Những bí mật trong game mà có lẽ người chơi chỉ biết ước thà đừng tìm ra, khám phá xong lại thấy thất vọng

Teppi  - Theo Helino | 05/12/2019 11:59 PM

Mất công mất sức tìm ra bí mật của game để rồi thấy nản hơn.

Tìm kiếm bí mật trong các trò chơi đã trở thành một sở thích của nhiều game thủ. Có đầy rẫy các kênh trên YouTube chuyên tâm vào việc phá vỡ ranh giới trò chơi để khám phá những điều chưa ai biết đến. Với tất cả các nỗ lực của mình, bạn sẽ mong đợi nhận được phần thưởng thực sự đặc biệt. Đôi khi những căn phòng bí mật này chứa đựng những kho tàng như vậy hay nội dung độc quyền. Nhưng đôi khi, bạn phải trải qua một quá trình dài chỉ để khám phá một số bí mật không đáng để khám phá. Dưới đây là một số căn phòng bí mật đáng thất vọng nhất trong các trò chơi.

Bioshock 2

Những bí mật trong game mà có lẽ người chơi chỉ biết ước thà đừng tìm ra, khám phá xong lại thấy thất vọng - Ảnh 1.

Trong khi đi qua những con đường tăm tối trong thành phố ngầm Rapture, không có gì tốt hơn là khám phá ra một Plasmid mới. Khi bạn tiếp cận Plasmid đã nói và nhận ra đó là Plasmid dịch chuyển không ổn định, huyết thanh mang lại cho Houdini Splicers khả năng di chuyển từ nơi này sang nơi khác ngay lập tức, điều đó chỉ làm tăng gấp đôi sự phấn khích của bạn.

Khi bạn chạm vào Plasmid không ổn định trong Bioshock 2, nó sẽ dịch chuyển đến một vị trí khác. Bạn càng tương tác với Plasmid, nó càng dịch chuyển ra xa bạn, đi xa hơn mỗi lần. Nếu bạn đủ kiên nhẫn để theo dõi Plasmid này đến hết tuyến đường, trò chơi sẽ dịch chuyển bạn đến một căn phòng bí mật chứa đầy thạch cao Splicers bị đóng băng. Mặc dù các nhà phát triển thưởng cho những nỗ lực của bạn bằng Vending Expert 2 Tonic, nhưng bạn sớm phát hiện ra Plasmid mà bạn vừa mất 15 phút theo đuổi đã biến mất. Đúng vậy, không có dịch chuyển tức thời cho bạn, một hạn chế vẫn còn tồn tại trong suốt nhượng quyền thương mại 12 năm tuổi này.

Advent Rising

Những bí mật trong game mà có lẽ người chơi chỉ biết ước thà đừng tìm ra, khám phá xong lại thấy thất vọng - Ảnh 2.

Các nhà phát triển đã đặt nhiều hy vọng cho tựa game phiêu lưu hành động Advent Rising với một chiến dịch quảng cáo lớn và có kế hoạch. Thật không may, điều này không bao giờ thành hiện thực khi tựa game đầu tiên không đạt được mục tiêu doanh số. Advent Rising đã thất bại, và một căn phòng bí mật trong chương 5-F của trò chơi đóng vai trò làm điểm nhấn cho nỗi đau này

Với căn phòng dường như không thể tiếp cận này, một số game thủ đã tìm cách dịch chuyển tức thời vào bên trong. Ở đó, họ phát hiện ra một cái hố dường như không đáy ở trung tâm. May mắn thay, các nền tảng đã mọc lên từ vực thẳm đen bên dưới để tạo thành một lối đi. Mặc dù khá tuyệt, nhưng khía cạnh đáng thất vọng của căn phòng này là thực tế nó rất có thể là một phần của cuộc săn trứng Phục sinh trị giá hàng triệu đô la được Majesco Entertainment lên kế hoạch như một phần của buổi ra mắt Advent Rising. Giống như nhiều kế hoạch khác của trò chơi, cuộc săn trứng Phục sinh, được gọi là "Cuộc đua cứu nhân loại", và tiền thưởng kèm theo đã gây phấn khích rất lớn cho đại bộ phận game thủ quan tâm. Và bây giờ, căn phòng như một lời nhắc nhở cho người chơi rằng họ... gần như đã có cơ hội giành được 1 triệu đô la.

Tầng hầm của Lara trong Tomb Raider 2

Những bí mật trong game mà có lẽ người chơi chỉ biết ước thà đừng tìm ra, khám phá xong lại thấy thất vọng - Ảnh 3.

Bạn nỗ lực mở khoá một căn phòng bí mật trong game với mong đợi gì? Đương nhiên là phần thưởng. Một căn phòng chứa đầy kho báu dường như là một phần thưởng tuyệt vời, nhưng hiệu ứng sẽ giảm đi rất nhiều khi bạn phát hiện ra mình thực sự không thể làm gì với những ngọn núi vàng.

Trong Tomb Raider 2, người chơi sẽ khá vất vả để có thể truy cập tầng hầm của Lara. Đầu tiên, bạn phải đến một khu vực bí mật ở giữa mê cung hàng rào trong khu vườn của cô ấy, việc này mất khá nhiều thời gian. Khi đó, bạn sẽ nhấn một nút mở cửa vào tầng hầm bên trong biệt thự. Tất nhiên, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải quay trở lại mê cung một lần nữa. Thêm vào đó, thực tế là cánh cửa được đặt ở chế độ hẹn giờ được thiết lập để đóng cửa sau vài giây khi bạn vào trong. Bạn đang nghĩ rằng sau tất cả những nỗ lực này, bạn sẽ được thưởng một vũ khí bí mật hoặc một vật phẩm siêu khủng để bạn có thể sử dụng sau này trong trò chơi, nhưng tất cả những gì bạn nhận được là một vài giây được nhìn vào căn phòng chứa kho báu của Lara. Mặc dù nhìn khá thú vị, nhưng đó là tất cả những gì bạn nhận được.