Những ‘bí mật thầm kín’ ít người biết về nhân vật Goofy trong phim hoạt hình Disney

Lou  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/10/2020 09:33 AM

 
  thích

Trong số những nhân vật quen thuộc của phim hoạt hình Disney, Goofy là một nhân vật được rất nhiều người yêu thích.

Disney là một hãng phim nổi tiếng với khả năng tạo ra những nhân vật vô cùng đáng yêu và nổi bật. Một trong số những nhân vật đó là chú chó Goofy, hay còn có tên đầy đủ là Goofus D. Dawg.

Goofy là một trong những sáng tạo xuất sắc nhất của Disney. Nhân vật này là một chàng trai vô cùng tốt bụng và thân thiện. Cùng xem những ‘bí mật’ ít người biết về Goofy nhé.

1. Goofy đã được đề cử giải Oscar hai lần

Những ‘bí mật thầm kín’ ít người biết về nhân vật Goofy trong phim hoạt hình Disney - Ảnh 1.

Đây thật sự là một điều đặc biệt trong thế giới Disney khi Goofy đã được đề cử giải Oscar tận hai lần. Một lần vào năm 1944 với bộ phim hoạt hình ‘How to Play Football’ và lần thứ 2 vào năm 1961 với ‘Aquamania’.

‘How to Play Football’ là một trong những bộ phim hấp dẫn nhất về Goofy, bộ phim này cũng được coi là mở đầu cho việc khai thác nội dung phim về các môn thể thao trong trường đại học đấy!

2. Goofy ‘đóng vai’ hồn ma của Jacob Marley trong ‘Mickey’s Christmas Carol’

Những ‘bí mật thầm kín’ ít người biết về nhân vật Goofy trong phim hoạt hình Disney - Ảnh 2.

Có rất nhiều bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Charles Dickens, nhưng một trong những bộ phim được yêu thích nhất chính là bộ phim có sự tham gia của Mickey, Donald và Goofy – bộ ba nhân vật làm nên thương hiệu của Disney.

Trong tập phim này, Goofy đóng vai hồn ma của Jacob Marley, người quay lại thế giới con người để nhắc nhở Scrooge về số phận khủng khiếp đang chờ đợi anh ta, nếu anh ta không thay đổi lối sống keo kiệt của mình. Đó là một vai diễn kỳ quặc nhưng lại vô cùng phù hợp với Goofy đấy.

3. Goofy là nhân vật có nhiều tên gọi khác nhau

Những ‘bí mật thầm kín’ ít người biết về nhân vật Goofy trong phim hoạt hình Disney - Ảnh 3.

Nhắc tới cái tên ‘Goofy’, chắc chắn mọi người sẽ nhớ ngay tới nhân vật trong Disney vì anh ấy đã xuất hiện trong rất nhiều bộ phim điện ảnh và cả truyền hình trong vài thập kỷ qua. Tuy nhiên, Goofy không phải là cái tên duy nhất của anh ấy.

Tên đầy đủ của Goofy chắc chúng ta đã biết rồi, nhưng anh ấy còn có tên khác là George G. Geef. Trong những lần xuất hiện gần đây, anh ấy còn được gọi là GG Goof. Chà, quả là một nhân vật có nhiều tên gọi nhỉ?

4. Goofy là một siêu anh hùng?

Những ‘bí mật thầm kín’ ít người biết về nhân vật Goofy trong phim hoạt hình Disney - Ảnh 4.

Giống như những nhân vật Disney khác, Goofy đã tồn tại khá lâu trong thế giới truyện tranh. Trong một số truyện có anh ấy xuất hiện, anh ấy tình cờ trở thành một siêu anh hùng, có thể được gọi là Super Goof.

Trong truyện, anh ấy có siêu năng lực từ việc ăn một loại đậu phộng đặc biệt. Tất nhiên, sức mạnh của anh ấy cuối cùng cũng hao mòn, điều này luôn mang lại tiếng cười cho tất cả người xem.

5. Goofy được lồng tiếng bởi ít nhất… 6 diễn viên lồng tiếng khác nhau

Những ‘bí mật thầm kín’ ít người biết về nhân vật Goofy trong phim hoạt hình Disney - Ảnh 5.

Goofy đã tồn tại gần một thế kỷ, nên không có gì ngạc nhiên khi anh ấy đã được lồng tiếng bởi nhiều diễn viên. Trên thực tế, ít nhất có 6 người khác nhau đã lồng tiếng cho nhân vật này trong nhiều năm.

Tuy nhiên, điều đặc biệt là dù có nhiều người khác nhau lồng tiếng cho anh ấy, nhưng vẫn luôn có sự nhất quán trong cách phát âm, khiến người nghe luôn nhận ra ‘Đây đúng là giọng Goofy’.

6. Diễn viên lồng tiếng hiện tại của Goofy cũng là người lồng tiếng cho Horace Horsecollar và Pluto

Những ‘bí mật thầm kín’ ít người biết về nhân vật Goofy trong phim hoạt hình Disney - Ảnh 6.

Một trong số những người lồng tiếng cho Goofy trong những năm qua là Bill Farmer, người vẫn đang là diễn viên lồng tiếng hiện tại cho nhân vật này. Ngoài giọng nói rất dễ nhận biết của Bill trong vai Goofy, anh ấy cũng chịu trách nhiệm lồng tiếng cho hai nhân vật của Disney khác là Pluto và Horace Horsecollar.

Nếu người xem lắng nghe thật cẩn thận, họ có thể nhận ra một số điểm tương đồng giữa những nhân vật này. Tuy nhiên, với việc không chỉ lồng tiếng cho một, mà là ba nhân vật khác nhau là một điều quá sức thành công.

7. Goofy là nhân vật chính trong series ‘How to’

Những ‘bí mật thầm kín’ ít người biết về nhân vật Goofy trong phim hoạt hình Disney - Ảnh 7.

Hầu hết những người hâm mộ ‘nhí’ của Goofy đều bắt nguồn từ loạt phim truyền hình và điện ảnh của những năm 1990 và 2000, khi Goofy có cậu con trai tên là Max. Tuy nhiên, những ai muốn tìm hiểu về nguồn gốc của nhân vật Goofy thì chắc chắn không thể bỏ qua series phim ‘How To’ của anh chàng này.

Chúng không chỉ là những tập phim ngắn có nội dung hay mà còn rất hài hước nữa đấy!

8. Tiếng hú của Goofy xuất hiện ở mọi nơi

Những ‘bí mật thầm kín’ ít người biết về nhân vật Goofy trong phim hoạt hình Disney - Ảnh 8.

Mỗi nhân vật của Disney đều có điểm nổi bật riêng. Ví dụ như Mickey nổi tiếng với đôi tai của mình, Donald thì nổi bật với tính cách hay giận dữ và những hành vi ‘xấu’… Còn Goofy có một tiếng hú vô cùng đặc trưng, thường xảy ra khi anh ấy bị ngã hoặc va chạm gì đó…

Dù tiếng hú này bắt nguồn từ Goofy, nhưng giờ đây nó trở nên phổ biến đến mức người xem có thể nghe thấy tiếng hú của anh, ngay cả khi không xuất hiện trong phim.

9. Vâng, Goofy là một chú chó!

Những ‘bí mật thầm kín’ ít người biết về nhân vật Goofy trong phim hoạt hình Disney - Ảnh 9.

Rất nhiều người xem đã luôn tự hỏi liệu Goofy có thật sự là một chú chó hay không. Câu trả lời là đúng như vậy. Tất nhiên, cũng như các nhân vật khác của Disney, anh ấy là một dạng nhân vật được cường điệu hóa như một con người (điều tương tự cũng xảy ra với Pete, trên thực tế anh ta là một chú mèo).

10. Goofy ‘trẻ hóa’

Những ‘bí mật thầm kín’ ít người biết về nhân vật Goofy trong phim hoạt hình Disney - Ảnh 10.

Hầu hết những ‘fan’ của Goofy đều biết đến nhân vật này với hình dáng của một người đàn ông trung niên vì trong những năm gần đây, Goofy luôn xuất hiện với con trai mình. Thế nhưng trong hiện thân ban đầu của mình, Goofy lại già hơn rất nhiều.

Cũng có thể vì các nhà làm phim muốn Goofy xuất hiện trong một phiên bản trẻ trung hơn, điều này sẽ giúp anh ấy làm tất cả mọi thứ mà hình dáng ‘già nua’ cũ không thể.