình) để hồi phục sau những tổn thương lớn trên cơ thể.

Tuy nhiên, người của Frieza có sức bền thể chất tốt hơn nhiều khi hứng chịu những cuộc tấn công lớn mà vẫn sống sót trong khi người Namek thì không chịu đựng được. Frieza sống sót sau khi bị cắt đôi và thậm chí còn sống sót khi đầu của anh ta bị cắt thành nhiều mảnh. Frieza đã tự mình tồn tại đủ lâu để phần còn lại được tìm thấy bởi cha mình là King Cold và giúp Frieza phục hồi sau chấn thương bằng công nghệ tiên tiến.

Những bí mật về cơ thể của Frieza - gã phản diện có tài năng chiến đấu thiên bẩm trong Dragon Ball - Ảnh 3.

Biến hình là một trong những khía cạnh đáng chú ý nhất trong cuộc đua của Frieza và Goku. Cho đến nay Frieza đã thể hiện nhiều lần biến hình khác nhau, mỗi cơ thể giải phóng sức mạnh khác nhau. Hình dạng tối thượng của anh ta, Golden Frieza đã giải phóng tất cả sức mạnh của hắn trong một thời gian ngắn. Các thành viên khác trong chủng tộc của Frieza như King Cold trong Dragon Ball Z, Cooler trong các bộ phim không chính thức và Frost trong Dragon Ball Super được cho thấy đạt được các hình dạng khác nhau tương tự.

Những bí mật về cơ thể của Frieza - gã phản diện có tài năng chiến đấu thiên bẩm trong Dragon Ball - Ảnh 4.

Frieza là người có khả năng cảm nhận Ki rất tốt. Trong Dragon Ball Super, Frieza thể hiện khả năng cảm nhận được lượng Ki thần mà Goku có nhờ vào thời gian dài luyện tập ở dạng Vàng của mình. Điều này có nghĩa là Frieza là thành viên đầu tiên trong chủng tộc của mình phát triển khả năng hữu ích này. Mặc dù Frieza vẫn chưa hoàn toàn tìm ra cách để che giấu Ki của mình nhưng anh ta đã thể hiện nhận thức về nhược điểm này và đưa nó vào kế hoạch của mình để đánh lừa đối thủ, chẳng hạn như trong Dragon Ball Super: Broly.

Điều đáng nói là Frieza thấp hơn đáng kể so với các thành viên khác trong chủng tộc của mình, chẳng hạn như anh trai Cooler và cha của anh ta là King Cold. Điều này cho thấy rằng có ít nhất một điểm tương đồng giữa Frieza và của con người. Tại một thời điểm nào đó, chủng tộc của Frieza ngừng phát triển chiều cao. Giống như trường hợp của con người, điều này mang lại cho Dragon Ball một tên bạo chúa tàn nhẫn trong vóc người nhỏ bé.

Những bí mật về cơ thể của Frieza - gã phản diện có tài năng chiến đấu thiên bẩm trong Dragon Ball - Ảnh 5.

Trên đây là những đặc điểm thú vị về cơ thể của Frieza, tài năng thiên bẩm số một trong Dragon Ball. Nhiều người khẳng định rằng nếu Frieza tích cực tập luyện thì với nền tảng sức mạnh vốn có, anh ta thực sự là đối thủ truyền kiếp của Son Goku.