Những bí mật đằng sau thành công đầy bất ngờ với hơn 40 triệu người chơi của Fortnite

zhimzhim  - Theo Helino | 22/01/2018 0:00 AM

Hãy cùng tìm hiểu lí do tại sao Fortnite lại hấp dẫn được nhiều người chơi như vậy nhé!

Khi Epic Games lần đầu công bố dự án Fortnite – một tựa game theo cơ chế chiến đấu để sinh tồn, có nét tương tự như PUBG, rất nhiều người tỏ ra hoài nghi về tính khả thi hay thành công trong tương lai của dự án này. Thậm chí, có khá nhiều nỗi quan ngại về việc Fortnite dường như chỉ là phiên bản copy của trào lưu game sinh tồn đang cực kỳ phát triển trên Internet hiện nay. Tuy nhiên, tới bây giờ thì có thể khẳng định, đây đang là một trong những tựa game hấp dẫn bậc nhất, và mọi lo ngại về Fortnite đã bị xóa nhòa. Đặc biệt khi mới đây, trò chơi này đã vượt mốc con số 40 triệu người chơi trên toàn cầu.

Không khó để tìm ra những nguyên nhân cho sự thành công đặc biệt của Fortnite. Đầu tiên, sẽ là vô cùng thiếu sót nếu bỏ qua vai trò của nhà sản xuất Epic Games. Với phương châm luôn mang tới dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng, Epic Games luôn hứa hẹn và cam kết sẽ nâng cấp Fortnite mỗi tuần. Không đơn giản chỉ là các bản vá lỗi, mà còn là thêm cả những tính năng đầy mới lạ trong tựa game này.

Như cái cách mà Eric Williamson đã từng hứa hẹn, ông cho biết nhóm đang nghiên cứu và phát triển thêm tính năng mới, mang tên level streaming, thứ giúp cho các game thủ có thêm những trải nghiệm mới lạ, khi mà bản đồ, trò chơi và ngay cả giao diện cũng đều được thay đổi. Và đúng với hứa hẹn, bản cập nhật mới nhất của Fortnite cũng bao gồm cả những thay đổi đáng khích lệ.


Hệ thống bản đồ mới của Fortnite

Hệ thống bản đồ mới của Fortnite

Tilted Tower, đúng với tên gọi của nó sẽ bao gồm những cao ốc, những căn nhà thẳng đứng nhiều tầng. Trong khi đó, địa điểm thứ hai mang tên Shifty Shafts, được Epic Games thiết kế theo phong cách của một khu mỏ ngầm. Mà nào chỉ có như vậy, dựa theo yếu tố địa lý của từng khu vực, mà người chơi sẽ được cung cấp môt thị giác khác nhau về địa hình. Nói một cách đơn giản, mỗi một vùng sẽ có một loại địa hình khác nhau, và người chơi cần tận dụng một cách khôn khéo nhất trong công cuộc sinh tồn của mình.

Nhưng ảnh hưởng của Epic Games chưa dừng lại ở đó. Không thể phủ nhận rằng, có lẽ họ là một trong những nhà phát hành chiều ý game thủ bậc nhất. Cứ mỗi khi có vấn đề phát sinh, Epic Games bao giờ cũng lên tận các diễn đàn, mò vào từng ngóc ngách để lắng nghe những ý kiến của người chơi, đồng thời tiếp thu và nhận lỗi về những hạn chế, cũng như nhanh chóng có phương án khắc phục. Điều đó tạo ra một cảm giác vô cùng dễ chịu, và quả thật, tới với Fortnite thì khách hàng được đối xử đúng nghĩa như thượng đế vậy.


Fortnite thành công phần lớn nhờ vào sự tận tâm của Epic Games

Fortnite thành công phần lớn nhờ vào sự tận tâm của Epic Games

Một nhà thiết kế cao cấp của Fortnite, David Spalinski cho biết: “ Chúng tôi có các hệ thống phân tích của riêng mình, nhưng đồng thời vẫn dõi theo các streamers, tham gia các diễn đàn và tổng hợp những phản hồi từ Reddit. Đôi khi, một ý tưởng có thể bạn cho là rất hay, nhưng ý kiến của cộng đồng lại hoàn toàn trái ngược, vì đơn giản, dữ liệu sẽ không bao giờ cung cấp cảm xúc, cũng như cách nhìn của người chơi”. David nói không sai, mà ví dụ gần đây nhất chính là vụ Epic cho thêm Boogie Bomb vào Fortnite. Không thể phủ nhận đây là ý tưởng khá vui nhộn, nhưng đồng thời, nó cũng làm ảnh hưởng tương đối tới gameplay và cách chơi của nhiều game thủ, khiến cho số đông cảm thấy thất vọng với mặt hàng mới này.


Fortnite là tựa game cực kỳ vui nhộn cho mọi lứa tuổi

Fortnite là tựa game cực kỳ vui nhộn cho mọi lứa tuổi

Và trên hết, một trong những lý do tối quan trọng khiến cho Fortnite được nhiều người ưa thích, chính bởi sự vui nhộn và tính giải trí của nó. Không quá nặng nề và nghiêm túc như PUBG hay Counter Strike, tại Fortnite, bạn hoàn toàn có thể ăn mặc như một hiệp sĩ, nhưng lại sử dụng đạn bí ngô để tiêu diệt đối thủ. Như Williamson thừa nhận, Epic Games luôn muốn hướng Fortnite tới sự vui vẻ nhất. Dù cho bản chất của dòng game sinh tồn vẫn là 1 người chiến thắng, và 99 người bị tiêu diệt, nhưng thay vì cay cú ăn thua, Fortnite luôn mang lại tiếng cười cho tất cả mọi người.

Xem thêm:

fortnite

epic games