Những bí mật "nhảm nhí" và "lố bịch" mà Wonder Woman không muốn tiết lộ với ai

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/11/2017 09:48 AM

 
  thích

Wonder Woman đã có lịch sử tồn tại hơn 70 năm với hàng trăm đầu truyện được ra mắt độc giả trên toàn thế giới. Tuy nhiên bên cạnh rất nhiều khúc tráng ca anh hùng thì quá khứ của cô cũng không ít lần bị các tác giả nhồi nhét những diễn biến vô cùng ngớ ngẩn. Và dưới đây là top 5 khoảnh khắc đáng quên nhất của nữ siêu anh hùng này.

Wonder Woman từng làm phục vụ cho cửa hàng đồ ăn nhanh

Wonder Woman được biết đến nhiều nhất trong nhân dạng người thường với vai trò như một thư kí quân đội hoặc một nhà ngoại giao. Nhưng trong bộ truyện Wonder Woman vol 2 tập 73, hai tác giả William Messner-Loebs và Lee Moder đã hô biến cô trở thành phục vụ bàn tại một tiệm đồ ăn nhanh.

Tất cả bắt đầu khi Wonder Woman trở về hòn đảo quê hương Themiscyra và nhận ra mọi người tại đây đã biến mất một cách bí ẩn. Vì vậy mà công việc làm đại sứ ngoại giao của cô cũng tạm thời bị đình chỉ. Không có bằng cấp và lí lịch rõ ràng khiến nàng công chúa tộc Amazon không còn cách nào khác là phải chấp nhận công việc ở nhà hàng Taco Whiz và hàng ngày đối diện với những tên khách thô lỗ.

Tất nhiên là Wonder Woman có thể làm bất cứ ngành nghề gì, nhưng với trí tuệ của mình cô xứng đáng có một công việc tốt hơn. Chẳng bao lâu sau những người Amazon đã trở lại và tất cả được đưa về trật tự ban đầu.

Wonder Woman từng theo God Pan học nhảy

God Pan trong thần thoại Hy Lạp là vị thần của sự hoang dã, của thiên nhiên và những ngọn núi hoang vu, của việc săn bắn và âm nhạc đồng quê, đặc biệt là luôn gắn liền với các nữ thần. Ông có một cặp sừng trên đầu và một nửa thân dưới trong hình dạng của loài dê.

Khi Wonder Woman đối mặt Joker trong bộ truyện Wonder Woman vol 2 số 97, cô đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc ứng phó với sự điên loạn và bạo lực của tên hề này. Vì vậy, nữ siêu anh hùng đã phải nhờ cậy đến God Pan, người hiểu rõ nhất về khái niệm hoang dã và hỗn loạn.

Tuy nhiên thay vì học hỏi một cách thông thường, Wonder Woman đề nghị Pan dạy cô cách nhảy của loài dê. Ngạc nhiên hơn là phương pháp này tỏ ra vô cùng hiệu quả, góp công lớn trong việc hạ gục Joker sau này.

Wonder Woman bị biến thành một con khỉ đột

Trong tập 170 bộ Wonder Woman vol 1, một sinh vật ngoài hành tinh đã ép Wonder Woman trở thành hoàng hậu của hắn bằng cách biến công chúa Amazon thành dạng khỉ đột nhờ thứ vũ khí sử dụng tia năng lượng bí ẩn.

Sau khi không thể thuyết phục được sinh vật kia rằng mình là biểu tượng cho vẻ đẹp của loài người, Wonder Woman đã dùng chính thứ vũ khí tác động lên cô để biến tấn công đối thủ, buộc hắn phải cho nữ siêu anh hùng trở lại hình dạng ban đầu và rời khỏi Trái Đất ngay lập tức.

Wonder Woman và Supergirl từng đánh nhau để giành quyền cưới một lãnh chúa ngoài hành tinh

Hầu như các siêu anh hùng mạnh mẽ nhất đều từng phải chiến đấu trong đấu trường cổ đại, điển hình như Superman, Thor, Hulk... Chuyện này cũng từng xảy đến với Wonder Woman và Supergirl trong tập 177 bộ Wonder Woman vol 1.

Mọi việc bắt đầu khi một kẻ chinh phục không gian tên Klamos bắt tất cả những người phụ nữ quyền năng nhất vũ trụ và đưa họ vào đấu trường sinh tử nhằm chọn ra cô dâu cho hắn. Hai người mạnh nhất lọt vào chung kết là Wonder Woman và Supergirl. Ban đầu hai nữ siêu anh hùng nhất quyết không giao chiến nhưng ngay lập tức Klamos dọa rằng sẽ tiêu diệt Trái Đất nếu họ tiếp tục trái lệnh.

Tuy nhiên nhờ sự thông minh và kĩ năng siêu hạng, hai cô gái đã nhanh trí nghĩ ra một kế hoạch hoàn hảo, bắt sống được Klamos ngay trong lúc hắn còn đang mải mê theo dõi trận đấu. Thiên hà thoát khỏi sự thống trị của tên độc tài và Wonder Woman cùng Supergirl được trở về Trái Đất.

Wonder Woman bị tước đoạt danh hiệu hai lần

Nàng công chúa xinh đẹp xứ Themyscira từng đánh mất danh hiệu Wonder Woman của mình vào những năm 90 để trở thành một cô gái Amazon tên Artemis. Sự việc xảy ra sau khi Superman qua đời và Batman gặp một chấn thương nặng ở lưng. Câu chuyện trên nổi tiếng đến mức rất nhiều độc giả không biết rằng trong quá khứ cô cũng từng một lần khác bị tước đoạt danh hiệu này.

Vào thời điểm đó, tộc Amazon nổi lên một nữ chiến binh vô cùng mạnh mẽ tên Orana. Cô gái này kêu gọi một giải đấu để giành quyền trở thành Wonder Woman mới. Bất ngờ thay nàng công chúa Diana đã trở thành bại tướng dưới tay Orana và phải trao lại danh hiệu của mình cho người chiến thắng.

Tuy nhiên chỉ một thời gian sau, Orana đã hi sinh trong trận chiến chống lại tên phản diện Warhead. Thân thể cô được trở về đất mẹ Themyscira, và danh hiệu Wonder Woman cũng quay lại với người chủ ban đầu, công chúa Diana Prince.